(HBĐT) - Ngày 26/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã gặp gỡ, trao đổi thông tin thời sự tại Câu lạc bộ hưu trí tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Đức Chính, TUV, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Bích Ngọc, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.


Đồng chí Hoàng Đức Chính, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin đến hội viên CLB Hưu trí tỉnh những kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Hoàng Đức Chính đã thông tin đến hội viên CLB những kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đổi mới, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Đại biểu Hoàng Đức Chính đã thông tin tóm tắt về báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự kiến năm 2023 của Chính phủ; trao đổi cụ thể về một số điểm mới, chủ yếu và quan trọng trong 06 Luật, 13 Nghị quyết được Quốc hội thông qua, 07 Luật cho ý kiến lần đầu cùng nhiều vấn đề quan trọng khác đã được xem xét tại kỳ họp.

Ngoài ra, đại biểu Đặng Bích Ngọc đã thông tin đến hội viên CLB về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch, huy động nguồn lực thực hiện đảm bảo an sinh xã hội và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu chia sẽ rõ hơn về hoạt động của các đại biểu Quốc hội Đoàn Hòa Bình tại Kỳ họp thứ 4 và mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của CLB hưu trí tỉnh để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Quách Thế Tản, Chủ nhiệm CLB hưu trí tỉnh đã trao đổi về tình hình hoạt động của CLB và đề xuất một số nội dung liên quan đến tăng cường thông tin thời sự cho hội viên, quan tâm về cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt CLB và sức khỏe của hội viên…


Ngô Hường (Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh)

Các tin khác


93 năm Ngày thành lập Đảng: ''Hướng về cơ sở'', ''nói cho dân hiểu'', ''làm cho dân tin''

Công tác dân vận chính là mạch nối duy trì mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; lấy chăm lo cuộc sống, lợi ích của nhân dân để định hướng mục tiêu, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo kết quả công việc, đánh giá cán bộ.

Kiều bào và khát vọng cống hiến cho cội nguồn

Với khoảng hơn 2 triệu người Việt Nam ở nước ngoài xuất thân hoặc có liên hệ từ TP Hồ Chí Minh, từ nhiều năm qua, thành phố mang tên Bác được coi là một trong những địa phương có mối liên hệ mật thiết nhất với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và là "đầu cầu” lớn nhất đón kiều bào trở về quê hương đón Tết.

Về những bản làng ấm tình quân dân

(HBĐT) - Trong cái se lạnh của những ngày cuối năm, tôi lại về những bản làng để tìm và cảm nhận hơi ấm. Đó là hơi ấm của tình cảm quân - dân nơi những "Làng văn hoá, QP-AN" nối nhau hình thành trong suốt 13 năm qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại các bệnh viện ở Hà Nội

Sáng 21/1 (tức 30 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và dự Chương trình "Tết yêu thương – Tết sẻ chia” Xuân Quý Mão 2023 do Bệnh viện tổ chức; thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục