Ngày 27/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị làm việc giữa lãnh đạo tỉnh với các tổ chức hội quần chúng cấp tỉnh năm 2023. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Toàn tỉnh hiện có 881 tổ chức hội quần chúng, trong đó, 41 hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh; 95 hội hoạt động trong huyện, thành phố; 745 hội hoạt động trong xã, phường, thị trấn. Các hội được thành lập, tổ chức và hoạt động theo đúng quy định; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, giáo dục, động viên, tập hợp đông đảo hội viên giúp đỡ lẫn nhau, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên.

Mặt khác, các hội chủ động, thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh... Qua đó góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh... 

Tại hội nghị, đại biểu đến từ các tổ chức hội quần chúng đã kiến nghị, đề xuất các sở, ban, ngành quan tâm, tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các hội thuộc lĩnh vực quản lý; tạo điều kiện để hội tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu tư vấn phản biện xã hội; chế độ thù lao đối với người phụ trách hội và biên chế đảm bảo nhân sự thực hiện nhiệm vụ; hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất, trụ sở làm việc; đào tạo, tập huấn cho người làm công tác hội... Theo đó lãnh đạo các sở, ngành đã giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và khẳng định các vấn đề đề xuất, kiến nghị của đại biểu nêu là chính đáng. Đề nghị Sở Nội vụ, Sở Tài chính nghiên cứu về mức hỗ trợ thù lao cho những người làm công tác hội để giảm bớt khó khăn. Riêng đề xuất hỗ trợ trụ sở làm việc và phương tiện xe ô tô phải trên tinh thần thực hiện đúng các quy định. Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các ý kiến, tham mưu ra thông báo, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành thuộc chức năng để trả lời, giải quyết những đề xuất, kiến nghị của các hội quần chúng.    


Bùi Minh

Các tin khác


Đẩy mạnh cơ chế hợp tác toàn diện giữa 9 tỉnh của Việt Nam, Lào và Thái Lan

Hội nghị cấp cao 9 tỉnh của 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12 lần thứ 23 đã diễn ra từ ngày 27-29/2 tại tỉnh Sakon Nakhon (Đông Bắc Thái Lan) với sự tham dự của đại diện 9 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình của Việt Nam; Bueng Kan, Sakon Nakhon, Nakhon Phanom và Nong Khai của Thái Lan; cùng Bolikhamxay và Khammouane của Lào. Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự tham dự của đại diện hàng chục doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành 3 nước.

Đảng bộ xã Độc Lập lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

Thời gian qua, Đảng bộ xã Độc Lập (TP Hòa Bình) đã lãnh đạo triển khai hiệu quả nhiều giải pháp phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, phát huy được nội lực và khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Huyện Kim Bôi nhân rộng điển hình tiên tiến

Bốn khâu quan trọng của phong trào thi đua yêu nước đó là: phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến (ĐHTT). Trong đó, xây dựng ĐHTT là cơ sở, tiền đề cho việc lựa chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu để kịp thời động viên và xem xét biểu dương, khen thưởng. Trong thời gian qua, huyện Kim Bôi đã chú trọng thực hiện tốt việc nhân rộng ĐHTT trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn.

Thủ tướng: Sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi

Ngày 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Thủ tướng: Nội dung các luật phải được diễn đạt rõ ý, ngắn gọn, dễ thực hiện, dễ kiểm tra

Ngày 27/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2024 để thảo luận, xem xét cho ý kiến, quyết nghị đối với 9 nội dung gồm các dự án luật, đề nghị xây dựng pháp luật và về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng Sở Y tế nhân ngày 27/2

Ngày 27/2, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc mừng Sở Y tế nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục