(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 


Ngân hàng VietinBank chi nhánh Hoà Bình tăng cường thu hút tiền gửi, đáp ứng nhu cầu vay vốn sản xuất - kinh doanh trên địa bàn. 

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn áp dụng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng từ 0,1 - 1%/năm. Loại có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng từ 4,6 - 6,0%/năm đối với ngân hàng thương mại (NHTM) và từ 3,5- 5,6% năm đối với quỹ tín dụng nhân dân (QTDND). Đối với lãi suất huy động theo cung - cầu thị trường, loại kỳ hạn 6 - 12 tháng từ 6 - 8,6%/năm đối với NHTM; từ 4 - 7,5%/năm đối với QTDND; kỳ hạn trên 12 tháng từ 7,4 - 8,9%/năm đối với NHTM, từ 6,2- 7,8%/năm đối với QTDND.

H.T


Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 536 tỷ đồng

(HBĐT) _ Theo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lạc Sơn, trong 2 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã thực hiện giải ngân đối với 9 chương trình tín dụng chính sách; doanh số cho vay đạt gần 21,3 tỷ đồng, cho 510 lượt khách hàng được vay vốn; nâng tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn đạt 536,2 tỷ đồng/18.184 khách hàng còn dư nợ.

Phối hợp gỡ "thẻ vàng" về khai thác hải sản

Là một trong những lực lượng chủ lực đặc biệt quan trọng trong đấu tranh phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thời gian qua, lực lượng cảnh sát biển đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực phối hợp cùng các địa phương, lực lượng triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống khai thác IUU, góp phần gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác hải sản.

Xuất khẩu sản phẩm măng chế biến sang thị trường Hà Lan

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở NN&PTNT phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Công ty CP Kim Bôi (khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thuỷ) tổ chức lễ xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường châu Âu (EU). Đây là lô hàng sản phẩm măng chế biến thứ 4 của Công ty CP Kim Bôi được xuất khẩu trong năm 2023.

Thị trường bất động sản ảm đạm - người đầu tư như “ngồi trên đống lửa”

(HBĐT) - Thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh những tháng vừa qua rơi vào cảnh đìu hiu, nhiều trung tâm môi giới BĐS đóng cửa. Nhân viên môi giới nhiều người đã phải tìm công việc mới. Nhiều nhà đầu tư đến thời kỳ cắt lỗ cũng không xong trong khi vẫn phải "còng lưng” trả lãi ngân hàng.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đà Bắc triển khai dịch vụ mobile banking

(HBĐT) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đà Bắc vừa triển khai phần mềm ứng dụng Mobile banking đến các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của xã Hiền Lương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục