(HBĐT) - Mấy năm gần đây, bóng bàn là một trong những môn thể thao được nhiều người dân huyện Đà Bắc yêu thích và tham gia tập luyện. Toàn huyện hiện có gần 40 CLB bóng bàn tại tất cả các xã, thị trấn với trên 600 thành viên thường xuyên sinh hoạt, tập luyện.

 

Đồng chí Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Đà Bắc cho biết: Tại giải bóng bàn - cầu lông huyện tổ chức vừa qua cho thấy, số lượng người tham gia thi đấu nhiều hơn và chất lượng cũng cao hơn hẳn so với mọi năm. Bên cạnh những tay vợt lão luyện còn có sự góp mặt của nhiều VĐV trẻ, trong đó có nhiều VĐV trẻ được đánh giá cao về năng khiếu và kỹ thuật. Qua giải đã có 2 VĐV trẻ Nguyễn Đức Anh (10 tuổi) và Nguyễn Quang Trường (10 tuổi) cùng ở thị trấn,  là thành viên CLB Bình Minh (thị trấn Đà Bắc) được tuyển chọn vào học tại CLB Quân đội. Trước đây, so với các môn thể thao khác như cầu lông, điền kinh, việt dã…, số người tham gia tập luyện môn bóng bàn ít, tập trung tại trị trấn và thường không đạt thành tích cao tại các giải của tỉnh. Khoảng vài năm gần đây, môn bóng bàn đã được nhiều người yêu thích và tham gia tập luyện nhiều hơn. Đến nay, trên địa bàn huyện có 8 CLB bóng bàn đã được Trung tâm VH -TT ra quyết định thành lập, hoạt động theo đúng quy chế và khoảng 30 CLB bóng bàn mang tính tự phát tại các xã, trị trấn. Mỗi CLB bóng bàn có từ 10-20 người tham gia sinh hoạt, tập luyện thường xuyên. Trong đó, một số nơi có phong trào bóng bàn phát triển mạnh như các xã: Toàn Sơn, Mường Chiềng, Tân Minh, Tu Lý, Hào Lý, thị trấn Đà Bắc… 

Các CLB bóng bàn ở thị trấn Đà Bắc thường xuyên có nhiều em nhỏ đến tham gia tập luyện.

 Bóng bàn là môn thể thao không đòi hỏi quá nhiều về trang thiết bị, dụng cụ như nhiều môn thể thao khác, chỉ cần không gian vừa phải kê chiếc bàn đánh phù hợp cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Do đó, ngoài các CLB có quyết định thành lập là có sân tập rộng rãi được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện còn lại đa phần các điểm tập luyện của các CLB bóng bàn đều chật hẹp và có ít bàn bóng. Anh Nguyễn Văn Luân, chủ nhiệm CLB bóng bàn 30/4 xã Toàn Sơn bộc bạch: Là người yêu thích, tập luyện môn bóng bàn từ lâu và nhận thấy trong xã có nhiều người cũng yêu thích môn này nhưng không có địa điểm để tập luyện. Thấy được điều đó, tôi đã đầu tư xây nhà tập kiên cố trên diện tích gần 200 m2 và mua sắm thêm bàn, lưới về kê để các thành viên trong CLB và mọi người dân trong xã đến tập luyện.  

 Hàng năm, ngoài giải bóng bàn do huyện tổ chức, từ các nguồn xã hội hóa, các CLB bóng bàn trên địa bàn huyện còn tổ chức các giải đấu giao hữu để các VĐV có cơ hội giao lưu, thi đấu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua các giải của huyện và các giải do CLB bóng bàn tổ chức, huyện đã tuyển chọn được các VĐV tiêu biểu, thành lập đội tuyển, bồi dưỡng tập luyện để tham gia thi đấu tại giải của tỉnh và có nhiều VĐV đạt thành tích cao. Tiêu biểu như VĐV Nguyễn Trọng Vinh đạt giải nhất nội dung đơn nam trên 50 tuổi, VĐV Nguyễn Thị Huấn đạt giải nhất nội dung đơn nữ trên 46 tuổi…  

Theo đồng chí Đỗ Viết Cường, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Đà Bắc, để đưa phong trào bóng bàn ngày càng phát triển rộng khắp và chất lượng, thời gian tới, Trung tâm mong muốn huyện quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về cơ sở vật chất, kinh phí để các CLB phát triển. Đồng thời, làm tốt công tác xã hội hóa hoạt động TD -TT, hỗ trợ các CLB bóng bàn tổ chức các giải đấu và huyện cũng tổ chức thêm giải bóng bàn mọi lứa tuổi cấp huyện và giải phối hợp để tuyển chọn hạt nhân tiêu biểu, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng VĐV chất lượng tham gia thi đấu các giải của tỉnh… Đây là yếu tố quan trọng để thu hút VĐV tham gia chơi bóng bàn góp phần phát triển phong trào thể thao quần chúng rộng khắp và từng bước đưa môn bóng bàn trở thành môn thể thao thế mạnh của huyện.  

                                                                       Hồng Ngọc

 

Các tin khác


IOC khuyến nghị cho phép vận động viên Nga trở lại các giải đấu quốc tế

Theo Chủ tịch IOC Thomas Bach, khuyến nghị của Ban điều hành IOC mở đường cho các vận động viên Nga và Belarus có thể giành suất tranh tài ở Olympic tại Paris vào năm tới.

Doha Cup 2023: U23 Việt Nam đầy đủ lực lượng trong trận gặp U23 Kyrgyzstan

Trận đấu với U23 Kyrgyzstan vào 0h30 sáng 29/3 (giờ Việt Nam) chính là trận đấu cuối cùng tại Doha Cup, đồng thời khép lại đợt tập huấn thứ 4 của đội U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 32 nên mục tiêu chiến thắng được đặt lên hàng đầu.

Giải Bóng bàn Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Hòa Bình mở rộng

(HBĐT) - Ngày 27/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Hòa Bình mở rộng lần thứ nhất, năm 2023. Dự, động viên giải có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Chương; lãnh đạo Báo Nhân Dân và một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh.

Lịch thi đấu các trận sân nhà lượt đi của CLB Bóng đá Hòa Bình tại giải Bóng đá chuyên nghiệp hạng Nhất, Cúp Quốc gia 

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL ban hành Thông báo số 592/TB-SVHTTDL, ngày 23/3/2023 về lịch thi đấu các trận sân nhà lượt đi của CLB Bóng đá Hòa Bình tại giải Bóng đá chuyên nghiệp hạng Nhất, cúp Quốc gia năm 2023.

Nguyễn Thị Tâm giành ngôi Á quân boxing thế giới

Tối 26/3, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành Huy chương Bạc Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023 tại Ấn Độ sau khi thất bại trước võ sĩ chủ nhà Nikhat Zareen ở trận chung kết hạng cân 50kg.

Giải bóng đá nam ngành Lao động-Thương binh và Xã hội

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25-26/3), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức giải bóng đá nam năm 2023, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 78 ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH (28/8/1945 – 28/8/2023), Đại hội Công đoàn Sở LĐ-TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục