(HBĐT) - Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Tòng Đậu (Mai Châu) đẩy mạnh tuyên truyền, quan tâm thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng phát triển. Cuối mỗi buổi chiều, tại sân thể thao các nhà văn hóa, trên những sân cỏ tự phát ở thôn, xóm sôi nổi các hoạt động thể thao, thu hút nhiều người tham gia.



Người dân xã Tòng Đậu (Mai Châu) tập luyện bóng chuyền tại địa điểm sinh hoạt cộng đồng.

Tạo điều kiện phát triển phong trào TDTT, hàng năm, xã tổ chức giải thể thao mừng Đảng, mừng xuân, giao lưu thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, thi đấu giao lưu với một số địa phương khác... Các giải đều có sự tham gia thi đấu, cổ vũ của đông đảo vận động viên, quần chúng Nhân dân, góp phần tăng cường tình đoàn kết, rèn luyện sức khỏe. Qua đó, phong trào TDTT quần chúng phát triển rộng khắp các khu dân cư. Năm 2019, toàn xã có gần 900 người tập luyện TDTT thường xuyên và 325 gia đình thể thao.

Tùy theo từng độ tuổi, giới tính, sở thích, tình trạng sức khỏe, mỗi người tự lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp. Thanh, thiếu niên rất yêu thích bóng đá, bóng chuyền, chạy bộ, cầu lông; phụ nữ đa phần lựa chọn môn bóng chuyền... Trong đó, bóng chuyền nam là môn thể thao thế mạnh của xã. Năm 2019, xã Tòng Đậu đã giành được một số thành tích nổi bật tại giải thể thao của huyện, như giành giải ba môn kéo co tại giải kéo co - đẩy gậy, giải nhì bóng chuyền nam.

Hiện nay, toàn xã có 5 câu lạc bộ (CLB) thể thao, gồm: bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá, cầu lông và 15 đội thể thao của các xóm, xã. Việc duy trì hoạt động thường xuyên của các CLB, đội thể thao đã góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn. Đồng thời, phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng được nhiều hạt nhân thể thao tiêu biểu tham gia thi đấu tại các giải thể thao của huyện như: Hà Thành Long, Lò Văn Vĩnh, Lò Văn Hoàng (môn đẩy gậy); Lò Văn Du (môn bắn nỏ); Hà Văn Tuấn, Hà Văn Thắng, Lò Thành Chiến (môn bóng chuyền).

Bên cạnh đó, xã quan tâm, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa - thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT thường xuyên của đông đảo quần chúng Nhân dân. Xã có gần 10 sân thể thao, gồm các sân bóng chuyền, bóng đá, cầu lông...

Đồng chí Lò Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Tòng Đậu cho biết: "Các hoạt động TDTT của xã đều diễn ra sôi nổi, nhất là tại các xóm, khu dân cư. Để thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển, trong thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tập luyện TDTT thường xuyên, tăng cường tổ chức các hoạt động, giải thể thao; vận động xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT ngày càng cao của người dân, duy trì hoạt động thường xuyên của các CLB, đội thể thao...”.

Phong trào TDTT quần chúng ở xã Tòng Đậu đã góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần phong phú, văn minh, đẩy lùi tai, tệ nạn xã hội. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính quyền địa phương đã tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Người dân xã Tòng Đậu chuyển sang hình thức tự tập luyện thể thao tại nhà, hoặc tập các môn thể thao như chạy bộ, đi bộ, đạp xe... để vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cộng đồng và vẫn đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Linh Nhật


Các tin khác


239 vận động viên tham dự Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch thành phố Hoà Bình 

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình vừa tổ chức Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch năm 2023. 

Gundogan tỏa sáng, Man City vô địch FA Cup

Ilkay Gundogan ghi cả 2 bàn giúp Man City đánh bại Man Utd 2-1 tại chung kết FA Cup.

ASEAN Para Games 12: "Mưa" huy chương môn cử tạ cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Tiếp nối thành công của nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng trong sáng 4/6, chiều cùng ngày, các VĐV cử tạ Lê Văn Công, Huỳnh Ngọc Phụng và Nguyễn Bình An đã giành thêm 6 huy chương, trong đó có 4 HCV và 2 HCB, cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Thời điểm vàng rèn luyện kỹ năng bơi lội cho trẻ em

(HBĐT) - Khép lại một năm học vất vả, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ em được nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi vậy nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em tăng cao. Song đây cũng là thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt, trẻ em thường thích tìm đến các ao, hồ, sông, suối để bơi lội, giải nhiệt nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Để những ngày hè của trẻ thật vui tươi, bổ ích, ý nghĩa và tránh được một số tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra, đây là thời điểm vàng để các bậc phụ huynh trang bị, rèn luyện kỹ năng bơi lội cho con em mình.

Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023: Hòa Bình FC hòa liên tiếp trên sân nhà

(HBĐT) - Trong khuôn khổ vòng đấu thứ 7 của Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023, chiều  3/6, tại Sân vận động tỉnh, Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) có cuộc tiếp đón Câu lạc bộ Bóng đá Bình Thuận trên sân nhà.

ASEAN Para Games 12: Ngày thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 3/6, trước thềm lễ khai mạc chính thức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo và Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu 2 môn đầu tiên là cầu lông và cờ vua. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục