(HBĐT) - Trong 3 ngày, từ 13-15/1, tại sân vận động huyện Kim Bôi, tổ chức ChildFund Việt Nam phối hợp với huyện Kim Bôi tổ chức giải bóng bầu dục đai Pass It Back. Tham gia giải có 10 đội bóng với 160 cầu thủ và HLV đến từ 2 nước Lào và Việt Nam.

                                     Một  trận đấu tại giải.

 

Đây là môn bóng bầu dục không va chạm, luật chơi được đơn giản hóa để phù hợp với đối tượng chơi là trẻ em và thanh thiếu niên. Với cách chơi này, mỗi cầu thủ đeo thẻ màu trên đai của mình. Cầu thủ đội tấn công cầm bóng, cố gắng vượt qua đội phòng thủ để ghi điểm tại vạch ghi điểm. Đội phòng thủ tìm cách ngăn cản đối phương bằng cách giật thẻ của họ. Khi bị giật thẻ, cầu thủ tấn công phải chuyền bóng lại cho đồng đội của mình để họ tiếp tục tấn công.

 

Tham gia giải, có 10 đội chia 2 nội dung: nam, nữ thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra các đội có điểm từ cao xuống thấp tiếp tục thi đấu tranh hạng. Kết quả, BTC đã trao giải cho các đội xuất sắc, trong đó nhất nội dung nam thuộc về All Star (Lào); nhất nữ: Thiên Điểu (Việt Nam).

 

Pass It Back là chương trình thể thao vì sự phát triển do ChildFund quản lý với sự hợp tác của Liên đoàn Bóng bầu dục quốc tế, Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á và tổ chức Women Win nhằm trang bị kiến thức về bóng bầu dục và kỹ năng sống cho thanh thiếu niên ở những cộng đồng còn khó khăn ở Châu Á. Tính đến nay, có hơn 2.000 TTN ở cả Lào và Việt Nam đã tham gia chương trình này, với hơn 50% trong số đó là nữ.

 

 

                                                                        P.V

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục