(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, phong trào TD-TT quần chúng luôn được huyện Lạc Sơn quan tâm, nhất là cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng. Phong trào TD-TT ở các xã trong huyện phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đa dạng, phong phú về loại hình các môn tập, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe cho nhân dân.


Giải vô địch bóng chuyền năm 2018 huyện Lạc Sơn có chất lượng chuyên môn cao, thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Lạc Sơn cho biết: Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được triển khai liên tục, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và được sự phối hợp ủng hộ của các cấp, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Đến nay, phong trào TD-TT thực sự đi vào đời sống xã hội, thu hút mọi tầng lớp nhân dân, lứa tuổi, thành phần thường xuyên tham gia tập luyện ở nhiều bộ môn. Nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, các thôn xóm, khu dân cư đã hình thành các CLB, đội thể thao, nhóm sở thích hoạt động sôi nổi với nhiều môn thể thao phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, hội viên, học sinh và quần chúng nhân dân tham gia tập luyện thường xuyên. Ngoài các môn thể thao dân tộc như: đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, vật cổ truyền dân tộc... các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn... cũng phát triển mạnh và có số lượng người tham gia tập luyện đông.

Để đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân được tốt hơn, từ các nguồn xã hội hóa, huyện đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa và làm mới nhiều sân chơi, bãi tập, sân vận động, nhà thi đấu... phục vụ nhu cầu vui chơi, tập luyện TD-TT và tổ chức các giải thể thao, hội thi, hội diễn, các sự kiện chính trị của địa phương. Phong trào TD-TT của huyện phát triển mạnh không chỉ ở số người tham gia tập luyện TD-TT thường xuyên mà còn ở chất lượng VĐV và sự thành công của các giải thể thao.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng cho biết thêm: Ngoài việc tổ chức các giải thể thao theo kế hoạch hàng năm, Trung tâm còn phối hợp với các ngành, đoàn, thể, các cơ quan, đơn vị tổ chức giải thể thao. Trong đó, nhiều giải huy động được nguồn xã hội hóa của các đơn vị, tổ chức, cá nhân tài trợ với số tiền lớn. Mới đây nhất, hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Lạc Sơn và một số tổ chức, cá nhân đã tài trợ gần 100 triệu đồng để huyện tổ chức giải Vô địch bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn năm 2018. Đây là giải bóng đá có 8 đội được lựa chọn từ các xã đại diện cho 5 vùng của huyện và 3 đội đại diện khối cơ quan - chính quyền, công an - quân đội và hội doanh nghiệp. Có thể thấy, hầu hết các VĐV đều có kỹ thuật tốt, sức khỏe dẻo dai và số VĐV trẻ tham gia vào các giải ngày càng đông. Thêm vào đó, lực lượng cổ động viên đến xem và cổ vũ cho các VĐV đã tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn, chứng tỏ thể thao có sức hút lớn với người dân nơi đây. Hiện nay, số người tập luyện thể thao thường xuyên trong toàn huyện đạt gần 43 nghìn người, số người rèn luyện theo tiêu chuẩn đạt trên 10.000 người. Số hộ gia đình luyện tập TD-TT gần 8 nghìn hộ. Huyện duy trì 56 CLB thể thao.

Nhằm thúc đẩy, khơi dậy phong trào luyện tập TD-TT ngày càng phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, hàng năm, Trung tâm VH-TT huyện đã tổ chức nhiều giải thể thao cấp huyện, cấp xã và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức giải thể thao vào những ngày lễ lớn của đất nước và các dịp kỷ niệm của các ngành, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Qua đó, huyện đã tuyển chọn các VĐV năng khiếu để bồi dưỡng, tập luyện tham gia các giải của tỉnh và đạt nhiều thành tích cao. Liên tục nhiều năm, huyện Lạc Sơn được đánh giá có phong trào TD-TT phát triển đồng đều và nằm trong tốp các huyện có thành tích cao của tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm VH-TT huyện Lạc Sơn tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa phong trào TD-TT, thông qua việc mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TD-TT ở các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Đồng thời chú trọng phát triển những môn thể thao mũi nhọn, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng lực lượng vận động viên có năng khiếu để tham gia các giải đấu của tỉnh tổ chức.

Hồng Ngọc


Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục