(HBĐT) - Từ lâu, bóng chuyền đã trở thành môn thể thao không thể thiếu đối với người dân xã Nam Phong (Cao Phong). Vào các buổi chiều, người dân ở xóm, phố tập trung đến sân thể thao của nhà văn hóa để cùng tập luyện. Lưới căng lên, từng tốp khoảng trên 10 người đã tạo thành một sân bóng chuyền sôi nổi. Tiếng chuyền bóng, đập bóng, tiếng reo hò, cổ vũ đã tạo sự gắn kết mọi người lại với nhau, dường như mọi âu lo trong cuộc sống, công việc đều được đặt sang một bên, thay vào đó là tinh thần thoải mái, hết mình với trái bóng.

 


Các trận thi đấu bóng chuyền luôn thu hút đông đảo người dân xã Nam Phong (Cao Phong) đến xem, cổ vũ. 

Điều dễ nhận thấy khi đến Nam Phong không chỉ hệ thống đường giao thông thuận lợi, mà còn bắt gặp hình ảnh tập luyện thể thao sôi nổi của người dân tại các xóm, phố. Trên khoảng sân trống của nhà văn hóa, khu dân cư, mỗi người lựa chọn cho mình môn thể thao thích hợp để tập luyện. Trong đó, môn bóng chuyền, bóng chuyền mềm được đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi cùng tham gia tập luyện. Anh Bùi Việt Hòa, công chức Văn hóa xã cho biết: Nhiều năm nay, Nam Phong được biết đến là xã có phong trào thể thao phát triển mạnh, luôn nằm trong tốp xã đạt thành tích cao nhất tại các giải thể thao do huyện tổ chức. Bên cạnh các môn thể thao như: bóng đá, cầu lông, cờ vua, bắn nỏ… thì môn bóng chuyền, bóng chuyền mềm được người dân ưa thích, thường xuyên tập luyện hơn, được xác định là môn thể thao thế mạnh của xã. Hiện nay, 100% xóm có nhà văn hóa, sân thể thao, xã có 2 sân cỏ nhân tạo tại xóm Trẹo Ngoài 1, Trẹo Ngoài 2. 100% các xóm có đội bóng chuyền nam, nữ, bóng chuyền mềm, các đội bóng xây dựng nội quy, quy chế hoạt động cụ thể. Nhiều xóm có từ 2 -3 đội bóng chuyền nam, nữ, bóng chuyền mềm, điển hình như xóm Ong, xóm Mạc.  

Để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào, vào dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm, chính quyền xã và các hội, đoàn thể thường tổ chức giải thi đấu bóng chuyền, thu hút đông đảo người dân trên địa bàn xã đến xem, cổ vũ, trở thành ngày hội của người dân. Bên cạnh đó, các đội bóng thường xuyên tổ chức thi đấu để giao lưu học hỏi, tạo sự đoàn kết, gắn bó. Anh Đinh Đức Đồng, đội bóng chuyền nam xóm Ong cho biết: Xóm Ong hiện có 2 đội bóng chuyền nam, 2 đội bóng chuyền nữ và 2 đội bóng chuyền mềm của người cao tuổi. Phong trào chơi bóng chuyền ở đây là tự phát, mọi người tham gia chơi trên tinh thần tự nguyện, nên rất lành mạnh và sôi nổi. Mỗi người một công việc, ngành nghề, lứa tuổi khác nhau, nhưng với tinh thần yêu thể thao, mọi người tranh thủ vào các buổi chiều đến sân thể thao để được cùng nhau tập luyện, thi đấu, tăng cường rèn luyện sức khỏe. 

Phong trào thể thao của xã phát triển mạnh, thu hút được đông đảo người dân tham gia luyện tập thường xuyên. Qua đó, nâng số người tham gia rèn luyện TDTT của xã đạt gần 40% dân số, số hộ gia đình thể thao đạt trên 30%.


                                                                       Hồng Ngọc


Các tin khác


Thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao 

(HBĐT) - Ngày 30/10/2017, BTV Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 18 về "phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030”. Nghị quyết được kỳ vọng tạo nên những chuyển biến tích cực đối với TTTTC của tỉnh.

Hàng công bế tắc, Liverpool thua Burnley 0-1

Vận đen vẫn đeo đuổi đương kim vô địch, trên sân nhà, hàng công vô duyên, Liverpool thua Burnley 0-1. Không những bị thất thế trong cuộc đua bảo vệ ngôi vương, Liverpool còn đứng trước nguy cơ bị hất văng khỏi tốp bốn.

Man United giành lại ngôi đầu

Các ngôi sao tỏa sáng đúng lúc giúp Man United ngược dòng thắng Fulham 2-1 trên sân khách và giành lại ngôi đầu.

Hạ Chelsea 2-0, Leicester tạm chiếm ngôi đầu

Leicester thăng hoa, đánh bại Chelsea đang xuống dốc với tỷ số 2-0. Sau nửa mùa giải đầy sôi động, Leicester tạm nhảy lên vị trí đầu bảng.

Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh: Từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện

(HBĐT) - Thời gian qua, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể TDTT tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo nhân tài cho tỉnh. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, đến nay, nhà trường đã từng bước đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao trong phát triển sự nghiệp thể thao của tỉnh.

V-League: Miền ''đất dữ'' cho các HLV ngoại

CLB TP Hồ Chí Minh của HLV Alexandre Polking rời Hòa Xuân trong cay đắng. Sau đó ít giờ, tới lượt HLV Kiatisuk nếm mùi thất bại ở Thống Nhất và trước đó 1 ngày, HLV Phan Thanh Hùng đã cho chiến lược gia lão làng Petrovic rời đất Thủ trắng tay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục