Cụ ông Ezzeldin Bahader được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là cầu thủ lớn tuổi nhất trong bóng đá khi ra sân ở tuổi 74.


Ông Ezzeldin Bahader được công nhận là cầu thủ già nhất trong thế giới bóng đá. Ảnh:DM

Người đàn ông 74 tuổi người Ai Cập này đã quyết định lập kỷ lục vào đầu năm nay, tuy nhiên nỗ lực của ông Ezzeldin Bahader đã bị chặn đứng bởi dịch COVID-19 khi mà giải bóng đá của Ai Cập phải tạm dừng.

Đến nay, ông Ezzeldin Bahader đã thực hiện được mục tiêu của mình khi ra sân trong màu áo CLB October 6 ở trận gặp El Ayat Sports tại giải hạng Ba của Ai Cập vào hôm thứ Bảy tuần trước. Với việc thi đấu ở trận đấu trên, Ezzeldin Bahader đã xác lập kỷ lục cầu thủ già nhất thế giới.

Ezzeldin Bahader được yêu cầu thi đấu 2 trận chuyên nghiệp để xác lập kỷ lục. Theo kế hoạch ban đầu, Ezzeldin Bahader sẽ phá vỡ kỷ lục vào ngày 21/3, khi ông đá trận thứ 2. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hoãn lại vì dịch COVID-19.

Phải tới thứ Bảy tuần trước, Ezzeldin Bahader mới thực hiện được mong muốn của mình. Ezzeldin Bahader đã đá hỏng 1 quả 11m trong trận thua 2 - 3 của October 6. Mặc dù vậy, gia đình của Ezzeldin Bahader vẫn cổ vũ nhiệt liệt cho ông, đặc biệt là những người cháu.

"Tôi đã mơ có thể phá kỷ lục của mình thêm 1 lần nữa, để khiến cho kỷ lục trở nên khó bị phá vỡ hơn”, Ezzeldin Bahader phát biểu sau khi phá vỡ kỷ lục ra sân ở tuổi 73 của cầu thủ Isaak Hayik.

Ezzeldin Bahader sẽ bước sang tuổi 75 vào ngày 5/11 tới. Ông vẫn có thể phá kỷ lục của chính mình. Tuy nhiên Ezzeldin Bahader sẽ phải tìm đội bóng mới bởi sau trận đấu trên, hợp đồng của ông và CLB October 6 đã kết thúc.

Ezzeldin Bahader có tới 4 người con và 1 đàn cháu nhỏ. Ông đã gia nhập CLB October 6 vào tháng Giêng năm nay và đá trận ra mắt vào tháng Ba, ở trận hoà 1 - 1 trước Genius.

"Tôi đã trở thành cầu thủ già nhất thế giới ghi bàn ở một trận đấu chính thức. Đây là điều mà tôi đã đạt được trong những phút cuối của trận đấu. Trước đó tôi cứ nghĩ mình sẽ không thể làm được. Tôi đã bị chấn thương và những gì tôi muốn là đá trọn 90 phút và chơi trận kế tiếp”, ông Ezzeldin Bahader phát biểu sau trận đấu.

Ai Cập cũng đang là nước nắm giữ kỷ lục về cầu thủ già nhất góp mặt ở World Cup. Thủ môn Essam El Hadary đã vượt qua kỷ lục của Faryd Mondragon (Colombia) khi ông tham dự World Cup 2018 ở tuổi 45.

      Theo Thể thao và văn hóa

Các tin khác


Áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho vận động viên có khả năng giành huy chương vàng

Từ 1/1/2021, các huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao sẽ được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc thù mới, tăng thêm đến 240.000 đồng cho vận động viên có khả năng giành huy chương vàng so với quy định cũ.

Trên 100 vận động viên tham gia Giải Bóng chuyền hơi cựu giáo chức huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 27/11, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Hội Cựu giáo chức huyện Kim Bôi tổ chức Giải Bóng chuyền hơi năm 2020. Tham dự giải có 100 VĐV đến từ 12 đơn vị trong toàn huyện với 12 đội nữ và 3 đội nam.

Chặng đường mới của cử tạ Hòa Bình

(HBĐT) - Tại Giải Vô địch cử tạ thanh thiếu niên quốc gia năm 2020, thầy trò lớp năng khiếu cử tạ, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT đạt thành tích vượt chỉ tiêu đề ra. Tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên của cử tạ Hòa Bình đã thắp lên niềm tin, kỳ vọng trên chặng đường mới.

Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng được tỉnh quan tâm, phát triển đa dạng loại hình tập luyện TDTT, câu lạc bộ (CLB) TDTT cơ sở, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc.

CLB Viettel có nhiều đề cử, nhưng Quả bóng vàng Việt Nam khó thoát khỏi đội Hà Nội

Sáng 26-11, ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2020" đã họp báo tại TP.HCM để công bố danh sách các ứng viên đề cử cho các danh hiệu.

Toàn tỉnh có 230 sân bóng đá mini

(HBĐT) - Những năm gần đây, các công trình thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư, xây dựng đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân cũng như tổ chức các giải đấu. Đặc biệt, đã có sự xã hội hóa mạnh mẽ, xuất hiện ngày càng nhiều công trình TDTT do tư nhân đầu tư, nhất là các sân bóng đá mini.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục