Những giải đấu do ngành GD&ĐT tổ chức  đã tạo điều kiện cho các học sinh các huyện, thành phố được giao lưu, học hỏi và từng bước nâng cao kỹ chiến thuật.

Những giải đấu do ngành GD&ĐT tổ chức đã tạo điều kiện cho các học sinh các huyện, thành phố được giao lưu, học hỏi và từng bước nâng cao kỹ chiến thuật.

(HBĐT) - Với thành tích xuất sắc đạt được tại HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII -năm 2012 (tốp 10 toàn quốc về tổng điểm, đứng thứ 7/63 tỉnh, thành về số huy chương), đội tuyển Ngành GD&ĐT tỉnh ta đã tạo được ấn tượng tốt với các tỉnh, thành bạn, được Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL tặng cờ. Vì thế, hướng tới một kỳ HKPĐ toàn quốc lần thứ IX năm 2015 (dự kiến, Bộ GD&ĐT tổ chức sớm hơn 1 năm trong chu kỳ 4 năm/lần), ngành GD&ĐT đã sớm có kế hoạch cùng các nhóm giải pháp trong công tác tổ chức HKPĐ cấp tỉnh, chuẩn bị, nhằm tuyển chọn được lực lượng VĐV tham dự HKPĐ toàn quốc trong thời gian tới.

 

Bên cạnh  chỉ đạo, thúc đẩy phong trào tập luyện TD-TT trong học đường, hưởng ứng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngành đã xúc tiến các phần việc trong chuẩn bị cho tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ VII-năm 2014. Trong đó, ngành đã tham mưu để UBND có quyết định số 76 ngày 21/1/2014 về việc thành lập Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh. Đồng thời, ngành sớm thành lập BTC, có kế hoạch, ban hành điều lệ HKPĐ, lịch tổ chức các giải thể thao trong chương trình thi đấu HKPĐ toàn tỉnh. Cũng vì thế, từ đầu năm 2014 đến nay, thể thao học đường tỉnh có thêm sinh khí mới với nhiều giải thể thao dành cho học sinh phổ thông với các môn: bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, Karatedo, bơi (1066 VĐV tham gia). Qua các giải thể thao, thấy được tâm huyết sự cố gắng, quyết tâm, phong trào thể thao của các đoàn VĐV là các phòng GD&ĐT, trường THPT, các trường PTDTNT huyện. Đồng thời, mỗi trường, đoàn VĐV đều thể hiện được khả năng, thế mạnh của mình qua các môn thi đấu. Tại thời điểm này, các đoàn VĐV các ngành GD&ĐT thành phố Hoà Bình, Tân Lạc, Lương Sơn, Lạc Sơn…đang có được những thành tích ban đầu ấn tượng. Ngành GD&ĐT thành phố Hoà Bình, trường THPT Công Nghiệp khẳng định các môn thể thao như: bóng bàn, cầu lông. Đây cũng là các học sinh có nhiều năm tập luyện và trưởng thành từ phong trào cũng như các giải bóng bàn của thành phố, của Ngành từ nhiều năm qua. Bên cạnh các gương mặt mới xuất hiện như Đinh Hùng Dũng, Vũ Thị Thùy Dung… có nhiều em từng có thành tích tại kỳ HKPĐ tỉnh và toàn quốc năm 2012 như Nguyễn Minh Kiên, Phùng Trường Nam (THPT Công Nghiệp), Bùi Hoàng Yến. Ngành GD&ĐT huyện Tân Lạc, trường THPT Mường Bi với lợi thế về truyền thống trong môn bơi lội được phát triển mạnh ở các xã Địch Giáo, Tuân Lộ, Ngòi Hoa…đã có được nhóm VĐV học sinh mạnh ở tầm khu vực I, nên đã đoạt được nhiều thành tích xuất sắc ở các nội dung môn bơi với vị trí nhất toàn đoàn. Đây cũng là môn thế mạnh của Hoà Bình tại HKPĐ toàn quốc năm 2012 khu vực I đóng góp phần lớn số huy chương của đoàn VĐV trong tổng sắp (môn bơi đã đoạt 44 huy chương, trong đó có 30 huy chương vàng tại kỳ HK năm 2012). Vì thế, giải của Ngành năm nay, thu hút 160 VĐV của 13 đoàn với 56 nội dung bơi trong bể; BTC giải đã trao 197 huy chương cho các VĐV. Các môn bóng đá, bóng rổ cũng đã ghi danh các ngôi vị cao nhất thuộc về các đơn vị như: THPT chuyên Hoàng Văn Thụ ( đội nam bóng rổ và đội nữ bóng đá); PT DTNT tỉnh (bóng rổ nữ THPT); ngành GD&ĐT thành phố Hoà Bình (bóng đá nam THCS và bóng rổ nam THCS), Lương Sơn (bóng rổ nữ THCS và bóng đá nam tiểu học)…Hiện nay, theo bảng tổng sắp tạm thời theo điểm, trường THPT Tân Lạc đang dẫn đầu khối các trường THPT, tiếp theo là THPT Lương Sơn, THPT Công Nghiệp; khối các phòng GD&ĐT, các đơn vị đang ở tốp đầu là Lạc Sơn, thành phố Hoà Bình, Lương Sơn. Còn trường PT-  DTNT Đà Bắc đang dẫn đầu khối các trường PT DTNT huyện.

 

Theo kế hoạch của BTC Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh, trong tháng 9 và đầu tháng 10. sẽ có các môn được tổ chức như bóng chuyền, đá cầu, bóng đá nam THPT. Sau lễ khai mạc cấp tỉnh tổ chức vào cuối tháng 10/2014, sẽ  tiến hành thi đấu các môn còn lại như điền kinh, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và thể dục Aerobíc. Đây tiếp tục sẽ là những ngày hội nhưng không thiếu đi sức hấp dẫn, quyết liệt của thể thao học đường tỉnh nhà. Tại thời điểm này, tinh thần của HKPĐ, của CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đang được các trường, phòng GD&ĐT, lực lượng học sinh thể hiện sâu đậm từ mỗi cuộc thi đấu tại cấp trường, cấp huyện, thành phố; chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia các môn thi đấu còn lại trong khuôn khổ HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VII-năm 2014.

                                                                                       

 

 

                                                                       Bùi Huy

 

                                           

Các tin khác


2 lần bị thổi phạt đền: VAR có bất công với ĐT Việt Nam?

Người hâm mộ Việt Nam rất bức xúc khi trọng tài người Jordan đã 2 lần tham khảo VAR để thổi phạt đền. Hai quyết định này liệu có chính xác?

Gia đình ủng hộ quyết định xin nghỉ thi đấu của "kình ngư" Ánh Viên

Trước thông tin "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên xin nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để tập trung vào học tập, từ quê nhà ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ), cha mẹ và ông bà nội của nữ vận động viên cho biết họ ủng hộ quyết định của cô.

Tuyển Việt Nam phải đổi sân tập tại Oman

Do ảnh hưởng của mưa bão, mặt sân tập đã không giữ được chất lượng như ban đầu. Buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại Oman đã phải chuyển đến một sân tập khác có chất lượng tốt hơn, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.

Thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia

(HBĐT) - Tại khu vực đồi Ông Tượng (TP Hòa Bình), Sở VH-TT&DL, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam vừa phối hợp tổ chức thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia.

Ngược dòng đá bại Tây Ban Nha, Pháp đăng quang UEFA Nations League 2021

Hai pha lập công của Benzema và Mbappe đã giúp đội tuyển Pháp giành thắng lợi 2 - 1 trước Tây Ban Nha, qua đó đăng quang vô địch UEFA Nations League 2021.

Kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate năm 2021 được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 7/10, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã ban hành Công văn số 1336/TCTDTT-TTTTCI về việc tổ chức kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate lần thứ 2, năm 2021 tại Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình theo hình thức thi trực tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục