VĐV đoàn huyện Mai Châu (bên trái) tham dự giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh năm 2015.

VĐV đoàn huyện Mai Châu (bên trái) tham dự giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh năm 2015.

(HBĐT) - Hưởng ứng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, huyện Mai Châu đã tổ chức được nhiều giải thể thao sôi nổi từ cấp huyện đến cơ sở với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như giải cấp huyện, xã, giao hữu thể thao các xã, CLB... thu hút đông đảo người dân tham gia.

 

Bên cạnh tăng cường tổ chức các giải thể thao ở cơ sở, Phòng VH - TT, Trung tâm VH - TT chú trọng phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan, đơn vị trong huyện, đẩy mạnh CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở tất cả các đối tượng học sinh, thanh niên, CNVC-LĐ, phụ nữ, nông dân, người cao tuổi... góp phần xã hội hóa TD -TT theo tinh thần Nghị quyết số 05, ngày 18/4/2005 của Chính phủ về đẩy mạnh xã hội hoá  hoạt động giáo dục, y tế, văn hoá và TD -TT.  

Để tạo thuận lợi cho sự nghiệp TD -TT phát triển, 100% xã, thị trấn và nhiều cơ quan, đơn vị đã dành quỹ đất làm sân bãi, đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện để phục vụ thi đấu và giao lưu TD -TT của người dân trên địa bàn. Đồng chí Lò Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Mai Châu cho biết: Mặc dù còn nhiều khó khăn đặc biệt là về cơ sở vật chất và nguồn kinh phí cho hoạt động TD -TT nhưng các cấp, ngành từ huyện đến xã luôn coi trọng và phát triển phong trào TD -TT quần chúng. Đồng thời, huyện tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo các VĐV, tạo điều kiện để các CLB thể thao hoạt động có hiệu quả, gắn việc tổ chức các giải thi đấu thể thao vào dịp lễ hội, ngày kỷ niệm lớn của dân tộc.  

Năm 2014, huyện Mai Châu đã tổ chức được 7 giải thể thao cấp huyện, hơn 100 giải thể thao cấp cơ sở và tham dự 8 giải thể thao cấp tỉnh. Từ thành tích của giải đấu cấp tỉnh, đã có 19 VĐV được phong đẳng cấp. Đến nay, số người tham gia luyện tập TD -TT thường xuyên toàn huyện 13.800; có 2.350 hộ được công nhận gia đình thể thao. Hoạt động CLB TD -TT ngày càng thu hút được đông đảo người dân tham gia, hiện toàn huyện đã thành lập được 33 CLB TD -TT có quyết định của UBND xã, thị trấn và hàng trăm nhóm thể thao có cùng sở thích.  

Bóng bàn có thể được coi là môn thể thao thế mạnh của Mai Châu, huyện có nhiều VĐV bóng bàn đã từng “ghi tên” ở giải vô địch tỉnh như các VĐV Đinh Công Tùng, Phạm Thanh Tùng, Doãn Thành Kiên... Năm qua, huyện đã mở được 2 lớp năng khiếu TD -TT môn bóng bàn cho các đối tượng là học sinh tiểu học, THCS. Mỗi lớp có gần 20 học viên và kéo dài khoảng 3 tháng. Đây được coi là “nôi” đào tạo và định hướng phát triển cho những VĐV trẻ, tiềm năng.  

Để CVĐ  ngày càng được lan tỏa rộng rãi tới mọi địa bàn dân cư trong huyện, trong thời gian tới, ngành VH -TT&DL đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Xây dựng NTM”; đẩy mạnh xã hội hóa công tác TD -TT nhằm tạo nguồn lực vững bền cho hoạt động phong trào...

 

                                                                            Hồng Nhung

 

Các tin khác


Thị trấn Mai Châu: Trên 53% người cao tuổi tham gia câu lạc bộ văn hóa, thể thao

(HBĐT) - Với tổng số 840 hội viên, chiếm 98% người cao tuổi (NCT) trên địa bàn, những năm qua, Hội NCT thị trấn Mai Châu có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Bruno lập công, Man United giành vé vào bán kết

Phải mất 120 phút thi đấu, Man United mới vượt qua được Copenhagen ở tứ kết Europa League nhờ bàn thắng duy nhất của Bruno Fernandes trên chấm phạt đền để tiến vào bán kết.

Bùi Hồng Sơn - nhân tố trẻ môn Pencak Silat

(HBĐT) - Tại Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020, Bùi Hồng Sơn, vận động viên (VĐV) đoàn Hòa Bình đã giành được huy chương đồng nội dung đối kháng nam hạng cân 50 - 55 kg, lứa tuổi 18 - 20 tuổi. Thành tích chưa ở tầm xuất sắc, nhưng cái tên Bùi Hồng Sơn đã được biết đến là một trong những nhân tố trẻ bộ môn Pencak Silat của tỉnh.

Muller: ''Tứ kết phân định trình độ Lewandowski và Messi''

Tiền đạo Bayern, Thomas Muller tin đồng đội Robert Lewandowski sẽ tỏa sáng ở trận tứ kết Champions League với Barca hôm 14/8 tới.

Ghi từ Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020. Đây là giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao, cũng như đáp ứng niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn bóng bàn.

Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8

Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục