VĐV đoàn huyện Mai Châu (bên trái) tham dự giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh năm 2015.

VĐV đoàn huyện Mai Châu (bên trái) tham dự giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh năm 2015.

(HBĐT) - Hưởng ứng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, huyện Mai Châu đã tổ chức được nhiều giải thể thao sôi nổi từ cấp huyện đến cơ sở với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như giải cấp huyện, xã, giao hữu thể thao các xã, CLB... thu hút đông đảo người dân tham gia.

 

Bên cạnh tăng cường tổ chức các giải thể thao ở cơ sở, Phòng VH - TT, Trung tâm VH - TT chú trọng phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan, đơn vị trong huyện, đẩy mạnh CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở tất cả các đối tượng học sinh, thanh niên, CNVC-LĐ, phụ nữ, nông dân, người cao tuổi... góp phần xã hội hóa TD -TT theo tinh thần Nghị quyết số 05, ngày 18/4/2005 của Chính phủ về đẩy mạnh xã hội hoá  hoạt động giáo dục, y tế, văn hoá và TD -TT.  

Để tạo thuận lợi cho sự nghiệp TD -TT phát triển, 100% xã, thị trấn và nhiều cơ quan, đơn vị đã dành quỹ đất làm sân bãi, đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện để phục vụ thi đấu và giao lưu TD -TT của người dân trên địa bàn. Đồng chí Lò Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm VH -TT huyện Mai Châu cho biết: Mặc dù còn nhiều khó khăn đặc biệt là về cơ sở vật chất và nguồn kinh phí cho hoạt động TD -TT nhưng các cấp, ngành từ huyện đến xã luôn coi trọng và phát triển phong trào TD -TT quần chúng. Đồng thời, huyện tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo các VĐV, tạo điều kiện để các CLB thể thao hoạt động có hiệu quả, gắn việc tổ chức các giải thi đấu thể thao vào dịp lễ hội, ngày kỷ niệm lớn của dân tộc.  

Năm 2014, huyện Mai Châu đã tổ chức được 7 giải thể thao cấp huyện, hơn 100 giải thể thao cấp cơ sở và tham dự 8 giải thể thao cấp tỉnh. Từ thành tích của giải đấu cấp tỉnh, đã có 19 VĐV được phong đẳng cấp. Đến nay, số người tham gia luyện tập TD -TT thường xuyên toàn huyện 13.800; có 2.350 hộ được công nhận gia đình thể thao. Hoạt động CLB TD -TT ngày càng thu hút được đông đảo người dân tham gia, hiện toàn huyện đã thành lập được 33 CLB TD -TT có quyết định của UBND xã, thị trấn và hàng trăm nhóm thể thao có cùng sở thích.  

Bóng bàn có thể được coi là môn thể thao thế mạnh của Mai Châu, huyện có nhiều VĐV bóng bàn đã từng “ghi tên” ở giải vô địch tỉnh như các VĐV Đinh Công Tùng, Phạm Thanh Tùng, Doãn Thành Kiên... Năm qua, huyện đã mở được 2 lớp năng khiếu TD -TT môn bóng bàn cho các đối tượng là học sinh tiểu học, THCS. Mỗi lớp có gần 20 học viên và kéo dài khoảng 3 tháng. Đây được coi là “nôi” đào tạo và định hướng phát triển cho những VĐV trẻ, tiềm năng.  

Để CVĐ  ngày càng được lan tỏa rộng rãi tới mọi địa bàn dân cư trong huyện, trong thời gian tới, ngành VH -TT&DL đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Xây dựng NTM”; đẩy mạnh xã hội hóa công tác TD -TT nhằm tạo nguồn lực vững bền cho hoạt động phong trào...

 

                                                                            Hồng Nhung

 

Các tin khác


 Thể thao Hòa Bình - những tài năng tiêu biểu 

(HBĐT) - Những năm qua, với sự nỗ lực của toàn ngành, sự quan tâm của các cấp, ngành, thể thao Hòa Bình đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, dần khẳng định được vị thế trên các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực. Để đạt được thành tích này, không thể không nhắc đến những đóng góp quan trọng của lực lượng các vận động viên (VĐV). Có không ít những gương mặt đã đem vinh quang, niềm tự hào về cho tỉnh nhà và quốc gia Việt Nam. 

Cháy bỏng niềm đam mê xe đạp 

(HBĐT) - Thú vui đạp xe từ nhiều năm nay đã trở thành trào lưu của đông đảo người dân trong tỉnh. Ngoài rèn luyện sức khoẻ, được vi vu trên những chặng đường cùng những trải nghiệm đáng nhớ đã thu hút số lượng người tham gia đạp xe ngày một tăng.

Háo hức cùng... Golf

(HBĐT) - Khi tiết trời hanh hao với nắng vàng nhẹ miên man trải dài trên những thảm cỏ xanh, có lẽ cũng là thời điểm chơi golf thú vị nhất. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Hòa Bình là một trong những điểm du lịch và chơi golf hấp dẫn. Ngày cuối năm, lên sân golf, hòa mình cùng non nước mây trời và trải nghiệm để thấy sự thú vị của golf.

Dù lượn – trải nghiệm mạo hiểm thách thức giới trẻ

(HBĐT) - Dù lượn (Paragliding) là một loại hình mới lạ đầy sức hấp dẫn, đang dần chiếm được chỗ đứng trong bản đồ du lịch Việt Nam. Là môn thể thao mang nhiều yếu tố mạo hiểm, tuy mới được du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây nhưng dù lượn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, đa phần là giới trẻ đam mê mạo hiểm và thử thách bản thân.

Độc đáo các trò chơi dân gian

(HBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, tại các xóm làng, thôn bản đều rộn ràng không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng từ những màn tranh tài các trò chơi dân gian như ném còn, đánh mảng, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, đi cà kheo, đánh đu... Sân chơi này như một liều thuốc bổ cho tinh thần, tràn đầy sức sống cho 1 năm mới dồi dào sức khỏe, mưa thuận, gió hòa và thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân.

Nơi chắp cánh những ước mơ thể thao

(HBĐT) - Xác định rõ vai trò quan trọng của công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho ngành thể thao, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã phát huy tốt hiệu quả đào tạo, góp phần không nhỏ trong việc đưa vị thế của thể thao tỉnh nhà vươn tầm quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục