(HBĐT) - Ngày 1/6, Sở VH,TT&DL tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch năm 2018.


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Lớp học được khai giảng từ ngày 14/5 với 82 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên các đơn vị và chủ các cơ sở đang hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Sau 2 đợt học, đợt 1 từ ngày 14-18/5 và đợt 2 từ ngày 28/5-1/6 với trên 100 tiết học bao gồm lý thuyết và thực hành về quản lý cơ sở lưu trú; kỹ năng nghề du lịch với các nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ làm buồng, nghiệp vụ phục vụ nhà hàng, quầy bar và các kỹ năng về tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong hoạt động kinh doanh du lịch... Ngoài ra, trong khóa học các học viên còn được thực hành tại Grand Hotel và tham quan thực tế tại V’Resort và Seelena Resort. 

Thông qua khóa học, với những kiến thức đã được học các học viên sẽ vận dụng vào điều kiện thực tế của đơn vị để nâng cao chất lượng sản phẩm. dịch vụ của cơ sở với tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. 

Tại buổi bế giảng lớp học, Sở VH, TT&DL đã trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch năm 2018.

 

Hồng Ngọc 


Các tin khác


250 thiếu nhi tham gia “Ngày hội văn học đọc”

(HBĐT) - Ngày 13/6, Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên đã tổ chức Chương trình "Ngày hội văn hóa đọc” cho 250 em thiếu nhi khu vực vùng dự án gồm các phường, xã: Thái Bình, Chăm Mát, Thống Nhất, Dân Chủ và học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Đồng Nang - làng văn hóa tiêu biểu

(HBĐT) - Xóm Đồng Nang, xã Đông Bắc (Kim Bôi) được biết đến là làng văn hóa tiêu biểu trong nhiều năm liền. Với sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân xóm Đồng Nang trong thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa, xóm đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2017.

Nhiều chương trình chào hè

Mùa hè năm nay, các đoàn nghệ thuật tại Hà Nội cho ra mắt nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ công chúng nhỏ tuổi.

Giúp bé khám phá, sáng tạo tranh Kim Hoàng

Từ ngày 15 đến 17-6, tại số 93 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bảo tàng gốm sứ Việt Nam phối hợp làng nghề tranh dân gian Kim Hoàng và các đơn vị tổ chức sự kiện "Cùng bé sáng tạo khám phá tranh dân gian Kim Hoàng”.

Nghệ sỹ Quốc Cơ-Quốc Nghiệp mong muốn truyền cảm hứng nghệ thuật

Chiều 11/6, tại cuộc họp báo diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nghệ sỹ ưu tú Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã chia sẻ về dự định sắp tới sau khi tham gia cuộc thi Birtain’s Got Talent 2018 diễn ra tại Vương quốc Anh tháng 6/2018.

Ngắm Đà Nẵng từ trên cao với dù bay

Theo thông tin từ CLB Dù lượn Hà Nội, các thành viên của CLB sẽ tham gia sự kiện "Bay trên Tiên Sa 2018” tại Đà Nẵng từ ngày 22 đến 24-6 tới.