(HBĐT) - Ngày 1/6, Sở VH,TT&DL tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch năm 2018.


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Lớp học được khai giảng từ ngày 14/5 với 82 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên các đơn vị và chủ các cơ sở đang hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Sau 2 đợt học, đợt 1 từ ngày 14-18/5 và đợt 2 từ ngày 28/5-1/6 với trên 100 tiết học bao gồm lý thuyết và thực hành về quản lý cơ sở lưu trú; kỹ năng nghề du lịch với các nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ làm buồng, nghiệp vụ phục vụ nhà hàng, quầy bar và các kỹ năng về tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong hoạt động kinh doanh du lịch... Ngoài ra, trong khóa học các học viên còn được thực hành tại Grand Hotel và tham quan thực tế tại V’Resort và Seelena Resort. 

Thông qua khóa học, với những kiến thức đã được học các học viên sẽ vận dụng vào điều kiện thực tế của đơn vị để nâng cao chất lượng sản phẩm. dịch vụ của cơ sở với tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. 

Tại buổi bế giảng lớp học, Sở VH, TT&DL đã trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch năm 2018.

 

Hồng Ngọc 


Các tin khác


Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình: Ngày hội ra quân năm 2019

Ngày 11/01, Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình tổ chức ngày hội ra quân năm 2019 với chủ đề "Vững bước tiên phong tự hào thương hiệu Việt”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo việt Nhân thọ và hàng trăm nhân viên, tư vấn viên địa bàn thuộc công ty Bảo hiểm nhân thọ Hòa Bình.

Yên Thủy: Biểu dương 18 khu dân cư tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBDDT) - Sáng 10/1, UBND huyện Yên Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đổi thay nếp nghĩ từ làm homestay ở xóm Ké

(HBĐT) -Dẫn chúng tôi đi khám phá Suối Trạch, chị Bùi Thị Chỉ ở xóm Ké, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc giới thiệu: Con suối là niềm tự hào của xóm bởi vẫn còn nét hoang sơ của núi, rừng. Bên trên suối là rừng phòng hộ thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Phu Canh. Cảnh quan ở suối, thác hầu như không bị tác động bởi con người. Vào mùa đông ít du khách khám phá bởi trời lạnh nhưng mùa hè, khách du lịch đến đây ai cũng muốn trải nghiệm được lội suối, câu cá, bắt cua đá, soi tôm, nhất là thả mình giữa dòng nước chẳng muốn về.

Đồng bào Mông tại Sơn La rộn ràng đón Tết truyền thống

Những ngày này ở các bản làng vùng cao của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, bà con dân tộc Mông đang rộng ràng đón Tết truyền thống.

H'Hen Niê, Phương Khánh lọt top 25 cô gái đẹp nhất hành tinh

Chuyên trang sắc đẹp Missosology đánh giá cao vẻ đẹp của Hoa hậu H'Hen Niê và Hoa hậu Phương Khánh. Bên cạnh đó, Minh Tú cũng có tên trong top 25 cô gái đẹp nhất hành tinh.

Cuốn sách đặc biệt về chiến tranh biên giới tới tay bạn đọc Thủ đô

Cuốn sách "Những người đi giữ biên cương” của nhóm tác giả Ngô Văn Học (chủ biên), Đặng Vương Hưng, Hoàng Văn Thiềng và Lê Anh Sáng, chính thức ra mắt độc giả Thủ đô ngày 8/1.