(HBĐT) - Ngày 1/6, Sở VH,TT&DL tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch năm 2018.


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Lớp học được khai giảng từ ngày 14/5 với 82 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên các đơn vị và chủ các cơ sở đang hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Sau 2 đợt học, đợt 1 từ ngày 14-18/5 và đợt 2 từ ngày 28/5-1/6 với trên 100 tiết học bao gồm lý thuyết và thực hành về quản lý cơ sở lưu trú; kỹ năng nghề du lịch với các nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ làm buồng, nghiệp vụ phục vụ nhà hàng, quầy bar và các kỹ năng về tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong hoạt động kinh doanh du lịch... Ngoài ra, trong khóa học các học viên còn được thực hành tại Grand Hotel và tham quan thực tế tại V’Resort và Seelena Resort. 

Thông qua khóa học, với những kiến thức đã được học các học viên sẽ vận dụng vào điều kiện thực tế của đơn vị để nâng cao chất lượng sản phẩm. dịch vụ của cơ sở với tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. 

Tại buổi bế giảng lớp học, Sở VH, TT&DL đã trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý cơ sở lưu trú và kỹ năng nghề du lịch năm 2018.

 

Hồng Ngọc 


Các tin khác


Khởi động cuộc thi “Người mẫu nam Việt Nam 2018”

Ngày 16-10, Ban tổ chức cuộc thi "Người mẫu nam Việt Nam 2018” chính thức ra thông báo khởi động cuộc thi. Cuộc thi "Người mẫu nam Việt Nam 2018” được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép số 346/GP-NTBD, do Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Leading Media và Leading Stars tổ chức.

Nghệ sỹ Việt giành giải Vàng ở Liên hoan múa rối quốc tế 2018

Tối 15/10, Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018 đã bế mạc sau một tuần diễn ra ở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Lạc Sơn: Hội thi vẽ tranh chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam”

(HBĐT) - Chiều ngày 12/10, tại trường TH & THCS Định Cư, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn phối hợp với Liên đội trường TH & THCS Định Cư tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Em yêu biển đảo Việt Nam” năm 2018.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Lạc Sơn là một trong bốn Mường lớn của tỉnh. Người Mường chiếm trên 90% dân số huyện. Người dân Lạc Sơn luôn ý thức việc giữ gìn, phát triển bản sắc văn hóa dân tộc mình. Theo năm tháng, từng nếp nhà sàn được duy trì, chiêng Mường, những áng mo Mường đặc sắc được người dân giữ gìn. Vào các ngày lễ, phụ nữ từ già tới trẻ đều mặc trang phục truyền thống.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2018.

(HBĐT) - Ngày 10-11/10, tại huyện Lạc Thủy, Sở VH,TT&DL đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ III năm 2018.

Đại diện Việt Nam thắng phần thi trang phục dân tộc Miss Earth 2018

Khoác lên mình bộ trang phục "Nữ thần Mặt Trời” cùng thần thái rạng ngời, Nguyễn Phương Khánh đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo cuộc thi Miss Earth 2018 để giành chiến thắng phần thi trang phục dân tộc vừa diễn ra tối qua (ngày 11/10), tại Philippines.