(HBĐT) - Ngày 26/9, Ban tổ chức (BTC) Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019 tổ chức họp nhằm đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC chủ trì hội nghị.
Lãnh đạo Sở VH-TT&DL báo cáo tiến độ công tác tiển khai Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019. 

Trên cơ sở các nội dung được xác định theo Kế hoạch số 84/KH-BTC, ngày 6/5/2019 của BTC Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019, Sở VH-TT&DL đã phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành xây dựng Kịch bản khung của chương trình tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố xây dựng dự toán kinh phí tổng thể. BTC đã ban hành Quy chế về vận động, quản lý và sử dụng nguồn tài trợ Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh. Đã hoàn thành vòng sơ khảo cuộc thi Người đẹp xứ Mường; phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng, mở website và fanpage nguoidepxumuong.vn và đã có hơn 10.000 người theo dõi, tương tác. Đã triển khai làm việc với một số nhà tài trợ cho chương trình Liên hoan ẩm thực…

Tại buổi họp, các thành viên BTC đã tập trung thảo luận những vấn đề vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện dẫn đến việc triển khai thực hiện các nội dung bị chậm so với kế hoạch và đưa ra những đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức thực hiện các nội dung đến nay còn chậm so với kế hoạch. Do đó, để triển khai các nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra, BTC cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Thành lập Hội đồng thẩm định các nội dung nghệ thuật của tỉnh để thẩm định các kịch bản chi tiết trong chương trình của Tuần Văn hóa, Du lịch làm căn cứ để chấm thầu; trình phê duyệt logo của chương trình. Chuẩn bị các nội dung báo cáo Bộ VH-TT&DL; phối hợp với Sở TT&TT làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam đăng ký sóng truyền hình trực tiếp lễ khai mạc. Về dự toán điều chính kinh phí, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở Tài chính bổ sung kinh phí cho Tuần Văn hóa, Du lịch. Sớm trình kế hoạch lựa chọn đơn vị để ký hợp đồng. Đối với đề xuất lùi thời gian tổ chức vào trung tuần tháng 12, đề nghị Sở VH-TT&DL có tờ trình nói rõ ngày, giờ cụ thể làm căn cứ pháp lý, nêu lý do điều chỉnh thời gian để báo cáo với UBND tỉnh.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục