(HBĐT) - Ngày 21/9, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình phối hợp với Báo Văn nghệ - Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức tổng kết cuộc thi thơ và truyện ngắn "Những làn gió Tây Bắc năm 2017-2018".


Đồng chí Trần Đăng ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và nhà văn Nguyễn Quang Thiều trao giải cho các tác giải đoạt giải nhất cuộc thi.


Đồng chí Trần Đăng ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao biểu trưng cho hội đồng chung khảo và các nhà tài trợ

Dự buổi lễ phía tỉnh ta có đồng chí Trần Đăng ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh và đông đảo cán bộ, hội viên Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh. Phía Hội Nhà văn Việt Nam có nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Phó Tổng thư ký thứ nhất Hội nhà Văn Á- Phi, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà Văn Khuất Quang Thụy, tổng biên tập Báo Văn nghệ- Hội Nhà văn Việt Nam và đại diện Hội Văn học- Nghệ thuật các tỉnh Tây Bắc.

Tiếp nối thành công từ trại sáng tác truyện ngắn với chủ đề "Đất nước đổi thay, con người đổi mới" năm 2015, từ ý tưởng của nhà thơ Nguyễn Tấn Việt, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự hưởng ứng của những người yêu văn chương, sự giúp đỡ về vật chất của nhà thơ Nguyễn Quyến, giám đốc Công ty Truyền thông Lối sống Việt, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Báo Văn nghệ - Hội Nhà văn Việt Nam phát động cuộc thi thơ và truyện ngắn "Những làn gió Tây Bắc năm 2017-2018" . Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của nhiều tác giả của 7 tỉnh miền núi Tây Bắc gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ. Trong đó có nhiều nhà văn có tên tuổi của Hội Nhà văn Việt Nam, nhiều tác giả đã từng đạt giải cao trong các cuộc thi của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam. Sau 2 năm phát động Ban tổ chức đã nhận được gần 700 bài dự thi và đã tạo nên không khí sôi nổi trong đời sống văn nghệ khu vực Tây Bắc. Ban tổ chức đã lựa chọn 152 tác phẩm của 60 tác giả về thơ; 56 tác phẩm truyện ngắn của 60 tác giả để chấm giải. Kết quả có 18 tác phẩm của 18 tác giả ở cả 2 thể loại thơ và truyện ngắn được lựa chọn để trao giải. Trong đó mỗi thể loại đều có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải Ba và 5 giải ấn tượng. giải nhất về thơ được trao cho tác giả Bùi Đức Thắng (Hòa Bình) với tác phẩm "Qua Suối"; giải Nhất về truyện ngắn được trao cho tác giả Nguyễn Đức Lợi (Điện Biên) với tác phẩm "Nhân bản hoang vu".

Phát biểu tại lễ trao giải, nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Phó Tổng thư ký thứ nhất Hội Nhà văn Á-Phi, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam, chia sẻ: cuộc thi thơ và truyện ngắn "Những làn gió Tây Bắc" đã đạt được sự thành công lớn, những nguồn cảm hứng về thiên nhiên, con người Tây Bắc đang mở ra những hướng tìm tòi, sáng tạo. Hy vọng, thời gian tới cuộc thi tiếp tục được tổ chức để phát hiện ra nhiều tác phẩm, tác giả mới tạo nên bước phát triển cho văn học Hòa Bình nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung, đóng góp vào sự phát triển phong phú của nền văn học Việt Nam.

Thúy Hằng

Các tin khác


Cảnh báo hiện tượng công ty du lịch nhận tài liệu in "đường lưỡi bò" phi pháp

Sở Du lịch TPHCM vừa thu giữ ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò” của cty Saigontourist.

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

(HBĐT) - Tối 16/10/2019, Công đoàn Công ty TNHH may RNS Global đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Công thương và gần 900 CB, CNV đến từ 21 tổ Công đoàn trong Công ty.

Đấu giá phục trang phim “Cả một đời ân oán” gây quỹ cho trẻ em bị tai nạn giao thông

Một số phục trang được sử dụng trong bộ phim truyền hình đình đám "Cả một đời ân oán” sẽ được diễn viên Lan Phương đem đấu giá để ủng hộ Ngày hội "Monttainai Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, gây quỹ hỗ trợ cho các em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Cần cải tạo, chỉnh trang hài hòa công trình trên đèo Mã Pì Lèng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn về việc chỉnh trang công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang, do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký. Theo đó, Bộ đề nghị chỉnh trang, cải tạo công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách với quy mô, kiến trúc phù hợp với cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa vùng cao ở Hà Giang.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) - Tối 14/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường cổ của tỉnh. Văn hóa Mường có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống địa phương. Đến nay, một số phong tục, tập quán mang đậm bản sắc còn được lưu giữ trong đời sống nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục