(HBĐT) - Sáng 9/10, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019. Đồng chí Đinh Công Sứ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì họp báo. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  Sở TT&TT, Ban Dân tộc tỉnh, Sở VH-TT&DL, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương thường trú tại tỉnh.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức Đại hội đã thông tin kế hoạch chỉ đạo, tổ chức Đại hội. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày (14-15/10) tại Cung văn hóa tỉnh. Tham dự Đại hội có 244 đại biểu đại diện cho các DTTS trên địa bàn tỉnh cùng 225 đại biểu khách mời. Chủ đề của Đại hội: "Đồng bào các DTTS tỉnh Hòa Bình đoàn kết, phát huy nội lực, chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển".

Trong những ngày diễn ra Đại hội sẽ có các sự kiện như: Trưng bày hình ảnh, hiện vật thành tựu KT-XH, các sản phẩm đặc trưng của đồng bào DTTS; chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ, ẩm thực chào mừng Đại hội... Theo Ban tổ chức, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản đảm bảo các điều kiện tổ chức Đại hội.

Đồng chí Đinh Công Sứ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. 

Tại buổi họp báo, các đại biểu và Ban tổ chức đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến các khâu chuẩn bị cho Đại hội; trang phục của đồng bào DTTS; điểm nhấn thông tin, tuyên truyền; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong quá trình chuẩn bị và diễn ra Đại hội...

Phát biểu tại buổi họp báo, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh khẳng định: Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III nhằm tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh của giai đoạn 2014-2019. Chính vì vậy, mong muốn các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú tại tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào DTTS hăng hái tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, nhiệm vụ QP-AN, đối ngoại của tỉnh.  


Hồng Trung

Các tin khác


Hân hoan đón chào mùa xuân mới

(HBĐT) - Khắp nơi trên quê hương Hòa Bình thân yêu của chúng ta đang náo nức đón mừng xuân mới. Hoa đào khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc. Niềm vui được nhân lên, xuân về, 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh đang đến.

Sang Tây, thấy gì để học…

(HBĐT) - Tôi may mắn nhiều lần được đi học tập, công tác, nghiên cứu khoa học tại một số nước khắp 5 châu lục trên thế giới. Mỗi lần đi, đều để lại những bài học, kinh nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ, đều có thể áp dụng vào thực tiễn công việc hằng ngày, cũng như sự đổi thay trong cuộc sống, dù chỉ là những điều rất nhỏ. Chuyến đi Canada hồi tháng 7-2019 cũng không là ngoại lệ…

Khẳng định giá trị lịch sử - văn hóa của Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tại xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Di tích Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tọa lạc trong dãy núi đá vôi thuộc khuôn viên của sân golf Phượng Hoàng, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn 1967 - 1972), Báo Nhân Dân đã xây dựng cơ sở dự phòng có mật danh A2 tại xóm Rổng Vòng do đội TNXP số 105 làm đường, dựng lán trại. Người dân địa phương gọi là hang Nhà báo.

Lan tỏa phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(HBĐT) - Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXĐSVH) trên địa bàn huyện Lạc Sơn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Với 5 nội dung, 7 phong trào được cụ thể hóa thể hiện tính toàn diện, bao quát tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kết quả thực phong trào TDĐKXDĐSVH tác động mạnh tới sự phát triển KT-XH của địa phương.

Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục