(HBĐT) - Hội sách "nửa giá" được Công ty cổ phần sách Alpha (AlphaBooks) phối hợp với Trung tâm thương mại Vincom Hòa Bình tổ chức từ ngày 25-29/9 tại sân trước của Trung tâm thương mại Vincom Hòa Bình. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố Hòa Bình và khu vực lân cận.


Chị Nguyễn Thi Hoa, đại diện Công ty cổ phần sách Alpha cho biết: Với mục đích đưa văn hóa đọc đến gần hơn với nhân dân, đặc biệt là người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời mang cơ hội mua sách với giá ưu đã nhất cho bà con. Tại Hội sách nửa giá Hòa Bình năm 2019 chúng tôi mang đến trên 13.000 cuốn sách mới từ các nhà xuất bản uy tín: Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Trẻ... dành cho mọi lứa tuổi ở nhiều lĩnh vực như: kinh tế, kỹ năng sống, văn học, xã hội, sách, truyện dành cho thiếu nhi... Mức giá vô cùng ưu đãi, tất cả các sách được bày bán tại hội sách đều được giảm từ 25% đến 60% so với giá bìa.

Theo tìm hiểu thực tế, mặc dù ngày 25/9 Hội sách mới chính thức khai mạc nhưng chiều tối ngày 24/9 đã có rất nhiều người đến tham quan, đọc và mua sách. Người tham gia ở mọi lứa tuổi, ai cũng tập trung tìm kiếm cho mình những quyển sách thích hợp. Người lớn thì quan tâm đến gian sách kĩ năng sống, chăm sóc sức khỏe, sách dạy nấu ăn, kỹ năng nghề nghiệp... Các bạn học sinh lại tìm kiếm cho mình các loại sách học tiếng anh, sách tham khảo các môn học và truyện tuổi teen.. Đặc biệt, các em nhỏ rất hào hứng với gian sách, truyện thiếu nhi, vừa cùng nhau đọc, vừa bàn luận rất sôi nổi. Trong đó, khu vực sách dành cho thiếu nhi vẫn là nơi thu hút nhiều người hơn cả.


Hội sách thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi.

Bạn Đỗ Như Quỳnh, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: Trước đây em cũng đã từng đi hội sách, tuy nhiên, những ngày hội sách vừa có nhiều đầu sách hay vừa được giảm giá như thế này ở Hòa Bình không nhiều. Đến đây, em có thể thoải mái lựa chọn những cuốn sách em yêu thích mà các nhà sách ở thành phố Hòa Bình không có. Thậm chí có những cuốn em đã thích từ lâu nhưng bây giờ em mới có cơ hội mua như truyện của Nguyễn Nhật Ánh và một số truyện nước ngoài dành cho lứa tuổi teen. Em mong rằng sẽ có nhiều hội sách hơn nữa để chúng em có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách hay.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để bạn đọc có thể dễ dàng sở hữu được những cuốn sách mà mình yêu thích, ban tổ chức có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn trong dịp này: bên cạnh chương trình giảm giá từ 25%-60% còn có chương trình đồng giá từ 10.000 - 20.000 – 50.000 đồng. Ngoài ra, có nhiều phần quà thú vị với mỗi hóa đơn trên 300,000 đồng và trên 500,000 đồng,…

Chia sẻ về ngày hội sách, chị Ngô Kim Ánh (phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình) cho biết: Khi đến hội sách bé nhà mình rất thích thú, cháu chạy đến ngay quầy sách thiếu nhi để tìm những quyển sách đã thích từ lâu nhưng chưa có điều kiện mua. Tôi thấy rằng đây là sân chơi rất vui và bổ ích không chỉ dành cho các bạn nhỏ mà dành cho cả ông bà, bố mẹ. Mỗi dịp hội sách là cơ hội để phụ huynh khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đối với sách cho các con. Từ đó hình thành nên thói quen đọc sách mỗi ngày của trẻ, giúp phát triển tư duy, trí sáng tạo và mở rộng hiểu biết của các con về thế giới xung quanh.

Đây là lần thứ hai hội sách của Công ty cổ phần sách Alpha được tổ chức ở Hòa Bình, lần trước đó vào tháng 10/2018. Trong năm 2019, trước khi tổ chức ở tỉnh ta, đã có khoảng 40 hội sách được diễn ra ở các tỉnh: Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh... và một số tỉnh phía Bắc. Qua đó thỏa mãn tình yêu sách của nhiều bạn đọc, đồng thời, đây cũng là một hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng hơn nữa trong toàn xã hội.


Khánh Linh


Các tin khác


257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Hấp dẫn những phiên chợ quê

(HBĐT) - Trong ký ức của mỗi người dân đất Việt bao giờ cũng tồn tại những phiên chợ quê gần gũi, thân thương. Chợ quê tuổi thơ tôi nằm ngay bên bờ sông Bôi, huyện Lạc Thủy. Thời đó, tôi thường lẽo đẽo theo bà nội đi chợ từ sáng sớm.

Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Triển lãm mỹ thuật khu vực 1 lần thứ 25 năm 2020

Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, Triển lãm Mỹ thuật khu vực 1 (Hà Nội) bao gồm triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng và Triển lãm Hội họa sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Nhà Triển lãm mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Trao thưởng cuộc thi sáng tác mẫu huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình”; sáng tác tranh cổ động tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng năm 2020

(HBĐT) - Ngày 19/5, Sở VH-TT&DL tỉnh đã tổ chức tổng kết, trao thưởng cuộc thi sáng tác mẫu huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình”; sáng tác tranh cổ động tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng năm 2020.

Khai trương phòng trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta”

(HBĐT) - Ngày 19/5, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cùng đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục