(HBĐT) - Sáng 10/10, tại TP Hòa Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lao Cai phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.
Đại diện Hội Văn học - Nghệ thuật 2 tỉnh Hòa Bình, Lào Cai thăm quan triển lãm. 

Hơn 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu là những khuôn hình đẹp đặc tả về phong cảnh, đời sống sinh hoạt, nét văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Lào Cai và Hòa Bình đã được giới thiệu tại cuộc triển lãm. Đó là những hình ảnh về thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansiphan (nóc nhà của Đông Dương), những thửa ruộng bậc thang trùng trùng, lớp lớp, những bản làng bình yên, nụ cười duyên dáng của các cô gái, ánh mắt trong veo của trẻ thơ, niềm vui được mùa ngô, lúa, sự sôi động của các trò chơi dân gian đậm đà bản sắc…


Đây là dịp nghệ sỹ nhiếp ảnh 2 tỉnh Hòa Bình, Lào Cai giao lưu trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng các tác phẩm sáng tác quảng bá về hình ảnh quê hương, con người của mỗi tỉnh. Các tác phẩm được trưng bày trong thời gian dài tại khuôn viên Nhà hàng Bếp Mường - trên đường Đà Giang (TP Hòa Bình) để quảng bá đến người dân và du khách. Sau buổi khai mạc triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình cùng thực hiện chuyến đi điền giã sáng tác ảnh ở một số khu vực thuộc tỉnh Hòa Bình. Qua đó, lựa chọn những tác phẩm ảnh trưng bày tại Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019 sắp tới.              


Thúy Hằng

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục