(HBĐT) - Ngày 24/1, sự kiện Ngày hội Văn hoá, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình - miền sử thi” tại khu vực không gian nhà Bát Giác, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tiếp tục diễn ra. Hàng nghìn du khách và Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đến thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch đặc sắc của Hòa Bình.


Nối rộng vòng xòe đoàn kết, giao lưu giữa đồng bào dân tộc và du khách với nghi thức Khua loóng của người Thái

Bên cạnh việc thưởng thức chương trình văn nghệ dân gian đặc sắc của dân tộc Mường, Thái, Dao, Mông, do các hạt nhân văn nghệ quần chúng bản du lịch cộng đồng xóm Lũy Ải - xã Phong Phú (Tân Lạc), xóm Sưng - xã Cao Sơn (Đà Bắc) bản Văn - thị trấn Mai Châu và xã Pà Cò (Mai Châu) biểu diễn trên sân khấu chính, du khách và Nhân dân Thủ đô còn được hoà mình vào không khí lễ hội văn hóa với các trò chơi dân gian độc đáo, vui nhộn, thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc anh em, đồng thời là những sản phẩm văn hóa, du lịch hấp dẫn.

Các hoạt động giã bánh dày, thưởng thức ẩm thực bánh dày của dân tộc Mông, Dao, làm cơm lam của dân tộc Mường lôi cuốn hút sự tham gia trải nghiệm của đông đảo du khách và Nhân dân.

Du khách cũng dành nhiều quan tâm, tìm hiểu về văn hóa, du lịch Hòa Bình thông qua hoạt động triển lãm ảnh các tác phẩm ảnh đẹp về văn hóa, du lịch qua các cuộc thi ảnh đẹp về tỉnh Hòa Bình trên tuyến phố đi bộ Bờ hồ Hoàn Kiếm; thăm quan và mua sắm tại các gian trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương và giới thiệu tiềm năng du lịch Hòa Bình.


Một số hình ảnh hoạt động giới thiệu Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà NộiDu khách trải nghiệm giã bánh dày của người MôngTrò chơi dân gian tạo hoạt náo, thu hút đông đảo du khách và Nhân dân đến xem, cổ vũNhiều sản vật địa phương được giới thiệu tới khách du khách bốn phương Văn hóa, Du lịch Hòa Bình được giới thiệu, quảng bá tới hàng nghìn du khách qua triển lãm trưng bày ảnh các tác phẩm du lịch trên tuyến phố đi bộ Bờ hồ Hoàn Kiếm


Bùi Minh

Các tin khác


Ấn tượng cách quảng bá du lịch "Mộc Châu 360 độ"

(HBĐT) - "Mộc Châu 3600 - Ngồi nhà mà thấy cả Mộc Châu” - đây là ứng dụng đang được vận hành một cách ấn tượng trên trang web của Ban Quản lý khu du lịch quốc gia Mộc Châu (Sơn La). Với sản phẩm này, những tour du lịch ảo đầu tiên được thực hiện tại Tây Bắc, ứng dụng công nghệ thực tế ảo và video 3600 để mang tới những trải nghiệm thật sự khác biệt cho người sử dụng.

Du xuân qua những vẫn thơ

(HBĐT) - Mùa xuân, mùa của trời đất giao hòa, mùa của những lễ hội và những chuyến du xuân. Đến với từng vùng đất, địa danh của Hòa Bình - "Miền đất sử thi”, nhiều thi sĩ, nhân sĩ đã xúc cảm thành thơ, những vần thơ mộc mạc nhưng đã tô điểm cho miền quê tươi đẹp, khơi gợi cảm hứng du xuân.

Phụ nữ Hòa Bình hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1 - 8/3/2021

(HBĐT) - Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã ban hành Công văn số 1783/ BTV-VP ngày 18/2/2021 về việc hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Huyện Cao Phong: Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong thời gian qua đã thực sự đi vào cuộc sống, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) và đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.  

Hội Người cao tuổi huyện Tân Lạc: Xây dựng, duy trì hoạt động 211 câu lạc bộ văn hóa - thể thao

(HBĐT) - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) trong việc nêu gương sáng về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, thu hút mọi người, mọi lứa tuổi cùng tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe để lao động, học tập và công tác, đến nay, huyện Tân Lạc đã xây dựng, duy trì nề nếp hoạt động của 211 câu lạc bộ (CLB) văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của NCT, với 3.044 hội viên tham gia.

Huyện Cao Phong: Tuân thủ 5K khi vãn cảnh đầu xuân

(HBĐT) - Cũng như các địa phương trong tỉnh, huyện Cao Phong không tổ chức các hoạt động lễ hội như mọi năm do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu vãn cảnh của người dân, các khu, điểm du lịch tín ngưỡng, tâm linh, một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn vẫn mở cửa đón khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục