Tối 16/1, tại Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng” lần thứ 16 đã được tổ chức, nhằm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022).Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện sinh động quá trình hơn 35 năm thực hiện đường lối Đổi mới. Ảnh: BTC.
Chương trình đã đem đến những tiết mục ca múa nhạc ngợi ca cách mạng, sống mãi cùng năm tháng, để mừng xuân dâng Đảng. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện sinh động quá trình hơn 35 năm thực hiện đường lối Đổi mới, để toàn dân cùng hiểu, thêm trân trọng những giá trị trường tồn của dân tộc và vai trò chèo lái con thuyền đất nước đến với bến bờ vinh quang, sáng lạn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 92 năm qua.

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần: Đảng là đạo đức, là văn minh; xây dựng chỉnh đốn Đảng để xứng với niềm tin.

Ở phần 1, khán giả được nhìn lại những thành tựu quan trọng của đất nước qua các kỳ đại hội Đảng để thêm hiểu, thêm trân trọng những giá trị trường tồn của dân tộc và vai trò "chèo lái" con thuyền đất nước đến bến bờ vinh quang của Đảng ta suốt 92 năm qua. Trong phần này, khán giả nghe những ca khúc ngợi ca Đảng, đất nước, như: Từ làng Sen, Đảng là cuộc sống của tôi, Giai điệu Tổ quốc, Bài ca thống nhất...

Phần 2 tiếp diễn với nhiều ca khúc như: Việt Nam đất nước ta ơi, Em yêu Tổ quốc Việt Nam, Lời Đảng lời hiệu triệu trái tim, Xuân vẫn sang diệu kỳ, Xin cảm ơn những trái tim yêu Người, Hát lên Việt Nam... nói về sự chuyển mình của đất nước kể từ khi có sự lãnh đạo của Đảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; trong mọi giai đoạn cách mạng, lời hiệu triệu của Đảng luôn chạm đến trái tim của mỗi người, kêu gọi toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài cùng chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách; ngợi ca vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Đăng Dương, Phương Thảo, Anh Thơ, Phạm Thu Hà, Thu Thủy…

Đây là chương trình thường niên được Tạp chí Cộng sản tổ chức từ năm 2007 đến nay, nhằm ôn lại những mốc son lịch sử hào hùng của Đảng, ghi nhớ những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị anh hùng cách mạng, đồng thời điểm lại những thành tựu của đất nước trong suốt quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Đây cũng là thông điệp để thế hệ trẻ hôm nay thể hiện sự trân trọng, biết ơn, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức vinh danh các Đảng viên tiêu biểu, tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


                                      TheoBaotintuc

Các tin khác


Thôn Tân Tiến - miền quê trù phú, thanh bình

(HBĐT) - Bình yên, trù phú, sáng - xanh - sạch - đẹp, đó là cảm nhận chung của nhiều người khi đặt chân tới thôn Tân Tiến, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy). Đường vào thôn thẳng tắp, 2 bên đường được tô điểm bằng sắc xanh của cây bách diệp. Người dân nơi đây chia sẻ rằng, những cây bách diệp thể hiện ý chí vươn lên, khát vọng phát triển không ngừng của một vùng quê nông thôn mới (NTM).

Đặc sắc chương trình ''Nghệ An - Làng Sen quê Bác, Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tên Vàng''

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Nghệ An – Làng Sen quê Bác, Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tên vàng”.

Huyện Lương Sơn phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở

(HBĐT) - Là huyện về đích nông thôn mới, thời gian qua, hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở trên địa bàn huyện Lương Sơn đã được đầu tư nâng cấp, xây mới, từng bước phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Rộn ràng Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tái hiện chợ phiên vùng cao rực rỡ sắc màu với nhiều hoạt động trải nghiệm, nhiều sản phẩm hàng hoá đáp ứng nhu cầu thăm quan, mua sắm, Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm mang đến không khí lễ hội chào mừng SEA Games 31, thu hút đông đảo du khách và Nhân dân.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc năm 2022

Tối 17/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An), Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục