(HBĐT) - Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần quảng bá du lịch và giới thiệu hình ảnh Hòa Bình đến với du khách trong nước và quốc tế, trong 2 ngày 30 và 31/07, tại TP Hòa Bình sẽ diễn ra chuỗi các sự kiện văn hóa – nghệ thuật đặc sắc: Chương trình nghệ thuật đặc sắc "Hoà Bình- Thanh âm xứ Mường" và Carnival năm 2022.

Chương trình CARNIVAL "TAKE ME TO THE SUN” với dàn xe diễu hành mô phỏng những điểm đến du lịch nổi tiếng khắp Việt Nam, cùng các tiết mục biểu diễn sôi động từ hơn 50 nghệ sĩ trong nước, quốc tế. Tuyến đường diễu hành dọc đường Chi Lăng và kết thúc tại sân khấu quảng trường Hòa Bình trong khung thời gian từ 19h - 20h30 ngày 30/7từ 17h - 18h30 ngày 31/07.


Tiếp nối chương trình Carnival trong ngày 31/7, Lễ trao Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia cho Lễ hội Khai Hạ và Lịch Đoi người Mường; chương trình nghệ thuật "Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 tại quảng trường Hòa Bình với sự góp mặt của những giọng ca nổi tiếng như Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh, Nhóm Oplus. Trong sự kiện, Lễ hội Khai Hạ và Lịch Đoi người Mường sẽ chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Điểm nhấn không thể bỏ lỡ của chương trình là màn trình diễn pháo hoa lung linh sắc màu.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Báo Hòa Bình điện tử sẽ tiếp sóng vào 20h ngày 31/7; cập nhật trực tuyến các hoạt động diễn ra tại Chương trình.Đừng bỏ lỡ cơ hội hòa mình trong không khí lễ hội, nghệ thuật đặc sắc trong mùa hè này tại Hòa Bình.


P.V


Các tin khác


Trao 50 giải tại Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình

Tối 24/11, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức công diễn, tổng kết và trao giải Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình năm 2023 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình”.

Đẩy mạnh quảng bá du lịch ở huyện vùng cao Đà Bắc

Đà Bắc là huyện vùng cao có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ, đặc biệt huyện có một số xã thuộc vùng lòng hồ Hoà Bình, nơi được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia. Bên cạnh đó, với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để xây dựng đời sống mới

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Cao Phong đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động (CVĐ) có sức lan tỏa sâu rộng.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình

Tối 23/11, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình năm 2023 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình”. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự chương trình.

Khai trương trưng bày chuyên đề “Nghe lời gốm kể”

Ngày 23/11, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương trưng bày chuyên đề "Nghe lời gốm kể”. 

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

Tối 22/11, tại Khu di tích, di sản văn hóa Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao (Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam) cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc "Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần IV - 2023”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục