(HBĐT) - Tối 29/1 (tức mồng 8 tháng giêng), tại sân vận động xã Phong Phú (Tân Lạc) diễn ra vòng chung khảo cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc Mường. Đây là hoạt động ý nghĩa, khép lại Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, năm 2023.10 thí sinh vào vòng chung khảo cuộc thi được đánh giá cao về ngoại hình và phần trình diễn trang phục dân tộc Mường.

Tham dự cuộc thi có 25 thí sinh đến từ 16 xã, thị trấn của huyện Tân Lạc. Các thí sinh có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, chưa xây dựng gia đình, có chiều cao 1m58 trở lên, có hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Lạc. Tại vòng sơ khảo được tổ chức vào tối 28/1, các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc Mường. Qua trình diễn, Ban tổ chức lựa chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia vòng chung khảo.Ban Tổ chức trao giải Hoa khôi cho thí sinh Đinh Bùi Quỳnh Anh.

Tại vòng chung khảo, các thí sinh thi 3 nội dung: Trình diễn trang phục dân tộc Mường nguyên bản; trình diễn trang phục tự chọn; năng khiếu. Trong sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân và du khách, các thí sinh đã có phần trình diễn tự tin, thể hiện được hồn cốt của trang phục dân tộc Mường cũng như vẻ đẹp, bản lĩnh của người thiếu nữ Mường Hòa Bình. Kết quả: Thí sinh Đinh Bùi Quỳnh Anh đến từ thị trấn Mãn Đức xuất sắc giành danh hiệu Hoa khôi. Thí sinh Bùi Thị Vân Anh (xã Ngọc Mỹ) đạt danh hiệu Á khôi 1. Thí sinh Bùi Thị Thu Uyên (xã Thanh Hối) đạt danh hiệu Á khôi 2. Ngoài ra, Ban tổ chức đã lựa chọn, trao 2 giải phụ cho thí sinh có gương mặt khả ái nhất và thí sinh có phần trình diễn trang phục dân tộc Mường nguyên bản đẹp nhất.

T.T

Các tin khác


Định vị nghệ thuật trình diễn trong dòng chảy sáng tạo

Qua hơn 20 năm thực hành trong nước, nghệ thuật trình diễn vẫn là bộ môn mới mẻ, non trẻ, ít được ủng hộ. Tuy chưa được đào tạo, giảng dạy bài bản, chính quy tại các trường nghệ thuật hay bảo tàng, nhưng các nghệ sĩ trình diễn vẫn đang thực hành sáng tạo, mở rộng cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giao lưu học hỏi trong khu vực và toàn cầu.

Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới Yên Trị

(HBĐT) - Trong các năm 2021 - 2022, xã Yên Trị (Yên Thuỷ) giữ vững và phát huy danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh và phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hòa Bình nhịp điệu mới”

(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).

Đền Nè, xã Xuân Thủy được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 15/3, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền Nè, xã Xuân Thủy. Đây là 1 trong 8 di tích đã được xếp hạng trên tổng số 29 di tích lịch sử - văn hóa của huyện đã được kiểm kê.

Bi kịch “Vua Lear” thức tỉnh những giá trị về tình thân, đạo hiếu

Xúc động, bi phẫn, giằng xé, đau đớn… đó là hàng loạt xúc cảm mà khán giả đã trải qua khi theo dõi "Vua Lear”- vở bi kịch kinh điển nổi tiếng của nhà viết kịch thiên tài William Shakespeare vừa được Sân khấu kịch Lệ Ngọc hoàn thành dàn dựng và công diễn tối 13/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục