Trung Quốc hôm nay ghi nhận 46 ca nhiễm nCoV mới, 45 ca trong số đó là "ngoại nhập", nâng tổng số ca toàn đại lục lên 81.054.

y ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này tiếp tục ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm nCoV, gồm chỉ một ca nhiễm nội địa và 45 ca nguồn gốc từ nước ngoài. Trong đó, 14 ca ở Thượng Hải, 13 ca ở Bắc Kinh. Tâm dịch Hồ Bắc ngày thứ tư liên tiếp không báo cáo ca mới nào.

Tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc hiện là 81.054 ca, với 3.261 người chết, trong đó có 6 ca tử vong mới được ghi nhận. Số ca nhiễm mới nội địa ở Trung Quốc giảm đáng kể, đánh dấu mốc quan trọng trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh ở Trung Quốc. Liên tiếp ba ngày trước, nước này không phát hiện ca nhiễm nội địa nào.

Trung Quốc cho biết nước này "về cơ bản đã khống chế được" sự lây lan của nCoV. Một số khu vực của tỉnh Hồ Bắc gần đây đã nới hạn chế đi lại, một số thành phố nhỏ cũng cho phép những người khỏe mạnh trở về quê hoặc quay lại làm việc.

Nhân viên y tế tại bệnh viện ở Vũ Hán hôm 22/2. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế tại bệnh viện ở Vũ Hán hôm 22/2. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, tình trạng ngoại nhập nCoV ngày càng gây lo ngại, khi trung bình mỗi ngày có 20.000 người bay tới Trung Quốc, có thể đe dọa tiến bộ trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của nước này. 10 tỉnh thành của Trung Quốc đang áp đặt biện pháp cách ly bắt buộc với những người đến từ nước ngoài.

Chính quyền Bắc Kinh yêu cầu tất cả người từ nước ngoài tới thành phố này cách ly 14 ngày tại những khách sạn được chỉ định. Các công dân Trung Quốc đang sinh sống ngoại quốc có triệu chứng Covid-19 được khuyến cáo điều trị ở nước sở tại, thay vì về nước để tránh nCoV lây lan xuyên biên giới. 508 508

Covid-19 đã xuất hiện ở 188 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 300.000 người nhiễm, trong đó hơn 13.000 người tử vong và hơn 94.000 người bình phục. Dịch dường như đang được kiểm soát ở Trung Quốc, trong khi, các nước châu Âu đang gặp khó khăn trong ứng phó dịch. Italy là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với hơn 53.500 ca nhiễm, gần 5.000 người chết.

Theo Vnexpress.net

Các tin khác


Israel phát triển chất khử trùng thông minh phá vỡ cơ chế lây nhiễm của virus SARS-CoV-2

Các nhà nghiên cứu Israel vừa phát triển một chất khử trùng thông minh và có tác dụng lâu dài đối với virus SARS-CoV-2, theo đó phá vỡ cơ chế lây nhiễm của loại virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 này.

Diễn biến COVID-19 tới 6 giờ sáng 20/5: Thế giới gần 5 triệu người mắc bệnh, Brazil nguy cơ ‘vỡ trận’

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 92.129 trường hợp mắc COVID-19 và 4.467 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên 4.980.253 người. Trừ Mỹ và Brazil, đại dịch tiếp tục xu thế hạ nhiệt trên thế giới, nhiều nước thận trọng nới lỏng các biện pháp phòng dịch và đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.

Tình hình dịch đến 6h ngày 16/5: Thế giới có hơn 4,6 triệu ca nhiễm

Theo trang worldometers.info, tính đến 6h sáng ngày 16/5, thế giới ghi nhận 4.617.077 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó 307.977 ca tử vong, 1.748.478 ca đã hồi phục.

Sản xuất và mua bán ma túy tổng hợp tại khu vực Đông - Nam Á vẫn ở mức kỷ lục

"Trong khi cả thế giới đang tập trung đối phó với đại dịch Covid-19 thì tất cả các chỉ số liên quan đến sản xuất và mua bán ma túy tổng hợp và hóa chất bất hợp pháp trong khu vực Đông - Nam Á vẫn đứng ở mức kỷ lục.” 

Những thách thức COVID-19 đặt ra cho ''Lục địa Đen''

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu phi, ông Matshidiso Moeti cảnh báo về tác động tiềm tàng của đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đối với sinh kế và kinh tế hộ gia đình, làm trầm trọng thêm nạn đói và suy dinh dưỡng ở châu lục này.

Có khả năng bầu cử Tổng thống năm 2020 bị trì hoãn

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner vừa đề cập tới khả năng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể sẽ không diễn ra theo kế hoạch vào tháng 11 tới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục