Tờ PathetLao (Đất nước Lào) ngày 26-1 đăng trang trọng trên trang nhất bài viết có tiêu đề "Chúc mừng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Bài viết nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị quan trọng, là dấu mốc phát triển mạnh mẽ của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới, theo hướng đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển. Bài báo khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tiếp tục hợp tác với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cùng nhau bảo vệ, giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào...


Báo chí Lào trong ngày 25 và 26-1 đưa nhiều tin bài về Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

★ Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, nhiều tờ báo lớn ở Pháp đăng bài viết về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu bật những thành tựu kinh tế và kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam. Bài viết trên báo l’Humanité (Nhân đạo) của Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh Đại hội là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị ở Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đạt nhiều thành tựu về kinh tế và hội nhập quốc tế. Báo Le Monde (Thế giới) nhận định, Việt Nam là một "ngoại lệ” ở khu vực Đông - Nam Á và cả châu Á - Thái Bình Dương, xét về hai tiêu chí sức khỏe và kinh tế. Trong khi các nước bị ảnh hưởng nặng nề, Việt Nam đã kiểm soát được sự lây lan và hạn chế tỷ lệ người chết do Covid-19, đồng thời đạt mức tăng trưởng dương trong bức tranh kinh tế toàn cầu rất ảm đạm...
 
 ★ Truyền thông Séc đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Việt Nam, cũng như sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Séc và Việt Nam. Bài viết trên mạng Halonoviny.cz nhận định, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, những năm gần đây, Việt Nam có vai trò, vị thế ngày càng tăng trong khu vực và trên thế giới. Trang Parlamentnilisty.cz có bài viết với tiêu đề "Ấn tượng phát triển kinh tế của Việt Nam”, nhấn mạnh sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, Việt Nam giành được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước.
 
 ★ Tại châu Á, tờ Nikkei của Nhật Bản đăng thông tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhận định Việt Nam là một trong số ít quốc gia đạt mức tăng trưởng GDP 2,9% trong năm 2020, nhờ việc xử lý và ứng phó hiệu quả đại dịch Covid-19. Đài KBS và Hãng thông tấn Yonhap cùng nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa đậm tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh về mục tiêu của Việt Nam trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình cao. Truyền thông Ô-xtrây-li-a cũng đồng loạt đưa tin và hình ảnh cờ đỏ, băng-rôn ở Hà Nội chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII...
 
 ★ Báo chí khu vực Mỹ la-tinh cũng đưa tin và hình ảnh đậm nét về ngày bắt đầu Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trang mạng truyền hình khu vực Telesur (đặt trụ sở tại Vê-nê-xu-ê-la) nêu bật những chủ đề được thảo luận tại Đại hội, nhấn mạnh về mục tiêu phát triển giai đoạn 5 năm, định hướng tới năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Trang Infobae và truyền hình TN của Ác-hen-ti-na cũng đăng tải hình ảnh các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục