Trang web FlightAware ngày 26/12 cho biết hơn 6.000 chuyến bay đã bị hủy trên toàn cầu và hàng nghìn chuyến khác bị hoãn trong dịp lễ Giáng sinh cuối tuần do biến thể Omicron đang lây lan rộng trên toàn cầu, ảnh hưởng tới hoạt động đi lại của hàng triệu người.


Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Dulles, bang Virginia, Mỹ, ngày 20/12/2021.

Theo đó, ngày 25/12, hơn 2.800 chuyến bay đã bị hủy (trong đó có hơn 990 chuyến bay dự định khởi hành tới Mỹ và hạ cánh xuống các sân bay nước này), với hơn 8.500 chuyến bay bị hoãn.Trước đó, ngày 24/12, khoảng 2.400 chuyến bay đã bị hủy và 11.000 chuyến bay bị hoãn trong khi số chuyến bay bị hủy ngày 26/12 là gần 1.500 chuyến và hơn 1.400 chuyến bay bị hoãn.

Các phi công, tiếp viên và nhân viên khác làm việc trong các hãng hàng không bị ốm hoặc phải cách ly sau khi phơi nhiễm với COVID-19 đã buộc các hãng hàng không Lufthansa, Delta, United Airlines, JetBlue, Alaska Airlines... phải hủy nhiều chuyến bay vào dịp lễ Giáng sinh, một trong những thời điểm đi lại bận rộn nhất trong năm.

Số liệu của Flightaware cho thấy hãng hàng không United Airlines đã hủy khoảng 200 chuyến bay trong ngày 24/12 và gần 250 chuyến bay ngày 25/12, chiếm khoảng 10% số chuyến bay đã lên kế hoạch bay. Trong một tuyên bố, hãng nêu rõ: "Sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Omicron trên toàn quốc trong tuần này đã tác động trực tiếp tới các đội bay và đội ngũ nhân viên điều hành của hãng".

Tương tự, hãng Delta đã hủy 310 chuyến bay trong ngày 25/12 và hủy thêm 100 chuyến bay ngày 26/12 do hết sự lựa chọn và nguồn lực, như đổi lại tuyến bay, thay thế máy bay và phi hành đoàn để thực hiện các chuyến bay đã lên kế hoạch.

Các hãng hàng không của Trung Quốc có số lượng chuyến bay bị hủy nhiều nhất. Ví dụ, hãng China Eastern Airlines, ngày 24 và 25/12 đã hủy hơn 1.000 chuyến trong khi hãng Air China cũng hủy số chuyến bay tương đương 20% chuyến bay đã lên kế hoạch.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Giải Nobel Y sinh 2023 vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman

Giải Nobel Y sinh năm 2023 đã vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman nhờ công trình nghiên cứu về vaccine mRNA hiệu quả phòng bệnh COVID-19.

Nạn trộm cướp, đập phá hoành hành các cửa hàng ở Mỹ

Thiệt hại do nạn trộm cướp ở Mỹ đang ở mức cao lịch sử. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/9 đề xuất: "Nếu cướp một cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể bị bắn khi rời khỏi cửa hàng đó”.

Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục