Tỷ lệ miễn dịch cộng đồng với Covid-19 ở thủ đô Moskva của Liên bang Nga đã giảm từ 71,4% xuống còn 69,88% trong tuần này. Tại tỉnh Moskva, con số này giảm còn 76,53%.Người dân Nga đi chơi công viên. (Ảnh: Thanh Thể)

Theo dữ liệu được công bố ngày 6/1 trên cổng thông tin về phòng, chống Covid-19 của chính phủ Nga (стопкоронавирус.рф), tỷ lệ miễn dịch cộng đồng với Covid-19 ở thủ đô Moskva và tỉnh Moskva của LB Nga đã giảm, lần lượt còn 69,88% và 76,53%. Con số này cũng giảm nhẹ ở một số vùng khác của LB Nga.

Trong khi đó, tỷ lệ miễn dịch cộng đồng với Covid-19 trên toàn LB Nga trong tuần tăng từ 61,8% lên mức 62,6%. 

Theo giới chuyên gia, nguyên nhân khiến tỷ lệ miễn dịch cộng đồng giảm ở một số khu vực của LB Nga là do mũi vaccine tăng cường phòng Covid-19 không được thực hiện đúng thời hạn. 

Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova, Trưởng cơ quan liên bang về phòng, chống dịch, kêu gọi những người đứng đầu các khu vực tập trung chú ý cả chiến dịch tiêm chủng và kế hoạch tiêm mũi vaccine tăng cường phòng Covid-19 cho người dân.

Theo стопкоронавирус.рф, tính đến ngày 6/1, đã có hơn 6,7 triệu người tại thành phố Moskva tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19; gần 6,4 triệu người tiêm đầy đủ 2 mũi. Trên toàn LB Nga, những con số này lần lượt là 79 triệu người và 75 triệu người (khoảng 52% dân số).

Ngày 6/1, LB Nga ghi nhận thêm 15.316 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, mức thấp nhất kể từ ngày 17/6/2021, trong đó 2.357 trường hợp tại thủ đô Moskva. Cũng trong ngày 6/1, LB Nga thông báo thêm 802 người chết vì Covid-19.

Dù số bệnh nhân ghi nhận theo ngày giảm, song theo giới chức Nga, trong tuần qua, tình hình Covid-19 trở nên phức tạp hơn ở 24 khu vực trong nước, và chỉ cải thiện ở 7 khu vực khác.


                        TheoNhandan

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục