• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Ẩm thực
Liên hoan ẩm thực quốc tế "Món ngon các nước 2007"
Cập nhật: Thứ năm, 29/11/2007 | 12:00:00 Sáng
 
Liên hoan ẩm thực tại khu du lịch Văn Thánh
Từ ngày 30-11 đến 2-12-2007, chương trình Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước năm 2007” sẽ diễn ra tại khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM.

Sự kiện văn hóa - du lịch này nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị ẩm thực VN và quốc tế đến với du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, giới thiệu với công chúng các giá trị văn hóa ẩm thực, nghệ thuật, trang phục, đất nước, con người của các quốc gia có đại diện đang trú đóng trên địa bàn TP.HCM.

Tham dự liên hoan có các tổng lãnh sự quán nước ngoài tại TP.HCM, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực nước ngoài trên địa bàn thành phố, các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực có các món ăn ngon, nổi tiếng tại VN.

Liên hoan diễn ra một loạt chương trình, nội dung, sự kiện. Hội chợ ẩm thực với sự tham gia của 29 nhà hàng quốc tế, các nhà hàng trong khách sạn tại TP.HCM tiêu biểu cho nền ẩm thực của 17 quốc gia sẽ chế biến, nấu nướng và giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của mỗi nước.

Các hoạt động chuyên đề sẽ diễn ra tại liên hoan:

Chương trình tọa đàm chủ đề "Phở Việt" do Viện Nghiên cứu ẩm thực VN đăng cai tổ chức; chương trình bình chọn “Món ngon đất Việt” do Viện Nghiên cứu ẩm thực VN đánh giá và chấm giải; chương trình biểu diễn của các bartender chuyên nghiệp đang làm việc tại các bar, nhà hàng, khách sạn. Kỷ lục ấn tượng cũng được giới thiệu trong chương trình với cuốn chả giò dự kiến chiều dài 36m, đường kính 30cm, diễn ra lúc 14g ngày 1-12.

Bên cạnh đó là các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống gồm các chương trình giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian, truyền thống của các nước diễn ra trong suốt ba ngày với sự tham gia của các nghệ sĩ  VN, Indonesia, Philippines, Ấn Độ… cùng các nhóm nhạc nổi tiếng của TP.HCM.

Riêng ngày 01-12, từ 19g-22g, sẽ diễn ra tiệc cưới theo phong cách Nga.

Dự kiến liên hoan năm nay đón tiếp và phục vụ khoảng 15.000 lượt khách.

                                                                              Theo TTO

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 35 °C

Nhiệt độ: 21 - 35°C

Nhiệt độ: 23 - 35 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0106776228
Built by ICT Group