(HBĐT) - Ngày 29/6, nhằm hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại Bộ CHQS tỉnh, Bảo tàng Quân khu 3 và Bảo tàng binh chủng hóa học đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm lưu động với chủ đề "LLVT Quân khu 3 với phong trào Đền ơn đáp nghĩa”, "Da cam - lương tri và công lý”. Tham dự lễ khai mạc có Trung tướng Hoàng Châu Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/diocine Việt Nam; đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Triển lãm lưu động gồm 2 chủ đề "LLVT Quân khu 3 với phong trào đền ơn đáp nghĩa” và "Da cam - Lương tri và công lý”. Đây là hoạt động tuyên truyền, giáo dục có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trên diện tích trưng bày 350m2 có trên 500 hình ảnh, tranh cổ động, bảng trích, hiện vật trưng bày... là các kỷ vật kháng chiến tiêu biểu và những kết quả nổi bật trong thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, hậu phương Quân đội, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa” của LLVT Quân khu 3 và của Binh chủng hóa học.  


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó bí thư TT Tỉnh ủy cùng các CBCS LLVT tỉnh thăm quan khu vực trưng bày hiện vật tại triển lãm. 

Triển lãm cũng tập trung giới thiệu tính chất nguy hiểm, mức độ thiệt hại và hậu quả lâu dài của chất độc da cam/diocine gây ra đối với môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người; những cố gắng phi thường, những tấm gương vượt khó vươn lên của các nạn nhân; sự sẻ chia, giúp đỡ và trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam/diocine của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm. Qua đợt triển lãm này cũng là dịp để tuyên truyền cho các thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về những chiến công hiển hách của các thế hệ cha anh, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, đồng thời cổ vũ, động viên lòng yêu nước, tinh thần độc lập, tự chủ, ý thức tự lực, tự cường cho CBCS LLVT và nhân dân. Từ đó, tiếp tục phát huy hơn nữa đạo lý tốt đẹp, tương thân tương ái của dân tộc tộc, bản chất, truyền thống của Quân đội và nhân dân Quân khu 3; khích lệ mọi người cùng chung tay thắp sáng ngọn lửa lương tri và công lý, góp phần sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh, những mảnh đời khó khăn do tàn dư của chiến tranh để lại. Đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân - dân. 

 


Các tầng lớp nhân dân và lực lượng thanh niên địa phương đến tham quan, nghe giới thiệu về những chiến công của quân và nhân dân ta cũng như tội ác của Mỹ trong việc sử dụng chất độc hoá học tại cuộc chiến tranh tại Việt Nam. 

Đợt triển triển lãm lần này diễn ra từ 29/6 đến hết ngày 27/7/2017 được thực hiện tại 11 cơ quan, đơn vị trên địa bàn các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương và thành phố Hải Phòng. Tại Hòa Bình, triển lãm diễn ra trong thời gian 4 ngày từ 29/6 đến hết ngày 02/7/2017 tại 2 điểm gồm cơ quan Bộ CHQS tỉnh và huyện Yên Thủy. Ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, đã có hàng trăm lượt CBCS và các tầng lớp nhân dân, ĐVTN trên địa bàn thành phố Hòa Bình đến tham quan, tìm hiểu.

                                                                                                   Mạnh Hùng


Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn dân trong phòng, chống tội phạm

(HBĐT) - Ngày 26/7, Phó Thủ tướng TT Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ 138/CP chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên BCĐ 09 tỉnh.

Công an huyện Lạc Sơn: Xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

(HBĐT) - "Chồng mất, con bị bệnh, bản thân sức khỏe yếu, bà Bùi Thị Dắt, xóm Nhụn, xã Yên Phú (Lạc Sơn) mừng lắm khi được nhận con bò trị giá 15 triệu đồng của Công an huyện trao tặng. Đó là tấm lòng của toàn thể CB, CS từ hành động tiết kiệm 2 bữa ăn sáng/tháng”- Đồng chí Bùi Tiến Phúc, Phó trưởng Công an huyện mở đầu câu chuyện với chúng tôi. Đến Công an huyện, điều ấn tượng là các đội nghiệp vụ đều treo ảnh Bác Hồ. Cả Công an huyện có 60 bảng khẩu hiệu liên quan đến học tập và làm theo Bác. Nói như đồng chí Bùi Tiến Phúc, mỗi khi đến cơ quan, phòng làm việc, mỗi người đều ý thức phải noi gương Bác.

Tặng quà cho CBCS là con thương binh, liệt sỹ

(HBĐT) - Ngày 25/7, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho CBCS là con thương binh – liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Lực lượng nòng cốt trong phòng, chống tệ nạn xã hội ở cơ sở

(HBĐT)- "Mấy năm gần đây họ ít được nhắc đến trong các diễn đàn về ANTT của tỉnh. Tuy vậy, là những người quản lý ngành dọc, chúng tôi biết và nắm rõ: họ vẫn âm thầm, tình nguyện góp sức phòng, chống TNXH, giữ gìn địa bàn trong sạch” - Đó là những lời tâm huyết của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trung Dũng dành cho các thành viên Đội Công tác xã hội tình nguyện (CTXHTN) trên địa bàn.

Huyện Lương Sơn: Giám sát thực hiện việc tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù

(HBĐT) - Ngày 24/7, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức giám sát thực hiện Nghị định số 80 ngày 16/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án treo và giám sát công tác lập hồ sơ quản lý và đưa người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dục, chữa bệnh và lao động xã hội. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Công an tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn 200 triệu đồng

(HBĐT) - Ngày 24/7, với sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy hàng hóa vi phạm tỉnh, chi cục QLTT đã tổ chức đợt tiêu hủy hàng hóa vi phạm do lực lượng chức năng phát hiện, xử lý và tịch thu trong thời gian từ tháng 1 – 6/2017.