(HBĐT) - Trong 2 ngày (9 - 10/8) Đà Bắc đã tổ chức diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; thiếu tướng Trần Mạnh Kha, Phó tham mưu trưởng - Bộ Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo các địa phương trong toàn tỉnh.

 LLVT huyện thực hành phương án phối hợp cứu hộ, cứu nạn phòng cháy chữa cháy.


Cơ quan quân sự huyện thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ tại Sở Chỉ huy thống nhất.Kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân.


 

Cuộc diễn tập được tổ chức dưới đề mục "chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Theo đó, cuộc diễn tập được tổ chức thành 2 phần gồm diễn tập cơ chế và diễn tập thực binh theo 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Quá trình tổ chức đã hoàn thành các vấn đề huấn luyện, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, vận dụng có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ điều hành địa phương khi ở các trạng thái Quốc phòng; vận dụng có hiệu quả Nghị quyết 28/NQ-TW của Bộ Chính trị; Nghị định số 152/NĐ-CP của Chính phủ về KVPT. Trong diễn tập thực binh, các đơn vị LLVT huyện đã thực hiện đầy đủ nội dung diễn tập theo trình tự chống khủng bố, phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định 77/NĐ-CP trong giải cứu con tin, xử trí các tình huống của LLVT huyện. Trong diễn tập thực binh tiến công địch đổ bộ đường không theo hình thức chiến thuật được vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Qua đó, đã khẳng định trình độ tác chiến của LLVT huyện trong các tình huống, bảo đảm an toàn về người và phương tiện, vũ khí trang bị.

Thông qua diễn tập, huyện Đà Bắc cũng đã gắn quy hoạch thế trận quân sự với quy hoạch xây dựng NTM. Trong đó, đã huy động 10.560 ngày công của LLVT và nhân dân cùng, 38 ca máy xúc, 10 ca xe ô tô, 5 ca máy gạt để khai thác vật liệu đá, cát sỏi làm mới 720m đường cấp phối; tu sửa 12km đường giao thông nông thôn, phát quang hành lang đường giao thông nông thôn; nạo vét 1.020m kênh mương nội đồng... với tổng giá trị ước đạt trên 3 tỷ đồng.

 Với những kết quả đạt được, kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018.

Mạnh Hùng


 

 


Các tin khác


Tuổi trẻ Công an huyện Tân Lạc xung kích vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - "Trong các hoạt động thiện nguyện, xung kích giúp đỡ nhân dân, Công an huyện (CAH) luôn là đơn vị dẫn đầu với nhiều hoạt động được triển khai thường xuyên, thiết thực" - đó là chia sẻ của đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Huyện Đoàn Tân Lạc về vai trò tiên phong của những chiến sỹ Công an nhân dân huyện trên những nẻo đường thiện nguyện, vì nhân dân phục vụ.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

(HBĐT) - Ngày 11/7, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm 8 tỉnh Hoà Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào thi đua "Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị - Công tác Đảng (X03) - Bộ Công an; về phía tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản

Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh bị khởi tố vì có hành vi lừa dối khách hàng.

Khởi tố bổ sung vụ án hình sự tội ”rửa tiền” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software

Ngày 10-7, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án "Buôn lậu” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Quyết định khởi tố vụ án số 27/C03-P14, xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Đã bắt được đối tượng còn lại trốn trại tạm giam ở Bình Thuận

Ngày 10-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Nguyễn Văn Nưng, đối tượng thứ hai trốn trại tạm giam đã bị bắt vào tối 9-7, tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Bắt đối tượng cho vay nặng lãi, phát hiện ma tuý với số lượng lớn

(HBĐT)-Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vừa qua, Công an TP Hoà Bình đã phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân tại khu vực phường Tân Thịnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục