(HBĐT) - Trong 2 ngày (9 - 10/8) Đà Bắc đã tổ chức diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; thiếu tướng Trần Mạnh Kha, Phó tham mưu trưởng - Bộ Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo các địa phương trong toàn tỉnh.

 LLVT huyện thực hành phương án phối hợp cứu hộ, cứu nạn phòng cháy chữa cháy.


Cơ quan quân sự huyện thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ tại Sở Chỉ huy thống nhất.Kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân.


 

Cuộc diễn tập được tổ chức dưới đề mục "chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Theo đó, cuộc diễn tập được tổ chức thành 2 phần gồm diễn tập cơ chế và diễn tập thực binh theo 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Quá trình tổ chức đã hoàn thành các vấn đề huấn luyện, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, vận dụng có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ điều hành địa phương khi ở các trạng thái Quốc phòng; vận dụng có hiệu quả Nghị quyết 28/NQ-TW của Bộ Chính trị; Nghị định số 152/NĐ-CP của Chính phủ về KVPT. Trong diễn tập thực binh, các đơn vị LLVT huyện đã thực hiện đầy đủ nội dung diễn tập theo trình tự chống khủng bố, phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định 77/NĐ-CP trong giải cứu con tin, xử trí các tình huống của LLVT huyện. Trong diễn tập thực binh tiến công địch đổ bộ đường không theo hình thức chiến thuật được vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Qua đó, đã khẳng định trình độ tác chiến của LLVT huyện trong các tình huống, bảo đảm an toàn về người và phương tiện, vũ khí trang bị.

Thông qua diễn tập, huyện Đà Bắc cũng đã gắn quy hoạch thế trận quân sự với quy hoạch xây dựng NTM. Trong đó, đã huy động 10.560 ngày công của LLVT và nhân dân cùng, 38 ca máy xúc, 10 ca xe ô tô, 5 ca máy gạt để khai thác vật liệu đá, cát sỏi làm mới 720m đường cấp phối; tu sửa 12km đường giao thông nông thôn, phát quang hành lang đường giao thông nông thôn; nạo vét 1.020m kênh mương nội đồng... với tổng giá trị ước đạt trên 3 tỷ đồng.

 Với những kết quả đạt được, kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018.

Mạnh Hùng


 

 


Các tin khác


Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.

Xã Phú Thành giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Nằm ở phía bắc huyện Lạc Thuỷ, có địa giới tiếp giáp với xã An Phú (Mỹ Đức- Hà Nội) và các xã trong huyện gồm: Phú Lão, Thanh Nông, Hưng Thi, Liên Hoà và thị trấn Thanh Hà, 2.253 hộ dân của xã Phú Thành an cư tại 11 thôn, phân bố dọc theo QL 21 và đường Hồ Chí Minh. Trên địa bàn có 17 công ty, doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực và nhiều di tích, danh thắng như hồ Đá Bạc, di tích lịch sử văn hóa đền Niệm, đình làng Chùa. Với tiềm năng, lợi thế, xã Phú Thành được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của huyện Lạc Thuỷ nhưng cũng đặt ra cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong xã không ít khó khăn, thách thức trong công tác giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH.

Phát hiện thêm đường dây mua bán thận với giá gần nửa tỷ đồng/quả

Đối tượng Dương Văn Lộc môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả lấy từ những người bán thận.

198 bánh heroin được giấu tinh vi trong máy xúc vận chuyển lên Cao Bằng

Qua kiểm tra trinh sát phát hiện 198 bánh heroin được cất giấu trong phần hông của máy xúc, phía sau 1 lớp sắt xi dầy được ngụy trang bằng bùn đất.