(HBĐT) - Trong 2 ngày (9 - 10/8) Đà Bắc đã tổ chức diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; thiếu tướng Trần Mạnh Kha, Phó tham mưu trưởng - Bộ Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo các địa phương trong toàn tỉnh.

 LLVT huyện thực hành phương án phối hợp cứu hộ, cứu nạn phòng cháy chữa cháy.


Cơ quan quân sự huyện thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ tại Sở Chỉ huy thống nhất.Kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân.


 

Cuộc diễn tập được tổ chức dưới đề mục "chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Theo đó, cuộc diễn tập được tổ chức thành 2 phần gồm diễn tập cơ chế và diễn tập thực binh theo 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Quá trình tổ chức đã hoàn thành các vấn đề huấn luyện, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, vận dụng có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ điều hành địa phương khi ở các trạng thái Quốc phòng; vận dụng có hiệu quả Nghị quyết 28/NQ-TW của Bộ Chính trị; Nghị định số 152/NĐ-CP của Chính phủ về KVPT. Trong diễn tập thực binh, các đơn vị LLVT huyện đã thực hiện đầy đủ nội dung diễn tập theo trình tự chống khủng bố, phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định 77/NĐ-CP trong giải cứu con tin, xử trí các tình huống của LLVT huyện. Trong diễn tập thực binh tiến công địch đổ bộ đường không theo hình thức chiến thuật được vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Qua đó, đã khẳng định trình độ tác chiến của LLVT huyện trong các tình huống, bảo đảm an toàn về người và phương tiện, vũ khí trang bị.

Thông qua diễn tập, huyện Đà Bắc cũng đã gắn quy hoạch thế trận quân sự với quy hoạch xây dựng NTM. Trong đó, đã huy động 10.560 ngày công của LLVT và nhân dân cùng, 38 ca máy xúc, 10 ca xe ô tô, 5 ca máy gạt để khai thác vật liệu đá, cát sỏi làm mới 720m đường cấp phối; tu sửa 12km đường giao thông nông thôn, phát quang hành lang đường giao thông nông thôn; nạo vét 1.020m kênh mương nội đồng... với tổng giá trị ước đạt trên 3 tỷ đồng.

 Với những kết quả đạt được, kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018.

Mạnh Hùng


 

 


Các tin khác


Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp 2/9 và khai giảng năm học mới

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1038/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong thời gian lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Khởi tố vụ trọng án rúng động khiến 3 người tử vong tại Điện Biên

Liên quan vụ trọng án xảy ra sáng 15/8 tại căn nhà số 197, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên khiến 2 người tử vong tại chỗ, chiều 15/8, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người” và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng."

Tỉnh Đoàn tổ chức điểm cấp tỉnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

(HBĐT) - Sáng 15/8, tại Trung tâm hoạt động TTN, Tỉnh Đoàn tổ chức điểm cấp tỉnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Dự Ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 09 tỉnh; Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ- Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số ngành thành viên BCĐ 09 tỉnh và đông đảo ĐV-TN là HS- SV, CB-CC-VC-NLĐ, LLVT…

Cựu chủ tịch PVTex sắp hầu tòa vì nhận hối lộ

Ông Trần Trung Chí Hiếu (cựu chủ tịch Hội đồng quản trị PVTex) bị cáo buộc làm thiệt hại 19 tỷ đồng và nhận hối lộ 3 tỷ.

Tạm giữ 6 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi

Sáng 15/8, Thượng tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng, cho biết Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án hình sự về hành vi cho vay nặng lãi, có liên quan đến các đường dây hoạt động tín dụng đen trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Huyện Kỳ Sơn nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách tư pháp

(HBĐT) - Những năm qua, thực hiện công tác cải cách tư pháp (CCTP) theo tinh thần Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị ở huyện Kỳ Sơn đạt được những kết quả quan trọng. Qua đó, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH, đấu tranh phòng - chống có hiệu quả các loại tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tổ chức và công dân, tăng cường pháp chế XHCN, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.