(HBĐT) - Trong 2 ngày (9 - 10/8) Đà Bắc đã tổ chức diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; thiếu tướng Trần Mạnh Kha, Phó tham mưu trưởng - Bộ Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo các địa phương trong toàn tỉnh.

 LLVT huyện thực hành phương án phối hợp cứu hộ, cứu nạn phòng cháy chữa cháy.


Cơ quan quân sự huyện thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ tại Sở Chỉ huy thống nhất.Kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân.


 

Cuộc diễn tập được tổ chức dưới đề mục "chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Theo đó, cuộc diễn tập được tổ chức thành 2 phần gồm diễn tập cơ chế và diễn tập thực binh theo 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Quá trình tổ chức đã hoàn thành các vấn đề huấn luyện, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, vận dụng có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ điều hành địa phương khi ở các trạng thái Quốc phòng; vận dụng có hiệu quả Nghị quyết 28/NQ-TW của Bộ Chính trị; Nghị định số 152/NĐ-CP của Chính phủ về KVPT. Trong diễn tập thực binh, các đơn vị LLVT huyện đã thực hiện đầy đủ nội dung diễn tập theo trình tự chống khủng bố, phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định 77/NĐ-CP trong giải cứu con tin, xử trí các tình huống của LLVT huyện. Trong diễn tập thực binh tiến công địch đổ bộ đường không theo hình thức chiến thuật được vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Qua đó, đã khẳng định trình độ tác chiến của LLVT huyện trong các tình huống, bảo đảm an toàn về người và phương tiện, vũ khí trang bị.

Thông qua diễn tập, huyện Đà Bắc cũng đã gắn quy hoạch thế trận quân sự với quy hoạch xây dựng NTM. Trong đó, đã huy động 10.560 ngày công của LLVT và nhân dân cùng, 38 ca máy xúc, 10 ca xe ô tô, 5 ca máy gạt để khai thác vật liệu đá, cát sỏi làm mới 720m đường cấp phối; tu sửa 12km đường giao thông nông thôn, phát quang hành lang đường giao thông nông thôn; nạo vét 1.020m kênh mương nội đồng... với tổng giá trị ước đạt trên 3 tỷ đồng.

 Với những kết quả đạt được, kết thúc diễn tập, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 27 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập KVPT và phòng chống khủng bố huyện năm 2018.

Mạnh Hùng


 

 


Các tin khác


Xã Giáp Đắt tăng cường đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Năm 2017, xã Giáp Đắt (Đà Bắc) xảy ra 7 vụ mất ANTT, bắt giữ và xử lý 9 đối tượng. Trước những nguy cơ tiềm ẩn mất ANTT trên địa bàn, Ban Công an xã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp. Qua đó góp phần giảm thiểu, kiềm chế gia tăng số vụ việc mất ANTT và các loại tội phạm, đồng thời tạo điều kiện cho người dân phát triển KT-XH.

Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an (C01) đã tiến hành điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 42/QĐ-C01-P4 ngày 08-11-2018.

Rút kinh nghiệm công tác Diễn tập KVPT tỉnh năm 2018

(HBĐT) - Ngày 07/12, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác diễn tập KVPT tỉnh năm 2018.

Tổng kết 3 năm thực hiện Kế hoạch thi đua chuyên đề của Ban Nội chính Trung ương

(HBĐT) - Sáng 7/12, các đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Hòa Bình, Hoàng Đức Hậu, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Cao Bằng đồng chủ trì hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 04-KH/BNCTW, ngày 19/4/2016 của Ban Nội chính Trung ương về thi đua chuyên đề "Tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý có hiệu quả các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm về nội chính, tham nhũng” giai đoạn 2016-2018 của Cụm thi đua số 1 gồm Ban Nội chính Tỉnh ủy 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi Tây Bắc. Tham dự có lãnh đạo Vụ Địa phương, Vụ Tổ chức - Cán bộ, Ban Nội chính Trung ương.

Bắt 10 đối tượng người nước ngoài lừa đảo bán hàng qua mạng

Tối 5/12, Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã tiến hành bàn giao một nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cho Cục Công an huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố và tạm giam ba đối tượng trong vụ “bảo kê” ở chợ Long Biên

Liên quan đến vụ án "bảo kê” tại chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), chiều 5-12, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam đối với ba bị can.