(HBĐT) - Ngày 2/10, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) và Diễn tập phòng chống khủng bố (PCKB) tỉnh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ; các đồng chí thường trực UBND tỉnh; UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tham gia diễn tập.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang yêu cầu các sở, ngành cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT và PCKB tỉnh năm 2018

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo cơ quan Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh đã báo cáo kết quả triển khai công tác chuẩn bị và ý định diễn tập KVPT và Diễn tập PCKB tỉnh năm 2018. Theo đó, về cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động diễn tập KVPT tính đến nay đã bảo đảm hoàn thành khoảng 60 - 70% khối lượng công việc. Với tiến độ này, dự kiến công tác xây dựng, chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ diễn tập sẽ hoàn thành vào thời điểm 15/10/2018. Về công tác chuẩn bị triển khai tổ chức diễn tập PCKB tỉnh, Công an tỉnh cũng đang tiến hành đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị, bảo đảm về cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ diễn tập theo kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, UBND tỉnh cũng đã thông qua các Quyết định thành lập Ban tổ chức và các Tiểu ban giúp việc diễn tập KVPT tỉnh năm 2018; phân công nhiệm vụ cho các Tiểu ban giúp việc cũng như đã thống nhất về nội dung, thời gian, phương pháp tổ chức thực hiện giữa các Sở, Ban, ngành, đoàn thể. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban tổ chức, các Tiểu ban để chủ động làm công tác chuẩn bị, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ vừa hoàn thành công tác chuyên môn vừa thực hiện tốt nội dung, nhiệm vụ diễn tập đạt hiệu quả cao nhất.Cùng với đó, phát biểu tại hội nghị các thành viên Ban tổ chức Diễn tập tỉnh cũng đã thống nhất cao kế hoạch tổ chức thực hiện và thống nhất về thời gian tổ chức diễn tập KVPT và diễn tập PCKB tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức diễn tập đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiến độ xây dựng cơ sở vật chất tại sở Chỉ huy thống nhất. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới cần phải tập trung hoàn thành về cơ sở vật chất để tổ chức việc luyện tập theo kế hoạch. Tuy nhiên, công tác tổ chức chuẩn bị phải được tập trung tổ chức thực hiện một cách tỷ mỷ, chu đáo. Cơ quan Quân sự tỉnh có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng, tổ chức thực hiện theo đúng chức năng. Các thành viên Ban tổ chức và các Tiểu ban giúp việc cần có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, UBND các huyện, thành phố có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập đạt kết quả cao; chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công đúng với quy trình diễn tập, phù hợp với nhiệm vụ và tình hình của cơ quan, đơn vị. Theo đó, giao cho Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh nghiên cứu xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác luyện tập trong tháng 10/2018 đảm bảo cho các thành viên Ban tổ chức, khung diễn tập được tham gia đầy đủ. Đối với công tác diễn tập PCKB là lần đầu tiên được tổ chức trên lòng hồ Hoà Bình do vậy đề nghị lực lượng Công an tỉnh cần có wj phối hợp tốt giữa các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, rà soát giải quyết những vướng mắc, tồn tại có liên quan đảm bảo việc thực hành diễn tập thực binh đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia.

Dự kiến cuộc diễn tập KVPT và PCKB tỉnh sẽ diễn ra trong 2,5 ngày vào khoảng trung tuần tháng 11/2018. Trước đó, các thành viên Ban tổ chức Diễn tập đã đi khảo sát khu vực Sở chỉ huy thống nhất.

 

PV

 

Các tin khác


Công an xã Mông Hóa (Kỳ Sơn): “Điểm tựa” bình yên trong nhân dân

(HBĐT) - Mông Hóa là xã trung tâm của huyện Kỳ Sơn, có quốc lộ 6, tỉnh lộ 446 và đường Hòa Lạc - TP Hòa Bình chạy qua. Bên cạnh đó, xã còn được quy hoạch là khu công nghiệp của tỉnh. Đây là những điều kiện thuận lợi để Mông Hóa phát triển KT-XH, tuy nhiên kéo theo là những phức tạp trong đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình nhằm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Huyện Yên Thủy: Bắt quả tang 27 vụ đánh bạc, ghi số đề

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 30 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh, phòng- chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp nghiêm túc, hiệu quả, nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

TP Hòa Bình: 9 tháng, xảy ra 159 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP Hòa Bình được tăng cường; ANCT - TTATXH được đảm bảo, ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.