(HBĐT) - Sáng 11/10,Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGT Quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì ở điểm cầu tỉnh ta.


Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, tình hình TNGT trên địa bàn cả nước có chuyển biết tốt, TNGT tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ TNGT, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người. So với 9 tháng năm trước, giảm 1.120 vụ, giảm 113 người chết va giảm 1.467 người bị thương. Số nạn nhân trẻ em dưới 18 tuổi bị thương vong do TNGT là 962 người, giảm 18,5% so với cùng kỳ. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, các phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách, chở quá số người quy định giảm. Các địa phương như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An làm tốt công tác bảo vệ hành lang ATGT đường bộ. Tại các đô thị lớn, đặc biệt Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp lập lại trật tự giao thông đô thị, tổ chức sắp xếp hợp lý các hoạt động trên vỉa hè, lề đường, trả lại cảnh quan đô thị. Mặc dù vậy mức giảm TNGT chưa đạt yêu cầu (số người chết chỉ giảm 1,83%), đặc biệt đã xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân và dư luận, tỷ lệ TNGT do lái xe ô tô tăng cao chiếm 33%, TNGT do người đi xe máy chiếm 85%; nhiều địa phương chưa xử lý quyết liệt tình trạng đường ngang qua đường sắt, ùn tắc giao thông có chiều hướng gia tăng, còn xảy ra vụ việc chống người thi hành công vụ…


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang chủ trì ở điểm cầu của tỉnh.

Tại tỉnh ta, trong 9 tháng đã xảy ra 67 vụ TNGT làm chết 53 người, bị thương 53 người, so với cùng kỳ giảm 2 vụ, tăng 8 người chết và tăng 5 người bị thương. Trong đó, huyện Yên Thủy tăng đột biến cả ba tiêu chí so với cùng kỳ, huyện Tân Lạc tăng 2 tiêu chí là số người chết và bị thương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt trong công tác bảo đảm TTATGT 9 tháng đầu năm 2018. Nhấn mạnh tình hình TNGT diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu: Ủy ban ATGT Quốc gia chủ động nắm bắt tình hình trật tự an toàn giao thông để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT trong các dịp cao điểm, xây dựng kế hoạch Năm ATGT 2019 với chủ đề " An toàn giao thông cho hành khánh và người đi mô tô, xe máy”. Trong đó, Bộ GTVT tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, nhất là các văn bản liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; sớm trình Chính phủ đề án "Bảo đảm trật tự hành lang ATGT và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt", đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, vận hành các trạm kiểm tra tải trọng xe cố định và hệ thống thiết bị thu phí không dừng tại các trạm thu phí. Bộ Công an tiếp tục tăng cường tuần tra, xử ký vi phạm về TTATGT kết hợp với bảo vệ an ninh trật tự… Các bộ, ngành, địa phương, Ban ATGT các tỉnh, thành phố quyết liệt thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, siết chặt kỷ cương đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, ưu tiên sử dụng quỹ bảo trì đường bộ để xử lý các điểm đen mất ATGT, thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo đảm TTATGT dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2019…


                                                                        P.V


Các tin khác


Công an thành phố Hòa Bình: Phá chuyên án đánh bạc lớn dưới hình thức đá gà

(HBĐT) - Công an TP Hòa Bình vừa phá chuyên án mang Bí số 120H về hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Tăng cường hiệu quả thi hành Hiến pháp năm 2013

(HBĐT) - Năm 2019 - tròn 5 năm Hiến pháp năm 2013 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành. 5 năm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, trên địa bàn tỉnh ta, công tác tuyên truyền, phổ biến về Hiến pháp được duy trì và thực hiện có hiệu quả với nhiều hình thức phong phú đa dạng, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Xóm Nam Hòa 1 - điểm sáng an ninh, đi đầu kinh tế

(HBĐT) - Với tinh thần đoàn kết của nhân dân, cùng chung tay ngăn ngừa tội phạm nên tình hình ANTT ở xóm Nam Hòa 1, xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) luôn được giữ vững, ổn định. Điều này đã tạo động lực để bà con trong xóm tập trung phát triển kinh tế và đưa xóm trở thành đơn vị luôn đi tiên phong trong phát triển KT - XH của xã Xuất Hóa.

Vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

(HBĐT) - Liên tục từ năm 2016 - 2018, Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma tuý (PC04) - Công an tỉnh được Bộ Công an tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc”. Nhiều cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen, tặng bằng khen, giấy khen... Đó là những minh chứng rõ nét cho những nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của đơn vị.

Toàn tỉnh điều tra, làm rõ 32 đối tượng gây án

(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 5/2019, toàn tỉnh đã xảy ra 38 vụ tội phạm.

Công an huyện Tân Lạc ngăn chặn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

(HBĐT) - Hai năm trước, huyện Tân Lạc có đến gần 40 cơ sở cầm đồ hoạt động trá hình, cho vay với lãi suất "cắt cổ", hình thức đòi nợ đậm chất xã hội đen khiến nhiều vùng quê yên bình trở nên lao đao. Còn giờ đây, số cửa hàng giảm chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Có được điều này là nhờ cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là Công an huyện đã có những biện pháp đấu tranh quyết liệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục