(HBĐT) - Sáng 11/10,Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGT Quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì ở điểm cầu tỉnh ta.


Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, tình hình TNGT trên địa bàn cả nước có chuyển biết tốt, TNGT tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ TNGT, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người. So với 9 tháng năm trước, giảm 1.120 vụ, giảm 113 người chết va giảm 1.467 người bị thương. Số nạn nhân trẻ em dưới 18 tuổi bị thương vong do TNGT là 962 người, giảm 18,5% so với cùng kỳ. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, các phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách, chở quá số người quy định giảm. Các địa phương như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An làm tốt công tác bảo vệ hành lang ATGT đường bộ. Tại các đô thị lớn, đặc biệt Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp lập lại trật tự giao thông đô thị, tổ chức sắp xếp hợp lý các hoạt động trên vỉa hè, lề đường, trả lại cảnh quan đô thị. Mặc dù vậy mức giảm TNGT chưa đạt yêu cầu (số người chết chỉ giảm 1,83%), đặc biệt đã xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân và dư luận, tỷ lệ TNGT do lái xe ô tô tăng cao chiếm 33%, TNGT do người đi xe máy chiếm 85%; nhiều địa phương chưa xử lý quyết liệt tình trạng đường ngang qua đường sắt, ùn tắc giao thông có chiều hướng gia tăng, còn xảy ra vụ việc chống người thi hành công vụ…


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang chủ trì ở điểm cầu của tỉnh.

Tại tỉnh ta, trong 9 tháng đã xảy ra 67 vụ TNGT làm chết 53 người, bị thương 53 người, so với cùng kỳ giảm 2 vụ, tăng 8 người chết và tăng 5 người bị thương. Trong đó, huyện Yên Thủy tăng đột biến cả ba tiêu chí so với cùng kỳ, huyện Tân Lạc tăng 2 tiêu chí là số người chết và bị thương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt trong công tác bảo đảm TTATGT 9 tháng đầu năm 2018. Nhấn mạnh tình hình TNGT diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu: Ủy ban ATGT Quốc gia chủ động nắm bắt tình hình trật tự an toàn giao thông để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT trong các dịp cao điểm, xây dựng kế hoạch Năm ATGT 2019 với chủ đề " An toàn giao thông cho hành khánh và người đi mô tô, xe máy”. Trong đó, Bộ GTVT tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, nhất là các văn bản liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; sớm trình Chính phủ đề án "Bảo đảm trật tự hành lang ATGT và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt", đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, vận hành các trạm kiểm tra tải trọng xe cố định và hệ thống thiết bị thu phí không dừng tại các trạm thu phí. Bộ Công an tiếp tục tăng cường tuần tra, xử ký vi phạm về TTATGT kết hợp với bảo vệ an ninh trật tự… Các bộ, ngành, địa phương, Ban ATGT các tỉnh, thành phố quyết liệt thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, siết chặt kỷ cương đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, ưu tiên sử dụng quỹ bảo trì đường bộ để xử lý các điểm đen mất ATGT, thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo đảm TTATGT dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2019…


                                                                        P.V


Các tin khác


Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.

Xã Phú Thành giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Nằm ở phía bắc huyện Lạc Thuỷ, có địa giới tiếp giáp với xã An Phú (Mỹ Đức- Hà Nội) và các xã trong huyện gồm: Phú Lão, Thanh Nông, Hưng Thi, Liên Hoà và thị trấn Thanh Hà, 2.253 hộ dân của xã Phú Thành an cư tại 11 thôn, phân bố dọc theo QL 21 và đường Hồ Chí Minh. Trên địa bàn có 17 công ty, doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực và nhiều di tích, danh thắng như hồ Đá Bạc, di tích lịch sử văn hóa đền Niệm, đình làng Chùa. Với tiềm năng, lợi thế, xã Phú Thành được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của huyện Lạc Thuỷ nhưng cũng đặt ra cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong xã không ít khó khăn, thách thức trong công tác giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH.

Phát hiện thêm đường dây mua bán thận với giá gần nửa tỷ đồng/quả

Đối tượng Dương Văn Lộc môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả lấy từ những người bán thận.

198 bánh heroin được giấu tinh vi trong máy xúc vận chuyển lên Cao Bằng

Qua kiểm tra trinh sát phát hiện 198 bánh heroin được cất giấu trong phần hông của máy xúc, phía sau 1 lớp sắt xi dầy được ngụy trang bằng bùn đất.