(HBĐT) - Ngày 10/10, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với Bùi Văn Hùng (sn 1996) tại thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại điều 142, Bộ luật hình sự năm 2015.


Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ, ngày 26/3/2018, Bùi Văn Hùng cùng với Bùi Đức Hậu đến chơi game ở quán Internet tại xóm Yên Sơn, Yên Lạc, Yên Thủy. Tại đây Hùng và Hậu gặp V.T.T.H (sn 2003), trú tại thị trấn Hàng Trạm, B.B.N (sn 2003) và B.T.Linh (sn 2003), đều trú tại xóm Dom, Yên Lạc, Yên Thủy cũng đang chơi ở đó. Hùng và Hậu đã rủ 3 người cùng đi chơi với mình và được cả 3 đồng ý.

Sau đó, cả nhóm đi hát Karaoke rồi thuê nhà nghỉ để ngủ. Sau khi thuê phòng, Bùi Văn Hùng nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục với B.B.N nên đã dẫn N sang phòng khác để thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Đến ngày 27/3/2018 cả nhóm cùng đi chơi ở rừng Cúc Phương. Tại đây, Bùi Văn Hùng đã thuê phòng nghỉ và tiếp tục thực hiện hành vi quan hệ tình dục với B.B.N. Đáng nói, cả 2 lần thực hiện hành vi B.B.N không có phản ứng hay chống cự mà có sự đồng tình để cho Bùi Văn Hùng thực hiện hành vi.

Sau khi đi chơi đến sáng ngày 29/3/2018 khi về đến nhà, B.B.N nói lại với mẹ vềviệc Bùi Văn Hùng đã 2 lần quan hệ tình dục với mình. Sau đó, gia đình B.B.N đã có đơn trình báo đến cơ quan Công an. Cùng ngày, Bùi Văn Hùng đãđến Công an huyện Yên Thủy đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Như vậy, tính đến thời điểm bị xâm hại B.B.N mới được 12 tuổi 3 tháng, 17 ngày.


Vừa ra tù được vài ngày, Bùi Văn Hùng lại tiếp tục vào tù vì phạm tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại điều 142, Bộ luật hình sự năm 2015.

Tại phiên toà Bùi Văn Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của bị cáo phù hợp với các tài liệu chứng cứ, lời khai của nạn nhân và các nhân chứng trong quá trình điều tra. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX cũng đã công nhận thoả thuận bị cáo bồi thường cho phía bị hại số tiền 5 triệu đồng.

Đáng nói, năm 2014 Bùi Văn Hùng đã bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 12 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản”, 9 tháng tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đến ngày 29/4/2016 Bùi Văn Hùng đã chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương. Đến nay đã được xoá án tích. Tiếp đó, ngày 12/4/2017, Bùi Văn Hùng lại bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 15 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản”. Ngày 19/3/2018 Bùi Văn Hùng đã chấp hành xong hình phạt trở về địa phương và ngay sau đó đã thực hiện hành vi phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” nêu trên.


P.V

Các tin khác


Xét xử phúc thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2

Ngày 12/12, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” gây thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng cho Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) nay là Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam (CB).

Công an TP Hòa Bình: Tăng cường đảm bảo ANTT trong suốt thời gian diễn ra các trận chung kết AFF cup

(HBĐT) - 19 giờ 45 phút hôm nay sẽ diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa đội chủ nhà Malaysia và Đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Bukit Jalil, một sân vận động lớn thứ hai châu Á có sức chứa gần 90.000 chỗ ngồi. Nếu Đội tuyển Việt Nam vượt qua được áp lực cổ động viên và xuất sắc đánh bại Malaysia ngay trên chính sân nhà của họ thì người dân sẽ có nhiều cách ăn mừng chiến thắng...

Phát hiện, bắt giữ 174 vụ, 225 đối tượng tội phạm về ma túy

(HBĐT) - Năm 2018, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn tỉnh đã tập trung đấu tranh, mở cao điểm trấn áp tội phạm về ma túy nhằm phát hiện, giải quyết kịp thời các điểm có nguy cơ phát sinh thành điểm phức tạp về ma túy. Đồng thời tập trung triệt phá, bóc gỡ các đường dây, ổ nhóm, đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy hoặc trung chuyển qua địa bàn.

130 người sập bẫy tín dụng đen của nhóm thanh niên Hải Phòng

Nhóm Huy cho vay với lãi suất 5.000 đồng cho một triệu trong một ngày, tương đương hơn 180% một năm.

Giải pháp nào để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo?

(HBĐT) - Tình hình khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân còn diễn biến phức tạp. Chủ yếu liên quan đến lĩnh vực thu hồi, bồi thường và hỗ trợ đất đai; việc thực hiện chính sách xã hội, kỷ luật cán bộ, công chức... Khi phát hiện KNTC tại cơ sở thì việc thẩm tra, xác minh còn nhiều bất cập, phương án giải quyết thiếu thuyết phục. Vì vậy đã gây ra bức xúc trong nhân dân, dẫn đến tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Vậy đâu là giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC, từng bước chấm dứt tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài?

Yên Thủy tổng kết công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2018

(HBĐT) - Chiều ngày 10/12, UBND huyện Yên thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2018.