(HBĐT) - Ngày 10/10, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với Bùi Văn Hùng (sn 1996) tại thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại điều 142, Bộ luật hình sự năm 2015.


Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ, ngày 26/3/2018, Bùi Văn Hùng cùng với Bùi Đức Hậu đến chơi game ở quán Internet tại xóm Yên Sơn, Yên Lạc, Yên Thủy. Tại đây Hùng và Hậu gặp V.T.T.H (sn 2003), trú tại thị trấn Hàng Trạm, B.B.N (sn 2003) và B.T.Linh (sn 2003), đều trú tại xóm Dom, Yên Lạc, Yên Thủy cũng đang chơi ở đó. Hùng và Hậu đã rủ 3 người cùng đi chơi với mình và được cả 3 đồng ý.

Sau đó, cả nhóm đi hát Karaoke rồi thuê nhà nghỉ để ngủ. Sau khi thuê phòng, Bùi Văn Hùng nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục với B.B.N nên đã dẫn N sang phòng khác để thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Đến ngày 27/3/2018 cả nhóm cùng đi chơi ở rừng Cúc Phương. Tại đây, Bùi Văn Hùng đã thuê phòng nghỉ và tiếp tục thực hiện hành vi quan hệ tình dục với B.B.N. Đáng nói, cả 2 lần thực hiện hành vi B.B.N không có phản ứng hay chống cự mà có sự đồng tình để cho Bùi Văn Hùng thực hiện hành vi.

Sau khi đi chơi đến sáng ngày 29/3/2018 khi về đến nhà, B.B.N nói lại với mẹ vềviệc Bùi Văn Hùng đã 2 lần quan hệ tình dục với mình. Sau đó, gia đình B.B.N đã có đơn trình báo đến cơ quan Công an. Cùng ngày, Bùi Văn Hùng đãđến Công an huyện Yên Thủy đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Như vậy, tính đến thời điểm bị xâm hại B.B.N mới được 12 tuổi 3 tháng, 17 ngày.


Vừa ra tù được vài ngày, Bùi Văn Hùng lại tiếp tục vào tù vì phạm tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại điều 142, Bộ luật hình sự năm 2015.

Tại phiên toà Bùi Văn Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của bị cáo phù hợp với các tài liệu chứng cứ, lời khai của nạn nhân và các nhân chứng trong quá trình điều tra. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX cũng đã công nhận thoả thuận bị cáo bồi thường cho phía bị hại số tiền 5 triệu đồng.

Đáng nói, năm 2014 Bùi Văn Hùng đã bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 12 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản”, 9 tháng tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đến ngày 29/4/2016 Bùi Văn Hùng đã chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương. Đến nay đã được xoá án tích. Tiếp đó, ngày 12/4/2017, Bùi Văn Hùng lại bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 15 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản”. Ngày 19/3/2018 Bùi Văn Hùng đã chấp hành xong hình phạt trở về địa phương và ngay sau đó đã thực hiện hành vi phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” nêu trên.


P.V

Các tin khác


Cao Phong: Gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội đồng nghĩa vụ các xã, thị trấn trong toàn huyện Cao Phong đã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên địa phương chuẩn bị nhập ngũ năm 2019.

Công an tỉnh tìm lại tài sản trao trả cho du khách nước ngoài

(HBĐT) -Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tìm và trao trả tài sản bị đánh rơi cho 2 du khách nước ngoài.

Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

(HBĐT) - Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ sau khi hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã triển khai nhiệm vụ cho các thành viên đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện thành phố triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Xã Quyết Chiến xây dựng địa bàn "sạch" tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch” tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường giữ vững ANTT tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện giúp nhân dân yên tâm sinh sống, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Con rể đốt nhà bố vợ rồi tự tử

(HBĐT) - Theo nguồn tin, 9h ngày 11/2/ 2019 (ngày mùng 7 Tết ) tại xóm Than, xã Tân Pheo xảy ra vụ tưới xăng phóng hỏa làm cháy rụi một ngôi nhà sàn, một người tử vong.