(HBĐT) - Ngày 10/10, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với Bùi Văn Hùng (sn 1996) tại thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại điều 142, Bộ luật hình sự năm 2015.


Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ, ngày 26/3/2018, Bùi Văn Hùng cùng với Bùi Đức Hậu đến chơi game ở quán Internet tại xóm Yên Sơn, Yên Lạc, Yên Thủy. Tại đây Hùng và Hậu gặp V.T.T.H (sn 2003), trú tại thị trấn Hàng Trạm, B.B.N (sn 2003) và B.T.Linh (sn 2003), đều trú tại xóm Dom, Yên Lạc, Yên Thủy cũng đang chơi ở đó. Hùng và Hậu đã rủ 3 người cùng đi chơi với mình và được cả 3 đồng ý.

Sau đó, cả nhóm đi hát Karaoke rồi thuê nhà nghỉ để ngủ. Sau khi thuê phòng, Bùi Văn Hùng nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục với B.B.N nên đã dẫn N sang phòng khác để thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Đến ngày 27/3/2018 cả nhóm cùng đi chơi ở rừng Cúc Phương. Tại đây, Bùi Văn Hùng đã thuê phòng nghỉ và tiếp tục thực hiện hành vi quan hệ tình dục với B.B.N. Đáng nói, cả 2 lần thực hiện hành vi B.B.N không có phản ứng hay chống cự mà có sự đồng tình để cho Bùi Văn Hùng thực hiện hành vi.

Sau khi đi chơi đến sáng ngày 29/3/2018 khi về đến nhà, B.B.N nói lại với mẹ vềviệc Bùi Văn Hùng đã 2 lần quan hệ tình dục với mình. Sau đó, gia đình B.B.N đã có đơn trình báo đến cơ quan Công an. Cùng ngày, Bùi Văn Hùng đãđến Công an huyện Yên Thủy đầu thú và khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Như vậy, tính đến thời điểm bị xâm hại B.B.N mới được 12 tuổi 3 tháng, 17 ngày.


Vừa ra tù được vài ngày, Bùi Văn Hùng lại tiếp tục vào tù vì phạm tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại điều 142, Bộ luật hình sự năm 2015.

Tại phiên toà Bùi Văn Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của bị cáo phù hợp với các tài liệu chứng cứ, lời khai của nạn nhân và các nhân chứng trong quá trình điều tra. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX cũng đã công nhận thoả thuận bị cáo bồi thường cho phía bị hại số tiền 5 triệu đồng.

Đáng nói, năm 2014 Bùi Văn Hùng đã bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 12 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản”, 9 tháng tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đến ngày 29/4/2016 Bùi Văn Hùng đã chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương. Đến nay đã được xoá án tích. Tiếp đó, ngày 12/4/2017, Bùi Văn Hùng lại bị TAND huyện Yên Thuỷ xử phạt 15 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản”. Ngày 19/3/2018 Bùi Văn Hùng đã chấp hành xong hình phạt trở về địa phương và ngay sau đó đã thực hiện hành vi phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” nêu trên.


P.V

Các tin khác


Công an xã Mông Hóa (Kỳ Sơn): “Điểm tựa” bình yên trong nhân dân

(HBĐT) - Mông Hóa là xã trung tâm của huyện Kỳ Sơn, có quốc lộ 6, tỉnh lộ 446 và đường Hòa Lạc - TP Hòa Bình chạy qua. Bên cạnh đó, xã còn được quy hoạch là khu công nghiệp của tỉnh. Đây là những điều kiện thuận lợi để Mông Hóa phát triển KT-XH, tuy nhiên kéo theo là những phức tạp trong đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình nhằm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Huyện Yên Thủy: Bắt quả tang 27 vụ đánh bạc, ghi số đề

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 30 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh, phòng- chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp nghiêm túc, hiệu quả, nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

TP Hòa Bình: 9 tháng, xảy ra 159 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP Hòa Bình được tăng cường; ANCT - TTATXH được đảm bảo, ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.