(HBĐT) - Ngày 02/11, Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã tổ chức lễ ký kết các quy chế phối hợp giữa ngành Kiểm sát với các ngành khối nội chính trong công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp và phối hợp trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án dân sự...


Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Viện KSND và các ngành trong khối nội chính nhằm tăng cường sự phối hợp trong công tác đấu tranh PCTP, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn huyện

Việc phối hợp được thực hiện trên nguyên tắc chủ động, đảm bảo thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của từng cơ quan theo quy định của pháp luật; Mọi tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố phải được tiếp nhận, phân loại xử lý kịp thời. Hoạt động phối hợp phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ. Được thực hiện ngay từ khi phát hiện các vi phạm pháp luật có dấu hiệu tội phạm hoặc tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Việc ký kết quy chế nhằm tăng cường sự phối hợp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Không để oan sai, bỏ lọt tội phạm, phục vụ cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn huyện.

Hà Chung

( Đài Lạc Thủy)


Các tin khác


Xã Dân Hòa đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) nằm dọc quốc lộ 6, giao thông thuận tiện và có nhiều điều kiện phát triển KT-XH. Tuy nhiên, kéo theo đó là tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Từ chối tiếp khách, thiếu nữ bị "trùm điều đào" đánh dã man suốt 2 ngày

Thiếu nữ 17 tuổi trốn nhà đi làm thêm đã bị đưa vào "động quỷ” ép tiếp khách, bị chủ tra tấn thương tích đầy mình.

Bị cáo Trần Văn Sơn đồng ý với nội dung bản cáo trạng truy tố và thừa nhận tội danh

(HBĐT) - Ngày 16/1, TAND thành phố Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo liên quan đến tội "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình chạy thận nhân tạo xảy ra vào ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh làm 9 bệnh nhân tử vong.

Thực hư việc con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.

Cam go "cuộc chiến" phòng, chống và kiểm soát ma túy

(HBĐT) - Cùng với quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21 - CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chỉ thị, đề án, kế hoạch và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, đẩy mạnh phát triển KT-XH, thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Điều gì chờ đợi 2 cựu Thứ trưởng Công an dính đến Vũ "nhôm"?

2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân và Vũ "nhôm" sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vào ngày 28/1.