(HBĐT) - Ngày 25/1, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ANTT, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục V05, Bộ Công an; thành viên BCĐ 09 tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn.


Năm 2018, Ban chỉ đạo 09 tỉnh đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh các mặt công tác. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác đấu tranh phòng- chống tội phạm, phòng- chống mua bán người, phòng- chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm và phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, phát triển KT-XH ở địa phương.


Đại diện lãnh đạo Cục V05 (Bộ Công an) trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2018.Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước lĩnh vực ANTT năm 2018.

Năm qua, toàn tỉnh xảy ra, phát hiện 740 vụ, trong đó, tội phạm về TTXH xảy ra 556 vụ, làm 6 người chết, giảm 2 vụ so với cùng kỳ. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 82,37%. Hoạt động của tội phạm ma túy tại Mai Châu và trên tuyến Quốc lộ 6A không còn công khai như trước, có xu hướng chuyển hướng vận chuyển ma túy sang các tuyến, khu vực khác. Toàn tỉnh hiện có 1.953 người nghiện ma túy, tăng 107 người so với cùng kỳ. Cũng trong năm, xảy ra 107 vụ TNGT, làm 85 người chết, 82 người bị thương, tăng số người chết, giảm số vụ, số người bị thương so với năm 2017. Tệ nạn cờ bạc diễn biến phức tạp; tệ nạn mại dâm vẫn nhiều tiềm ẩn... Thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhiều mô hình tự quản hoạt động hiệu quả đã tiếp tục được duy trì, xây dựng, củng cố, góp phần giải quyết tốt các vấn đề phức tạp tại cơ sở. Trong năm, đã tổng kết 12 mô hình; xây dựng và ra mắt 2 mô hình, nhân rộng 5 mô hình. Hiện toàn tỉnh đang duy trì 5 dạng mô hình, với tổng số 108 mô hình tiêu biểu.

Cùng với những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế; thảo luận và thống nhất cao với kế hoạch đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2019 với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT và phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ năm vừa qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đồng chí yêu cầu lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn; tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu; tăng cường phối hợp cùng các ngành, cấp, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành "điểm nóng” về ANTT. Đăc biệt, cần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đấu tranh phòng- chống các loại tội phạm, giải quyết tình hình người nghiện, thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế, giảm TNGT, xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ” ngày càng sâu rộng… Qua đó, đóng góp tích cực giữ vững ổn định ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, phát triển KT-XH ở địa phương.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng 3 cờ thi đua và 11 bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ” của tỉnh ta. UBND tỉnh tặng 1 cờ thi đua và 4 bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước lĩnh vực ANTT năm 2018.


Hải Yến


Các tin khác


Công an tỉnh tìm lại tài sản trao trả cho du khách nước ngoài

(HBĐT) -Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tìm và trao trả tài sản bị đánh rơi cho 2 du khách nước ngoài.

Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

(HBĐT) - Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ sau khi hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã triển khai nhiệm vụ cho các thành viên đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện thành phố triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Xã Quyết Chiến xây dựng địa bàn "sạch" tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch” tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường giữ vững ANTT tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện giúp nhân dân yên tâm sinh sống, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Con rể đốt nhà bố vợ rồi tự tử

(HBĐT) - Theo nguồn tin, 9h ngày 11/2/ 2019 (ngày mùng 7 Tết ) tại xóm Than, xã Tân Pheo xảy ra vụ tưới xăng phóng hỏa làm cháy rụi một ngôi nhà sàn, một người tử vong.

Công an tỉnh Điện Biên thông tin về vụ nữ sinh bị sát hại

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại trên địa bàn tỉnh Điện Biên, sau một thời gian khẩn trương điều tra xác minh vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đã có những thông tin chính thức về vụ việc.

Triển khai các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.