(HBĐT) - Ngày 28/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do Trung tướng Vũ Hải Sản, UVBCH T.Ư Đảng, Tư Lệnh Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện nhiệm vụ SSCĐ và chúc tết CBCS Bộ CHQS tỉnh.


Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 3, trung tướng Vũ Hải Sản tặng quà cho CBCS LLVT tỉnh và các đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ trong dịp tết nguyên đán năm 2019.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về việc thực hiện công tác SSCĐ, chuẩn bị Tết nguyên đán của các đơn vị LLVT tỉnh. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Tư Lệnh Quân khu về công tác SSCĐ trong dịp tết và tổ chức tết nguyên đán cho các cơ quan, đơn vị thực hiện. Trong đó, tổ chức đảm bảo 100% quân số các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh duy trì 2 tổ Kiểm soát quân sự chuyên trách trên địa bàn thành phố Hoà Bình và 11 tổ kiểm soát quân sự bán chuyên trách trên địa bàn 11 huyện, thành phố; phối hợp với lực lượng Công an và các lực lượng khác tổ chức giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh, bảo đảm cho nhân dân đón tết, vui xuân; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; rà soát, điều chỉnh, bổ sung và luyện tập phương án phòng chống cháy nổ, SSCĐ bảo vệ cơ quan, đơn vị; tập trung hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2019; làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn huyện năm 2019; chuẩn bị tốt mọi mặt về cơ sở vật chất, hậu cần, bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn Tết cho CBCS các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh; làm tốt công tác tập huấn, chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 6/11 huyện, thành phố trong đêm giao thừa đón năm mới. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh chuyển 10.976 suất quà của Chủ tịch nước; chuyển 13.345 suất quà của tỉnh cho các đối tượng thụ hưởng; trích quỹ vốn của đơn vị thăm, tặng quà cho 578 đối tượng chính sách của LLVT tỉnh; thăm hỏi, tặng quà 11 gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo...

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Vũ Hải Sản đánh giá cao công tác SSCĐ của LLVT tỉnh. Đồng chí yêu cầu trong thời điểm trước, trong và sau tết, CBCS LLVT tỉnh Hoà Bình cần tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm nhiệm vụ SSCĐ, không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với lực lượng Công an nắm chắc tình hình, không để bị động trong mọi tình huống; góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh để nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết; thực hiện tốt công tác thăm hỏi, chúc tết các gia đình chính, đối tượng chính sách; quan tâm giúp đỡ các gia đình, hộ nghèo để ai cũng có một cái tết vui vẻ, đầm ấm; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mỗi CBCS thực hiện nhiệm vụ; không để xảy ra mất an toàn giao thông trong dịp tết. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị làm nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối...

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu, Trung tướng Vũ Hải Sản đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCS LLVT tỉnh sang năm mới tiếp tục đạt được những thành tựu mới trên các mặt công tác, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ QP - QSĐP. Góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.


                                                                                               PVCác tin khác


Trên 96% vụ tai nạn giao thông do nam giới gây ra

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), trong quý I/2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 17 người. So sánh với cùng kỳ năm 2018, về số vụ có 26/21 vụ (tăng 24%); số người chết 23/22 người (tăng 5%); số người bị thương 17/16 người (tăng 6%).

Mở rộng điều tra vụ tàng trữ hơn 700kg ma túy đá ở Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra, khám xét và truy bắt các đối tượng trong đường dây vận chuyển, tàng trữ hơn 700kg ma túy đá.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng 1 nam sinh 16 tuổi tử vong

(HBĐT)-Vào khoảng 19 giờ ngày 17/4, trên đường Cù Chính Lan, khu vực tổ 14, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một nam sinh 16 tuổi tử vong tại chỗ.

Mất tiền qua tài khoản giao dịch điện tử SmartBanking: Bài học cho những người mắc thói chủ quan

(HBĐT) - Nhận được tin nhắn SMS từ hệ thống SmartBanking của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Ngân hàng Agribank) tới số điện thoại vừa mua, Hà Công Hiếu (sinh năm 1995) trú tại xóm Hịch 1, xã Mai Hịch (Mai Châu) đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền 40 triệu đồng của người khác thông qua ứng dụng giao dịch điện tử...

Yêu cầu thu hồi giấy phép hoạt động bến thủy nội địa đối với doanh nghiệp kinh doanh cát, sỏi không phù hợp quy hoạch trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Vừa qua, UBND tỉnh có Công văn số 21/ UBND-NNTN về việc thực hiện Quy hoạch tập kết kinh doanh cát, sỏi (TKKDCS) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp kháng cáo bất thành

Theo quyết định kháng nghị của Viện KSND TP Cần Thơ, hành vi nhận tiền gỡ bài cho doanh nghiệp của Phạm Lê Hoàng Uyển đã đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.