(HBĐT) - Ngày 28/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do Trung tướng Vũ Hải Sản, UVBCH T.Ư Đảng, Tư Lệnh Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện nhiệm vụ SSCĐ và chúc tết CBCS Bộ CHQS tỉnh.


Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 3, trung tướng Vũ Hải Sản tặng quà cho CBCS LLVT tỉnh và các đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ trong dịp tết nguyên đán năm 2019.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về việc thực hiện công tác SSCĐ, chuẩn bị Tết nguyên đán của các đơn vị LLVT tỉnh. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Tư Lệnh Quân khu về công tác SSCĐ trong dịp tết và tổ chức tết nguyên đán cho các cơ quan, đơn vị thực hiện. Trong đó, tổ chức đảm bảo 100% quân số các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh duy trì 2 tổ Kiểm soát quân sự chuyên trách trên địa bàn thành phố Hoà Bình và 11 tổ kiểm soát quân sự bán chuyên trách trên địa bàn 11 huyện, thành phố; phối hợp với lực lượng Công an và các lực lượng khác tổ chức giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh, bảo đảm cho nhân dân đón tết, vui xuân; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; rà soát, điều chỉnh, bổ sung và luyện tập phương án phòng chống cháy nổ, SSCĐ bảo vệ cơ quan, đơn vị; tập trung hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2019; làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn huyện năm 2019; chuẩn bị tốt mọi mặt về cơ sở vật chất, hậu cần, bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn Tết cho CBCS các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh; làm tốt công tác tập huấn, chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 6/11 huyện, thành phố trong đêm giao thừa đón năm mới. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh chuyển 10.976 suất quà của Chủ tịch nước; chuyển 13.345 suất quà của tỉnh cho các đối tượng thụ hưởng; trích quỹ vốn của đơn vị thăm, tặng quà cho 578 đối tượng chính sách của LLVT tỉnh; thăm hỏi, tặng quà 11 gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo...

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Vũ Hải Sản đánh giá cao công tác SSCĐ của LLVT tỉnh. Đồng chí yêu cầu trong thời điểm trước, trong và sau tết, CBCS LLVT tỉnh Hoà Bình cần tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm nhiệm vụ SSCĐ, không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với lực lượng Công an nắm chắc tình hình, không để bị động trong mọi tình huống; góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh để nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết; thực hiện tốt công tác thăm hỏi, chúc tết các gia đình chính, đối tượng chính sách; quan tâm giúp đỡ các gia đình, hộ nghèo để ai cũng có một cái tết vui vẻ, đầm ấm; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mỗi CBCS thực hiện nhiệm vụ; không để xảy ra mất an toàn giao thông trong dịp tết. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị làm nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối...

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu, Trung tướng Vũ Hải Sản đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCS LLVT tỉnh sang năm mới tiếp tục đạt được những thành tựu mới trên các mặt công tác, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ QP - QSĐP. Góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.


                                                                                               PVCác tin khác


Công an tỉnh tìm lại tài sản trao trả cho du khách nước ngoài

(HBĐT) -Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tìm và trao trả tài sản bị đánh rơi cho 2 du khách nước ngoài.

Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

(HBĐT) - Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ sau khi hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã triển khai nhiệm vụ cho các thành viên đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện thành phố triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Xã Quyết Chiến xây dựng địa bàn "sạch" tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch” tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường giữ vững ANTT tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện giúp nhân dân yên tâm sinh sống, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Con rể đốt nhà bố vợ rồi tự tử

(HBĐT) - Theo nguồn tin, 9h ngày 11/2/ 2019 (ngày mùng 7 Tết ) tại xóm Than, xã Tân Pheo xảy ra vụ tưới xăng phóng hỏa làm cháy rụi một ngôi nhà sàn, một người tử vong.

Công an tỉnh Điện Biên thông tin về vụ nữ sinh bị sát hại

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại trên địa bàn tỉnh Điện Biên, sau một thời gian khẩn trương điều tra xác minh vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đã có những thông tin chính thức về vụ việc.

Triển khai các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.