(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Bộ Công an và Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an TP Hòa Bình đã chủ động triển khai các phương án để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, địa điểm bắn pháo hoa, các địa điểm vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người trên địa bàn.

Ðồng thời, tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, nhất là trong lĩnh vực dễ xảy ra tội phạm và vi phạm pháp luật. Theo đó, vào 17 giờ ngày 3/2/2019, (29 Tết Kỷ Hợi) Công an TP Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra nhà hàng Cool Karaoke- cafe tại xóm 7, xã Sủ Ngòi và phát hiện, bắt giữ hai nhóm thanh niên đang sử dụng ma túy trái phép tại 2 phòng hát Karaoke. Cùng với việc bắt giữ các đối tượng sử dụng ma túy trái phép để điều tra, làm rõ, Công an thành phố đã lập  biên bản tạm đình chỉ hoạt động Karaoke của nhà hàng Cool cho đến khi có kết luận chính thức về vụ việc trên.


Nhà hàng Cool karaoke – café nơi 2 nhóm thanh niên sử dụng ma túy trái phép tại phòng hát karaoke.

Việc kiểm tra, phát hiện bắt giữ các đối tượng sử dụng ma túy trái phép tại hai phòng hát Karaoke nhà hàng Cool của Công an thành phố được nhân dân trên địa bàn hoan nghênh và đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau và những ngày tiếp theo nhà hàng Cool đã không chấp hành việc tạm đình chỉ hoạt động Karaoke của Công an thành phố mà tiếp tục tổ chức hoạt động, khiến dân cư trên địa bàn rất bất bình. Theo đó, vào khoảng 22 giờ 15 phút ngày 6/2/2018 (3 Tết Kỷ Hợi), Công an TP Hòa Bình đã kiểm tra đột xuất và tiến hành lập biên bản trong khi Nhà hàng Cool đang cho khách hàng hát tại 4 phòng Karaoke.

Như vậy chỉ trong thời gian 5 ngày, Nhà hàng Cool Karaoke – cafe đã 2 lần bị Công an TP Hòa Bình lập biên bản. Dư luận mong muốn, Công an TP Hòa Bình tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT để đảm bảo TTAT xã hội trên địa bàn, trước mắt cũng như lâu dài.


                                                                            PVCác tin khác


Cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân

(HBĐT) - Phú Lương là xã vùng sâu, đông dân của huyện Lạc Sơn. Xã có gần 1.700 hộ dân, sau thực hiện sáp nhập, số thôn, xóm ở Phú Lương giảm từ 25 còn 14 thôn, xóm.

Viện Kiểm sát xem xét phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Cựu thượng tá công an bị phạt 3 năm tù do xâm hại tình dục

Cựu phó phòng cảnh sát kinh tế Công an Thái Bình và ba người bạn bị kết án về hành vi giao cấu với bé gái dưới 16 tuổi.

Phát hiện 10 trường hợp người nước ngoài vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Theo thống kê, trong quý I/2019, toàn tỉnh có 10.592 lượt người nước ngoài đến thăm quan, du lịch và làm việc trên địa bàn tỉnh, tăng 1.111 lượt người so với cùng kỳ năm 2018.

Thành phố Hòa Bình: Điều tra, khám phá 52 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Hòa Bình ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra. Thành phố đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Công an huyện Yên Thủy - vì nhân dân phục vụ

(HBĐT) - Khi nhắc lại lần đến Công an huyện Yên Thủy làm thủ tục tách sổ hộ khẩu, chị Bùi Thị Ninh, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) chia sẻ: "Khi đến Công an huyện, cảm nhận đầu tiên của tôi là sự gần gũi, thân thiện của các cán bộ, chiến sỹ. Tại đây, chúng tôi được hướng dẫn và trả lời thỏa đáng những thắc mắc cũng như những thủ tục, giấy tờ cần có. Mặc dù đông người đến giải quyết thủ tục, song do có sự bố trí và làm việc phù hợp nên chúng tôi không phải đợi lâu. Đặc biệt, không có biểu hiện gây phiền hà cho nhân dân”.