Cả 5 thành viên của đoàn thanh tra thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa hiện đang bị tạm giữ. 5 người này liên quan vụ nhũng nhiễu, nhận tiền doanh nghiệp.


Cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hoá.

Ngày 22.4, nguồn tin của Lao Động cho biết, hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục tạm giữ đối với 5 thành viên của Đoàn Thanh tra tổng hợp thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

Danh tính các thành viên này gồm: Bà Nguyễn Thị Cúc - thanh tra viên; ông Dương Văn Bằng - thanh tra viên chính; ông Nguyễn Hưng - thanh tra viên; ông Nguyễn Quý Diễn - thanh tra viên; ông Lê Mạnh Hà - Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3.

Ông Lê Mạnh Hà là trưởng đoàn thanh tra. Ngoài ra, nguồn tin cũng xác nhận, ông Vũ Đình Quế - Phó Chánh thanh tra tỉnh Thanh Hóa là người giám sát đoàn thanh tra.

Trước đó, ngày 19.4, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh - Phó trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, xác nhận với Lao Động, lực lượng Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang một thành viên trong đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của một đối tượng bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Vị cán bộ được xác định khi đó là ông Nguyễn Quý Diễn - thanh tra viên Thanh tra tỉnh Thanh Hóa. Ông Diễn cùng đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành thanh tra theo kế hoạch về quản lý thu chi ngân sách tại một số đơn vị tại huyện Thiệu Hóa. 

Trong quá trình thi hành nhiệm vụ, ông Diễn đã có hành vi đe dọa đối tượng bị thanh tra và ép buộc phải đưa tiền để bỏ qua những sai phạm. Bức xúc trước hành vi vi phạm pháp luật của vị cán bộ Thanh tra cấp tỉnh, phía đối tượng bị thanh tra đã tố cáo sự việc tới cơ quan Công an.

Sau khi nhận thông tin tố giác, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, xác minh. Đến chiều ngày 18.4, trong lúc đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra, ông Diễn đã bị công an bắt quả tang về hành vi "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ". Hiện nay, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra và mở rộng vụ việc.

Những ngày qua, có nhiều thông tin khác nhau về "số phận” các thành viên khác trong đoàn thanh tra. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được đưa ra từ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng như các cơ quan có trách nhiệm khác.

Ông Nguyễn Bá Nhuần - Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, người phát ngôn của đơn vị, luôn tìm mọi cách từ chối tiếp xúc báo chí. Trao đổi qua điện thoại, ông Nhuần chỉ nói: "Vụ việc đang được cơ quan điều tra xử lý, tôi đang bận họp” rồi tắt máy.

                     

 Theo Laodong

Các tin khác


Giữ vùng quê yên bình từ Cụm an ninh liên hoàn

(HBĐT) - Từ khi thành lập Cụm an ninh liên hoàn, tình hình ANTT ở 6 xã giáp ranh giữa huyện Tân Lạc và Mai Châu luôn được giữ vững và ổn định. Đó là điều kiện để chính quyền và nhân dân các xã trong khu vực nỗ lực đạt được những kết quả thiết thực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Huyện Lương Sơn bắt quả tang và khởi tố 13 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT)-Thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, từ cuối năm 2018 đến ngày 15/5/2019, Công an huyện Lương Sơn đã bắt quả tang và khởi tố 10 vụ, 13 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 16,62 g ma túy tổng hợp (tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2018). 

Truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô người dưới 16 tuổi

Tối 22-5, ông Dương Ngọc Hải - viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM - cho biết VKSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự.

Bắt nhóm đối tượng chuyên cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 22/5, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp, cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long.

Phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019-2020

(HBĐT)-Bộ công an và Hội nhà báo Việt Nam vừa phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”giai đoạn 2019-2020.

Bắt giữ vụ vận chuyển heroin lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo trên xe Mazda, biển kiểm soát 15A-404.98.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục