(HBĐT) - Thời gian qua, công tác xét xử các vụ án được Tòa án nhân dân huyện Đà Bắc thực hiện kịp thời, nghiêm minh; các vụ án đều được xét xử đúng thời hạn luật định. Công tác tổ chức các phiên tòa ngày càng được chú trọng về chất lượng tranh tụng, đảm bảo quyền của bị cáo, người bào chữa và những người tham gia tố tụng khác.


Trong tháng 7, Toà án nhân dân huyện Đà Bắc đã thụ lý mới 17 vụ. Trong đó có 1 vụ án hình sự; 11 vụ án hôn nhân và gia đình; 4 vụ án dân sự. Lũy kế 7 tháng đầu năm, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 2 vụ án hình sự với 2 bị cáo, đã giải quyết 1 vụ, 1 bị cáo; thụ lý 27 vụ án hôn nhân và gia đình, đã giải quyết 7 vụ; 9 vụ án dân sự, đã giải quyết 2 vụ và 1 vụ án lao động, kinh doanh thương mại đang trong thời gian giải quyết.

Cũng trong 7 tháng, Tòa án nhân dân huyện không có án hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán; không có tình trạng chậm phát hành bản án, chậm gửi quyết định cho các cơ quan liên quan hoặc chậm tống đạt văn bản tố tụng cho bị cáo, người tham gia tố tụng. 
    

T.SCác tin khác


Tổ chức 23 buổi tuyên truyền, giải đáp về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, năm 2019 và tháng 1 năm nay, Công an huyện Cao Phong đã phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện tổ chức 23 buổi tuyên truyền bằng hình thức giao lưu, giải đáp trực tiếp các câu hỏi của người dân về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại nhà văn hóa các xã, thị trấn, thu hút 4.165 lượt cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia.

Tiếp tục ngăn ngừa, đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

(HBĐT) - Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian qua, Công an huyện Tân Lạc đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa, đấu tranh với tai tệ nạn xã hội và tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện.

5 tỉnh thành sẽ nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng từ 12/3

Từ 12/3, thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia tại 5 địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Thuận. Từ 6/2020 sẽ triển khai toàn quốc.

Phát hiện trên 56 triệu đồng sai phạm qua các cuộc thanh tra

(HBĐT) - Trong tháng 1/2020, Thanh tra tỉnh đã thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng và việc chấp hành pháp luật về tài chính đối với Công ty cổ phần dịch vụ nông nghiệp Hòa Bình.

Tiêu diệt Tuấn ''khỉ'' - kẻ bắn chết 5 người ở Củ Chi

Cảnh sát nổ súng tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ”) nghi can nổ súng bắt chết 5 người gây rúng động.

Tỉnh sẽ đồng hành giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân

(HBĐT) - Đó là quan điểm của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị của đoàn công dân đại diện cho gần 1.700 hộ dân, thuộc 7 xã của huyện Lạc Thủy nguyên là công nhân Nông trường sông Bôi (NTSB) trong buổi làm việc, tiếp công dân tháng 1 vừa qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục