(HBĐT) - Có 2 điểm nóng thường xuyên vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) đang được thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) tăng cường các biện pháp xử lý, nhằm thiết lập trật tự hành lang ATGT là điểm chợ trung tâm thị trấn trên trục quốc lộ 12B và điểm chợ khu 6 nằm trên quốc lộ 6.


Hoạt động của chợ khu 6 (còn gọi là chợ Bóp) trên quốc lộ 6 khá nhộn nhịp vào các buổi trưa và chiều tối mỗi ngày. Các dãy hàng rau, hoa quả bày bán tràn ra lề đường. Lưu thông trên phương tiện xe máy, nhiều khách qua đường có thói quen tấp vào lề đường để mua hàng. Anh Nguyễn Văn Bình, một người dân sinh sống ở gần khu chợ cho biết: Cảnh họp chợ lấn chiếm đường giao thông như thế này diễn ra đã lâu. Mặc dù nhiều lần lực lượng đảm bảo trật tự giao thông của huyện, thị trấn đến dẹp nhưng chỉ được vài hôm lại tái diễn như cũ.

Việc họp chợ lấn chiếm đường giao thông cũng diễn ra tại khu vực chợ trung tâm thị trấn trên tuyến đường 12B. Theo đó, vào các ngày nghỉ hoặc hết giờ làm việc của công chức, viên chức, người lao động, hiện tượng họp chợ vi phạm hành lang ATGT liên tục diễn ra. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do chợ chưa triển khai xây dựng mới và cơ bản vẫn là chợ tạm. Với đặc thù trung tâm huyện lỵ, thuận tiện giao thương, trên địa bàn còn xuất hiện một số hộ kinh doanh, buôn bán lưu động trên xe máy, xe đạp. Việc quản lý, nhắc nhở các hộ này gặp khó khăn do họ là người địa phương khác đến, khi thấy lực lượng ra quân lại di chuyển.


Công an thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương chợ khu 6 không bày hàng hóa ra ngoài vạch sơn để không vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Trước đây, mỗi quý 1 lần, lực lượng chức năng tiến hành các đợt ra quân thiết lập trật tự hàng lang ATGT. Trong tháng 8 - 9/2019, phối hợp cùng Ban ATGT huyện, thị trấn Mường Khến tổ chức liên tiếp 2 đợt ra quân đảm bảo trật tự hành lang ATGT, tập trung giải quyết 2 điểm nóng về họp chợ trên tuyến quốc lộ 12B và quốc lộ 6. Trước và trong thời điểm diễn ra các đợt ra quân, thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng các hình thức dán pano, áp phích và tuyên truyền bằng xe lưu động. Thị trấn cũng đầu tư 2 bộ tăng âm loa đài, giao các tổ quản lý chợ phát nội dung đảm bảo trật tự hành lang ATTG vào buổi trưa, chiều tối hàng ngày để các hộ kinh doanh, buôn bán nắm bắt, chấp hành.

Đồng chí Bùi Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Khến cho biết: Tình trạng họp chợ trên các trục đường quốc lộ luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến trật tự ATGT và văn minh đô thị. Thói quen mua bán trong khu vực lấn chiếm hành lang ATGT của người dân cần được thay đổi và xóa bỏ. Hiện tại, thị trấn vẫn chưa có lực lượng chuyên trách như mô hình ở các thành phố để thực hiện nhiệm vụ và yêu cầu đảm bảo trật tự đô thị một cách thường xuyên, đều đặn hơn. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực và giải pháp, tình trạng họp chợ tái lấn chiếm hàng lang ATGT đang được kiểm soát hiệu quả hơn. Trong đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự đô thị dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, lực lượng đảm bảo ATGT huyện và thị trấn đã lập biên bản, xử lý hàng chục vụ vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, thu giữ các biển, bảng quảng cáo, ô che vi phạm. Tại các điểm nóng, công chức địa chính phối hợp với Công an thị trấn tiến hành rà soát, kẻ vạch sơn hành lang tại các chợ, đồng thời tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở hộ kinh doanh không bày bán hàng hóa ra ngoài phạm vi vạch sơn.


Bùi Minh


Các tin khác


Hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 9 bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã có bản Kết luận điều tra vụ án hình sự và đề nghị truy tố 9 đối tượng liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, 9 tháng năm nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường bộ, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản 8.521 trường hợp, xử phạt 7.557 trường hợp với số tiền trên 8.938 triệu đồng, tạm giữ 2.251 phương tiện vi phạm các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 818 trường hợp. Công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh được tăng cường, góp phần tạo chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông cơ bản được được kiềm chế về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm 2018.

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ đối tượng 3, năm 2019

(HBĐT) - Ngày 22/10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2019 cho 101 đồng chí là cán bộ quân đội có cấp bậc quân hàm thiếu tá, trung tá và giữ chức vụ quản lý, chỉ huy đơn vị (thuộc diện đối tượng 3) trong cơ quan Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị trực thuộc và các đơn vị của Quân khu 3 đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Gian lận thi Sơn La: Khởi tố vụ đưa - nhận hối lộ, bắt giam cựu PGĐ Sở

Sau khi tòa án trả hồ sơ vụ gian lận điểm thi tại Sơn La, cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung nhằm làm rõ hành vi đưa - nhận hối lộ, đồng thời bắt tạm giam nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh này.

Bắt giam vợ cựu cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Đối tượng Trần Thị Như Ý (ngụ phường Phước Vĩnh, thành phố Huế; vợ một cán bộ công an tỉnh TT-Huế) đã sử dụng chiêu trò dẫn dụ vay mượn tiền, góp vốn kinh doanh với lãi suất cực cao để lừa đảo rất nhiều người dân tại Huế và các địa phương khác, qua đó chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Công an huyện Tân Lạc đấu tranh hiệu quả với tội phạm về ma túy

(HBĐT) - Trước sự lây lan của ma túy, một số xã trên địa bàn huyện Tân Lạc vẫn đang ngăn chặn hiệu quả tai, tệ nạn xã hội này. Lực lượng Công an huyện Tân Lạc đã tăng cường nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn và bắt nhiều vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục