(HBĐT) - Vào hồi 13h30’ ngày 10/7/2020, khi cháu N.G.K (SN 2013), học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978), phụ huynh của cháu P.H.L (SN 2012), học cùng lớp 1A3 với cháu K. dùng lời lẽ dụ dỗ, yêu cầu cháu K. đi theo đến chỗ vắng người để thực hiện hành vi bạo hành, gây thương tích cho cháu K.


Cháu N.G.K kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc do ngày 8/7/2020, giữa 2 cháu N.G.K và P.H.L có trêu đùa và mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sự việc trên cũng được gia đình cháu P.H.L báo cáo với giáo viên chủ nhiệm lớp. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm giải quyết sự việc. Về phía giáo viên chủ nhiệm lớp đã gặp riêng P.H.L và N.G.K để lắng nghe, giải thích đúng, sai và yêu cầu cả 2 xin lỗi nhau.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Nhưng do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu N.G.K, nên khi đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu N.G.K.

Trao đổi xung quanh vấn đề này, ông Lê Văn Công, Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã chủ động báo cáo với lãnh đạo Phòng qua điện thoại. Về phía Phòng GD&ĐT đã trực tiếp chỉ đạo nhà trường cử cán bộ, giáo viên ra hiện trường để xem xét sự việc, chăm sóc tại chỗ cho học sinh bị bạo hành. Về phía nhà trường và Phòng GD&ĐT cũng đã báo cáo với chính quyền địa phương, Công an phường Hữu Nghị, Công an TP Hòa Bình. Ngay sau đó, Công an phường Hữu Nghị đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình, tạm giữ hình sự đối tượng gây ra vụ bạo hành. Cùng với đó, nhà trường phối hợp với đại diện cha mẹ học sinh cùng gia đình học sinh bị hại trực tiếp đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện nay, sức khỏe của cháu đã cơ bản ổn định. Chỉ còn bị đau ở phần mềm và đang được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo dõi. Quan điểm của chúng tôi là đề nghị cơ quan chức năng xem xét vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng gây ra vụ bạo hành theo đúng quy định của phát luật.

Xung quanh nội dung một số trang báo mạng thông tin, đăng tải việc đối tượng Phạm Duy Đức vào trường bắt cóc, đưa cháu N.G.K ra ngoài để bạo hành, ông Lê Văn Công thông tin thêm: Đó là thông tin không đúng sự thật. Bởi khi đó học sinh chưa vào lớp. Việc này xảy ra ngoài khuôn viên nhà trường. Việc một số trang mạng xã hội và một số trang báo điện tử đưa thông tin không đúng sự thật đã gây hoang mang, ảnh hưởng dư luận xã hội, cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Ngành GD&ĐT nói chung, trường tiểu học Hữu Nghị nói riêng. Chúng tôi mong muốn rằng, các cơ quan báo chí cần đưa thông tin chính xác, chính thống, cơ quan pháp luật sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc, có tính răn đe đối tượng gây ra vụ việc để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.


P.V

Các tin khác


Đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng

(HBĐT) - Qua công tác nắm tình hình địa bàn và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng, nhóm đối tượng sử dụng mạng internet thông qua ứng dụng mạng xã hội (MXH) facebook, zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cưỡng chế 42 người đi cai nghiện bắt buộc

(HBĐT) - Thực hiện công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, từ đầu năm đến hết tháng 10/2020, Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã gọi hỏi, răn đe 2.458 lượt đối tượng hình sự, ma túy.

Xử phạt 16 trường hợp vi phạm quy định về nhập cảnh, lưu trú

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các đơn vị chức năng Công an tỉnh tập trung thực hiện công tác quản lý xuất, nhập cảnh. Triển khai có hiệu quả công tác rà soát, quản lý người nước ngoài để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Huyện Cao Phong: Chú trọng tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Dũng Phong là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh. Nhiều năm qua, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn luôn duy trì ổn định, không xảy ra khiếu kiện đông người, phức tạp, kéo dài, không xảy ra trọng án, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật được kiềm chế, kéo giảm. Hàng năm, xã đều được công nhận đạt chuẩn an toàn về ANTT.

Truyền thông, tư vấn pháp luật cho gần 60 người dân xã Đoàn Kết 

(HBĐT) - Vừa qua, Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh, Quỹ Thúc đẩy sáng kiến tư pháp (JIFF), Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Hội LHPN huyện Yên Thuỷ và xã Đoàn Kết (Yên Thuỷ) đã phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông, tư vấn pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ), bình đẳng giới và xâm hại tình dục trẻ em tại xã Đoàn Kết. 57 hội viên, phụ nữ, học sinh và người dân trên địa bàn xã đã tham dự buổi truyền thông, tư vấn.

Công an huyện Yên Thủy: Đấu tranh hiệu quả với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(HBĐT) - Ngay khi nhận được tin báo của người dân về việc bị các đối tượng trên địa bàn huyện lừa đảo bán đá thiên thạch vào thời điểm cuối tháng 7/2020 với số tiền 25 tỷ đồng. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Yên Thủy đã tập trung điều tra, làm rõ, bắt 2 đối tượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục