(HBĐT) - Ngày 19/11, Ban CHQS huyện Cao Phong phối hợp với Ban Công binh - Bộ CHQS tỉnh tổ chức hủy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối quả bom phát hiện trên địa bàn huyện.Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Cao Phong phối hợp với Ban Công binh - Bộ CHQS tỉnh đưa quả bom về vị trí hủy nổ.

Theo đó, quả bom được phát hiện vào ngày 10/11/2020, trong quá trình đào đất tại gia đình ông Nguyễn Văn Khang ở xóm Nếp, xã Tây Phong. Đây là quả bom tồn sót từ thời kỳ chiến tranh chống Mỹ ở độ sâu khoảng 2m. Quả bom có chiều dài khoảng 1,2m, đường kính 40cm do không quân Mỹ thả trong thời kỳ chiến tranh. Quả bom này được xác định là loại bom phá có trọng lượng 500 bảng Anh (tương đương 225kg), trong đó có 93kg thuốc nổ mạnh Tritonat. Khi nổ có sức sát thương trong vòng bán kính khoảng 2km. Xung quanh khu vực phát hiện quả bom có 1 hộ dân. Vị trí phát hiện quả bom nằm cách cột điện cao thế 220kv khoảng 100m và nằm cách đường quốc lộ 6 khoảng 15m.

Ngay sau khi phát hiện quả bom, gia đình ông Khan đã báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng triển khai lực lượng bảo vệ, đảm bảo an toàn khu vực xung quanh. Đồng thời, lên kế hoạch hủy nổ. Được sự thống nhất của Bộ CHQS tỉnh, ngày 19/11, Ban CHQS huyện Cao Phong đã phối hợp với Ban Công binh - Bộ CHQS tỉnh đưa quả bom về khu vực xã Hợp Phong để hủy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

             P.V

Các tin khác


Kiến nghị cơ quan CSĐT khởi tố, điều tra Liên minh HTX hành vi vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, Thanh tra tỉnh vừa chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu phạm tội hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ” và kiến nghị cơ quan CSĐT khởi tố, điều tra Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh theo quy định của pháp luật.

Huyện Lương Sơn: Tạm giữ hình sự 3 cán bộ xã tự ý bán đất

(HBĐT) - Từ nguồn tin của quần chúng Nhân dân, từ đầu năm 2020, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Lương Sơn đã phát hiện, nắm được thông tin về việc một số cán bộ chủ chốt của UBND xã Cao Răm (nay là xã Cao Sơn), nhiệm kỳ 2005 - 2010 đã cùng họp bàn, tự định ra khung giá đất và triển khai thực hiện việc thu 688 triệu đồng của 13 người dân để giao 15 lô đất khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tăng cường tuyên truyền pháp luật ở cơ sở

(HBĐT) - Nếu ví công tác tuyên truyên, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) là cầu nối đưa pháp luật vào cuộc sống thì đội ngũ cán bộ làm công tác TTPBGDPL chính là cầu nối đưa pháp luật đến với mọi người, đặc biệt là người dân vùng sâu, xa, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Do đó, những năm qua, hoạt động TTPBGDPL luôn được quan tâm hướng hoạt động về cơ sở và đạt nhiều kết quả tích cực. 

Dừng đỗ phương tiện tải trọng lớn gây mất ATGT:Đại diện doanh nghiệp đổ lỗi cho... lái xe

(HBĐT) - Qua số điện thoại đường dây nóng (0911.237.766), Báo Hòa Bình nhận được phản ánh của người dân về việc có nhiều phương tiện vận tải nặng của Công ty TNHH Tiến Phương, địa chỉ tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) thường xuyên dừng đỗ, lấn chiếm lòng đường từ khoảng 18h hôm trước đến sáng hôm sau trên tuyến đường vành đai thuộc khu Tân Thịnh, thị trấn Mãn Đức gây mất an toàn giao thông (ATGT), nguy hiểm cho người và phương tiện đi lại trong đêm tối. Xung quanh vấn đề này, Báo Hòa Bình đã cử phóng viên xác minh, làm rõ.

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật xe khách khiến 4 người thương vong tại xã Phú Cường

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 01h20’ ngày 22/11, tại km 118+500 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Tằm Bát, xã Phú Cường (Tân Lạc) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người thương vong.

Hiệu quả mô hình Cụm an ninh giáp ranh Cao - Kim - Hòa

(HBĐT) - Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân và lực lượng chức năng về việc có đối tượng sử dụng hung khí để cướp tài sản trên địa bàn, ngày 1/5/2020, tại xã Đú Sáng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy (Công an huyện Kim Bôi) đã phối hợp Công an các xã: Đú Sáng, Vĩnh Tiến bắt quả tang đối tượng Bùi Đức Quyền (SN 2005), trú tại xóm Mõ, xã Kim Lập dùng dao đe dọa, cướp tài sản của anh Bùi Viết Chính (SN 1956), trú tại xã Thu Phong (Cao Phong).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục