(HBĐT) - Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh tuy đã được kiểm soát nhưng còn tiềm ẩn phức tạp. Hiện nay, số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh là 1.980 người, tăng 109 người so với thời điểm 30/9/2020.

Nguyên nhân tăng do phát sinh người nghiện mới, tái nghiện, do người của địa phương từ các tỉnh, thành phố về tránh dịch Covid-19 phát hiện nghiện ma túy. Trong đó, có 1.548 người nghiện ma túy ngoài cộng đồng tại 120/151 xã, phường, thị trấn; 293 người nghiện ma túy ở các cơ sở cai nghiện, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng; 139 người nghiện ma túy trong trại tạm giam, nhà tạm giữ.

Ngoài ra, trong năm, Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện 261 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt 380 đối tượng, thu giữ 65 bánh + 1.050,16 gr heroin; 12.554,21 gr và 20.800 viên ma túy tổng hợp, 15 gr thuốc phiện, 2 gr cần sa cùng nhiều tang vật có liên quan. So với năm 2020 bắt ít hơn 18 vụ.

M.H

Các tin khác


Sơn La: Huy động hơn 100 người truy bắt nghi phạm sát hại 2 người

Theo thông tin từ Ban quản lý bản Sò Lườn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nghi phạm gây ra vụ sát hại 2 người tử vong vào chiều ngày 18/1 là V.V.T, (sinh năm 1989), trú tại bản Sò Lườn. Nghi phạm mấy năm nay thường hay sống ở lán nương trong rừng.

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5 - 6 năm tù

Chiều 20/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và 7 bị cáo trong vụ án nâng giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai chuyển sang phần tranh luận.

Năm An toàn giao thông 2022 - mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"

(HBĐT) - Để thực hiện mục tiêu giảm từ 5 - 10% số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trở lên, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2022 với chủ đề  "Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết”.

Ngăn chặn tình trạng buôn bán, tự chế các loại pháo nổ

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề cũng là thời điểm các đối tượng sử dụng mọi thủ đoạn tinh vi để buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép. Bên cạnh đó, tình trạng một số người dân tự chế pháo nổ với mục đích cho có "không khí Tết” hoặc bán kiếm tiền cũng đang tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Đắk Nông tạm giữ hình sự đối tượng cho vay lãi nặng hơn 50 tỷ đồng

Ngày 18/1, thông tin Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tuấn (47 tuổi, trú tại phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo quy định tại Điều 201, Bộ luật Hình sự 2015.

Cảnh báo sự gia tăng của tội phạm trộm, cướp tài sản trong dịp Tết 

(HBĐT) - Tết Nguyên đán cận kề, các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm, cướp tài sản có xu hướng diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục