(HBĐT) - Ngày 13/1, Hội Luật gia (HLG) tỉnh tổ chức tổng kết Đề án 705 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai công tác năm 2022.


Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh phát biểu triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, HLG tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội và hội viên hoàn thành có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ được giao, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội. Tập trung quán triệt và thực hiện các Chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Nghị quyết của Trung ương HLG Việt Nam, các văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình. Tích cực tham gia tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu HĐND các cấp tới toàn thể hội viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng chính sách pháp luật, góp ý có chất lượng hiệu quả vào các dự thảo Luật và các văn bản quy phạm pháp luật, tham gia giám sát, khảo sát việc thi hành pháp luật của các cơ quan, tổ chức và nhân dân ở các địa phương trong tỉnh Hòa Bình.

HLG tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp với Ban Pháp chế - HĐND tỉnh và với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Với những kết quả đạt được, năm 2021, Trung ương HLG Việt Nam tặng bằng khen và tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân, khen thưởng 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích và công hiến cho Hội viên HLG sinh hoạt tại tỉnh; UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể HLG tỉnh.

Các đại biểu đã phát biểu làm rõ thêm những kết quả đạt được, nhấn mạnh những hạn chế, khuyết điểm. Đồng thời thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2022, tập trung vào việc, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật đóng góp ý kiến có chất lượng vào các dự thảo Luật và văn bản quy phạm pháp luật. Tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội Luật gia Việt Nam trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật. Củng cố và phát triển tổ chức Hội; quan tâm đổi mới sinh hoạt Hội; đổi mới tổ chức và phương thức chỉ đạo điều hành của Chi hội theo hướng tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc với các hội viên ở các cấp Hội.

Đàm Quang 
(Đài PT-TH tỉnh)


Các tin khác


Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản

Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.

Xét hoàn cảnh khó khăn của bị cáo, chủ tọa quyết định trả tự do ngay tại phiên tòa

(HBĐT) - Ngày 16/5, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh mở phiên tòa trình tự phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Bùi Văn Mỳ (SN 1981), trú tại Quyết Thắng (Lạc Sơn) bị TAND huyện Tân Lạc xử phạt 18 tháng tù về hành vi "Tàng trữ trái phép vật liệu nổ”.

Đòi nợ không được, xuống tay đánh con nợ tổn hại 13% sức khỏe

(HBĐT) - Toà án nhân dân (TAND) tỉnh vừa mở phiên tòa trình tự phúc thẩm theo đơn kháng cáo tăng mức hình phạt tù và nâng mức bồi thường trách nhiệm dân sự của anh Bùi Văn Ngành (SN 1978), trú tại xóm Bèo, xã Đa Phúc (Yên Thủy) đối với Bùi Ngọc Huân (SN 1981), trú tại xã Lạc Lương (Yên Thủy) sau khi bị TAND huyện Yên Thủy đưa ra xét xử về hành vi "Cố ý gây thương tích”.

 Báo động tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Dù chuyện xảy ra đã lâu nhưng đến nay, chị Nguyễn Thị Tâm, công tác tại huyện Tân Lạc vẫn còn chưa hết ám ảnh, thót tim mỗi khi thấy chiếc xe máy do các cô cậu học sinh điều khiển phóng vụt qua... Chị Tâm chia sẻ: Học sinh giờ đi xe quá ẩu, quá nguy hiểm. Giờ nghĩ lại tôi vẫn còn run. Cách đây chưa lâu, tôi gửi ít đồ bằng xe bus. Sau khi bê đồ lên xe vừa bước chân xuống cửa xe thì nghe tiếng thét của một cháu đi xe mô tô loại dưới 50 cm3 đang vượt phải lao về phía mình. Sau tiếng thét, chiếc xe đã quệt vào làm tôi ngã xuống đường, chân đặt ngang bánh xe ô tô, cú va chạm làm chân sưng vù, may mà xe chưa chạy...           

Phân luồng giao thông trên địa bàn tỉnh phục vụ SEA Games 31

(HBĐT) - Theo Kế hoạch số 252, ngày 29/4/2022 của Công an tỉnh về đảm bảo an ninh trật tự SEA Games 31, công tác phân luồng giao thông cho các phương tiện đi lại bắt đầu tư 7h00 -  12h00 ngày 20/5/2022 (Thời gian có thể kết thúc sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc thời gian hoàn thành nội dung thi đấu). Cụ thể như sau:

Truy nã Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Bộ Công an cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục