(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở Nông nghiệp & PTNT đã tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về chất lượng nông sản thực phẩm. Tham dự hội nghị có đại diện phòng nông nghiệp các huyện, thành phố và các doanh nghiệp sản xuất, thu mua, sơ chế, chế biến nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Mới đây Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành các văn bản mới liên quan đến các vấn đề về nông sản thực phẩm, với mục đích tạo ra các sản phẩm nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng. Các văn bản mới ban hành của Bộ nông nghiệp & PTNT gồm: Thông tư số 05/2010/TT-BNNPTNT của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn việc kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản trước khi đưa ra thị trường. Văn bản số 291/QLCL CL2 ngày 2/3/2010 của Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ Sản hướng dẫn thực hiện Thông tư số 05/2010/TT-BNNPTNT; Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 8/4/2010 của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hoá có nguồn gốc động vật nhập khẩu; Thông tư số 29/2010/TT-BNNPTNT ngày 6/5/2010 Ban hành danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật nhập khẩu, sản xuất lưu thông trong nước thuộc phạm vi quản lý của Bô NN&PTNT. Các Thông tư đều nêu rõ phạm vi, đối tượng điều chỉnh và phân công trách nhiệm cụ thể cho các cấp, ngành…
Ngoài ra, hội nghị còn phổ biến Quyết định của UBND tỉnh về Ban hành quy định phân công trách nhiệm và mối quan hệ trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh
Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, trong 2 ngày 2 - 3/5, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma túy đã liên tiếp phát hiện 2 vụ, bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý với thủ đoạn tinh vi.