(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).


Lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN Chi đoàn Báo Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc trao 100 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).

Xã Đoàn Kết là địa phương còn nhiều khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai, mưa lũ hàng năm. Đời sống Nhân dân còn thấp, nhiều trẻ em đến trường trong điều kiện thiếu thốn, nhất là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông ở vùng cao. Nhằm phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà bắc đã khảo sát nhu cầu của học sinh trên địa bàn để tổ chức chương trình tình nguyện. Theo đó, 2 đơn vị đã dành tặng 100 chiếc áo khoác và 20 chăn ấm cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại trường TH&THCS xã Đoàn Kết, tổng giá trị quà tặng là 10,5 triệu đồng.

Cùng với xã Đoàn Kết thì xã Hợp Tiến (Kim Bôi), địa phương được UBND tỉnh giao Báo Hòa Bình phụ trách giúp đỡ cũng là một trong những xã còn nhiều khó khăn với tỷ lệ trẻ em mắc bệnh Thalassmia (tan máu bẩm sinh) cao nhất trong huyện. Trên cơ sở tình hình thực tế của 2 xã, trước đó, trong 2 ngày (23 - 24/11), Chi đoàn Báo Hòa Bình đã phát động quyên góp, ủng hộ được số tiền 22,4 triệu đồng và hiện vật là 100 chiếc áo khoác, 50 chăn ấm từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nên các phần quà mới được chuyển đến học sinh xã Đoàn Kết, dự kiến Chi đoàn Báo Hòa Bình tiếp tục chuyển những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đến với học sinh xã Hợp Tiến trong thời gian sớm nhất.

Các phần quà là sự thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách”, là sự động viên, san sẻ phần nào khó khăn với trẻ em và Nhân dân các địa phương. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự đồng hành của tuổi trẻ Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc nói riêng, tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.


 Thanh Sơn

Các tin khác


Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát. Việc kéo dài học trực tuyến không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục mà còn kéo theo những hệ lụy về sức khỏe, tâm lý, phát triển thể chất của học sinh.

Bàn giải pháp tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

(HBĐT) - Ngày 19/1, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp Bộ Y tế tổ chức hội thảo trực tuyến về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch (PCD) trong các cơ sở giáo dục. Chủ trì tại điểm cầu Bộ GD&ĐT có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh. Tại điểm cầu Sở GD&ĐT tỉnh, tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở TT&TT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Đã đến lúc cần điều chỉnh việc mở cửa trường học an toàn

Sáng 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục.

115 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022

(HBĐT) - Trong 2 ngày 17 - 18/1, Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các điểm cầu bố trí tại các phòng GD&ĐT, trường THPT, trường PTDTNT. Tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Sở GD&ĐT bố trí các điểm cầu cho nhóm giám khảo thuộc 4 nhóm lĩnh vực: Vật lý - kỹ thuật; hóa - sinh; tin học - robot; khoa học xã hội và hành vi.

Triển vọng nhân rộng mô hình sân chơi xanh, hữu ích, ít tốn kém

(HBĐT) - Những ngày đầu năm 2022, trường Phổ thông thực hành chất lượng cao (PTTH CLC) Nguyễn Tất Thành (TP Hòa Bình) phấn khởi khi có một sân chơi mới với tên gọi sân chơi xanh - "Green Playground". Đáng chú ý đó là một chơi khác biệt so với các sân chơi thể chất thông thường.

Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh và phụ huynh không nên quá lo lắng, bởi xu hướng mùa tuyển sinh năm 2022 cũng sẽ không thay đổi quá nhiều, phương án tuyển sinh về cơ bản giữ ổn định tương đối so với năm 2020, 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục