(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em” năm 2021 tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc). Tham dự có lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN 2 đơn vị.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao chăn ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).


Lãnh đạo Báo Hòa Bình và ĐV-TN Chi đoàn Báo Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc trao 100 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Đoàn Kết (Đà Bắc).

Xã Đoàn Kết là địa phương còn nhiều khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai, mưa lũ hàng năm. Đời sống Nhân dân còn thấp, nhiều trẻ em đến trường trong điều kiện thiếu thốn, nhất là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông ở vùng cao. Nhằm phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà bắc đã khảo sát nhu cầu của học sinh trên địa bàn để tổ chức chương trình tình nguyện. Theo đó, 2 đơn vị đã dành tặng 100 chiếc áo khoác và 20 chăn ấm cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại trường TH&THCS xã Đoàn Kết, tổng giá trị quà tặng là 10,5 triệu đồng.

Cùng với xã Đoàn Kết thì xã Hợp Tiến (Kim Bôi), địa phương được UBND tỉnh giao Báo Hòa Bình phụ trách giúp đỡ cũng là một trong những xã còn nhiều khó khăn với tỷ lệ trẻ em mắc bệnh Thalassmia (tan máu bẩm sinh) cao nhất trong huyện. Trên cơ sở tình hình thực tế của 2 xã, trước đó, trong 2 ngày (23 - 24/11), Chi đoàn Báo Hòa Bình đã phát động quyên góp, ủng hộ được số tiền 22,4 triệu đồng và hiện vật là 100 chiếc áo khoác, 50 chăn ấm từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nên các phần quà mới được chuyển đến học sinh xã Đoàn Kết, dự kiến Chi đoàn Báo Hòa Bình tiếp tục chuyển những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đến với học sinh xã Hợp Tiến trong thời gian sớm nhất.

Các phần quà là sự thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách”, là sự động viên, san sẻ phần nào khó khăn với trẻ em và Nhân dân các địa phương. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự đồng hành của tuổi trẻ Chi đoàn Báo Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc nói riêng, tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.


 Thanh Sơn

Các tin khác


Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10/2022

Các chính sách như thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí, sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ... sẽ có hiệu lực từ tháng 10 này.

Sẽ có quy định tỷ lệ giáo viên/học sinh theo vùng miền

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nêu một loạt giải pháp nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, trong đó có việc chỉnh sửa, bổ sung các quy định của pháp luật để có cơ chế tuyển dụng giáo viên phù hợp hơn.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

(HBĐT) - Ngày 4/10, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH), HĐND tỉnh đã giám sát tại Sở GD&ĐT về công tác quản lý nhà nước và hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non (CSGDMN) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Quách Thế Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH chủ trì buổi giám sát. Tham dự có lãnh đạo HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban VH-XH, đại diện các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tài chính.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình lần thứ IV

(HBĐT) - Trong 2 ngày 3 - 4/10, Hội Khuyến học (HKH) thành phố Hòa Bình tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Nở rộ thành tích năm cuối cấp của học sinh niên khóa 2019 - 2022

(HBĐT) - Đến cuối tháng 9, 100% học sinh khối 12 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hoà Bình) với 428 em đã nhận kết quả trúng tuyển đại học (ĐH). Trong đó, 8 học sinh giành được học bổng du học Nga, Canada; nhiều em trúng tuyển các trường ĐH hàng đầu như: Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, Y Hà Nội, Luật, Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát…

“Cơn sốt” cho con đi học IELTS

Mấy năm gần đây, các trung tâm ngoại ngữ tràn ngập thông tin về các khóa học IELTS với cam kết thi chứng chỉ đạt điểm như mong muốn. Nhiều học sinh, thậm chí mới 9 tuổi, đã được ba mẹ đăng ký cho học IELTS tại các trung tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục