(HBĐT) - Ngày 24/4, UBND tỉnh đã có Công văn số 661/UBND-KGVX về việc "học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19”.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo đối với học sinh khối lớp 9, khối lớp 12 đi học trở lại từ ngày 27/4/2020. Đối với học sinh thuộc khối THCS, THPT còn lại và học viên các TTGDNN-GDTX, học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5/2020. Đối với học sinh Tiểu học và trẻ Mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5/2020.

Công văn cũng yêu cầu các sơ cở giáo dục, các nhà trường tổ chức thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định trước và trong quá trình học sinh trở lại học tập nhằm đảm bảo an toàn về mọi mặt cho học sinh, sinh viên, đội ngũ giáo viên và nhân viên trong các nhà trường. Đảm bảo tâm lý và tư tưởng yên tâm cho cả phụ huynh học sinh khi con em mình trở lại trường để học tập bình thường.

Đối với học sinh khối lớp 9 và lớp 12 khi đi học trở lại phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện giữ đúng khoảng cách tối thiểu và số lượng học sinh trong một lớp học theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

D.L (TH)

Các tin khác


Đảm bảo an toàn lớp học trực tuyến

(HBĐT)-Theo Quyết định của UBND tỉnh, học kỳ II năm học 2019 – 2020 sẽ kết thúc vào ngày 10/7/2020; việc tuyển sinh vào lớp 6 THCS và lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 sẽ  phải hoàn thành trước ngày 15/8/2020. Thời gian không có nhiều, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh phải nghỉ học kéo dài, ngày 17/4/2020, Sở GD&ĐT đã có Văn bản hỏa tốc số 861/SGD&ĐT-CTTT. Trong đó tiếp tục khuyến khích giáo viên dạy học trực tuyến và tổ chức dạy ôn tập kiến thức học kỳ I cho khối lớp 9, lớp 12 trên truyền hình. Đặc biệt là nhấn mạnh việc trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch dạy kiến thức mới khối lớp 9, lớp 12 trên truyền hình.

Ảnh hưởng của Covid-19 lên học sinh nghèo

Từ khi Anh phong tỏa vào đầu tháng 3, Theoni Bosman Quarshie, 16 tuổi, chỉ quanh quẩn trong nhà cùng mẹ, em gái và lo lắng cho kết quả học tập.

Bộ Y tế đề nghị học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động phải đeo khẩu trang

Bộ Y tế vừa có công văn số 2234/BYT-MT gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.

Khảo sát online nhu cầu, nguyện vọng của học sinh THPT

(HBĐT) -   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh không thể đến trường để tham dự các buổi tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp nên ngày 21/4/2020, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 870/SGD&ĐT về việc "khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của học sinh THPT”.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ: Kết quả thi THPT có thể xét tuyển đại học, cao đẳng

Trước thông tin về phương án thi THPT quốc gia 2020 có nhiều điểm chưa rõ, ngày 22/4, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có thể lấy kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nhiều khó khăn dạy học qua internet và trên truyền hình

(HBĐT) - Trường THPT Yên Hòa (Đà Bắc) có 10 lớp với 270 học sinh, trong đó có 3 lớp khối 12 với 88 học sinh. Thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19, học sinh toàn trường được nghỉ học theo quy định. Kỳ thi THPT đang ở ngay trước mắt, mà khối lượng kiến thức cần ôn tập cũng như học mới rất nhiều. Trong khi đó, học sinh nhà trường có đến gần 80% thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, không có điện thoại thông minh, máy tính nối mạng để có thể học trên internet. Khó khăn của nhà trường cũng đang diễn ra tại nhiều trường học thuộc các địa bàn vùng cao, vùng sâu, vùng xa của tỉnh hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục