(HBĐT) - Ngày 30/6, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KT-KT) Hòa Bình tổ chức lễ ký kết hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh về việc tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. 


Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Tại buổi lễ, trường Cao đẳng KT-KT Hòa Bình đã ký kết hợp tác với 4 đơn vị, DN, gồm: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Trung tâm Ứng dụng thông tin khoa học công nghệ tỉnh; Viễn thông Hòa Bình; Resort An Lạc.

Thông qua việc ký kết hợp tác, nhà trường và các đối tác sẽ tăng cường mối quan hệ, gắn kết thực hiện các nội dung cụ thể: Kết nối, trao đổi thông tin về chính sách của Nhà nước cho DN khi tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp; phát huy khả năng cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo của trường; đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực qua đào tạo theo từng lĩnh vực ngành, nghề, trình độ của các đơn vị tham gia ký kết; tổ chức cho học sinh - sinh viên của nhà trường đến thực hành, thực tập và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại các đơn vị, DN; phối hợp đào tạo, đào tạo lại, đào tạo tại chỗ cho người lao động của DN; phối hợp trong công tác truyền thông các chương trình, hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN và công tác đào tạo nghề của nhà trường, gắn với thực tiễn của thị trường lao động...

Trường CĐ KT-KT Hòa Bình chuyên đào tạo nguồn lao động kỹ thuật đa lĩnh vực, đa cấp độ, chất lượng cao, thích ứng với sự phát triển của xã hội. Hiện nay, trường đào tạo 17 chương trình trung cấp, 7 chương trình cao đẳng, 27 chương trình nghề sơ cấp, ngắn hạn. Đồng thời, liên kết đào tạo với 12 trường đại học, học viện, cao đẳng, hợp tác với nhiều DN, cơ sở sản xuất để nghiên cứu khoa học, thực hành thực tập chuyên ngành và nâng cao chất lượng đào tạo. 
​​​​​​ 
T.T

Các tin khác


Thủ khoa dân tộc Mường và tình yêu với môn Lịch sử

(HBĐT) - Nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bùi Đức Thành - học sinh lớp 12A3, trường THPT Kim Bôi (Kim Bôi) rất phấn khởi. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt 29 điểm, Thành là thủ khoa của trường, đồng thời lọt top những thí sinh có điểm thi cao của toàn tỉnh.

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học (QLĐT&NCKH) đã chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp quan trọng cùng tập thể Trường Chính trị tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD), xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Năm học 2022 - 2023: Học phí các trường đại học tiếp tục tăng cao

Thực hiện lộ trình theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo), nhiều trường đại học thông báo mức học phí năm học mới với mức thu tăng khá cao so với năm trước.

Chuẩn bị hành trang cho năm học mới

(HBĐT) - Bước sang tháng 8, nhiều gia đình chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới 2022 - 2023. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị để con có thể tung tăng đến trường, từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đến quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân, rồi các khoản tiền sẽ phải đóng vào đầu năm học... Đó là lý do tại sao nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học" - phong trào thiết thực do Hội Khuyến học (HKH) các cấp triển khai nhiều năm nay và đã đi sâu vào cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục