Ngày 17/5, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Cuộc thi Xây dựng trường mầm non "Xanh - an toàn - hiệu quả” và Cuộc thi Xây dựng không gian trường học, lớp học "An toàn - sáng tạo - hiệu quả” cấp tiểu học, năm học 2023 - 2024.   


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải nhất cho các trường đạt kết quả cao trong cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15 - 25/4, với sự tham gia của 20 trường mầm non và trường TH&THCS trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các trường đã đáp ứng căn bản các tiêu chí về xây dựng trường mầm non "Xanh - an toàn - hiệu quả”, trường tiểu học "An toàn - sáng tạo - hiệu quả” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Đa số các trường đã bố trí không gian lớp học hợp lý, tận dụng các không gian để các em hoạt động phù hợp; tạo điều kiện cho học sinh thực hành, trải nghiệm, đảm bảo an toàn. Thông qua hội thi nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cô, trò và phụ huynh học sinh xây trường lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, sáng tạo, hiệu quả.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 20 giải cho các trường dự thi, trong đó có 4 giải nhất, gồm: Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Độc Lập, thành phố Hòa Bình, Trường tiểu học thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy. Trường mầm non Nam Phong, huyện Cao Phong và Trường mầm non Hòa Bình, thành phố Hòa Bình.

Ban tổ chức cũng trao 8 giải nhì và 8 giải ba cho các trường đạt kết quả cao trong Cuộc thi Xây dựng trường mầm non "Xanh - an toàn - hiệu quả” và Cuộc thi xây dựng không gian trường học, lớp học "An toàn - sáng tạo - hiệu quả” cấp tiểu học, năm học 2023 - 2024.   


Hồng Trung

Các tin khác


Đồng bộ giải pháp đảm bảo đủ SGK cho năm học mới

Bảo đảm đủ sách giáo khoa (SGK) cho học sinh luôn là nhiệm vụ các nhà trường, địa phương đặc biệt quan tâm.

Những lưu ý trong tuyển sinh

Hiện nay, các trường đại học bắt đầu triển khai các phương thức xét tuyển sớm trong tuyển sinh năm 2024. Để hạn chế các sai sót, tạo thuận lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đã đưa ra các lưu ý để thí sinh, trường đại học và các đơn vị liên quan triển khai công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt nhất.

Dự thảo Luật Nhà giáo: Quy định chức danh, chuẩn nhà giáo

Dự thảo Luật Nhà giáo quy định chức danh, chuẩn nhà giáo, chuẩn người đứng đầu cơ sở giáo dục.

Đề xuất về phương thức tuyển dụng và lương giáo viên trong Dự thảo Luật Nhà giáo

Dự thảo luật quy định chính sách của Nhà nước về xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo.

Định hướng nghề nghiệp - Hướng đến tương lai - Bài 1: Giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội lựa chọn ngành nghề

Hiện đang là giai đoạn nước rút với các sỹ tử trên cả nước trước kỳ thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đây cũng là lúc nhiều phụ huynh, học sinh phải đứng trước quyết định lựa chọn môi trường học phù hợp. Do đó, việc chủ động phân luồng hướng nghiệp sớm sẽ giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực thi cử, thêm cơ hội lựa chọn vào các ngành nghề phù hợp với năng lực, rộng cửa nghề nghiệp tương lai cho các em.

Huyện Kim Bôi: Trường mầm non chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1

Vào lớp 1 là bước ngoặt đối với trẻ nên việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các cháu là việc làm vô cùng quan trọng. Với phương châm "hết lòng vì học sinh thân yêu”, bên cạnh đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, 28 trường mầm non trên địa bàn huyện Kim Bôi chú trọng trang bị cho trẻ một số kỹ năng, tư vấn tâm lý, giúp các cháu có tâm thế tốt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục