(HBĐT) - Chiều ngày 11/3, bà Trần Thị Ái Hương , Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở y tế cho biết: Chúng tôi vừa nhận được kết quả xét nghiệm hai du khách người Anh là ông David Butler, sinh năm 1958 và bà Ruth Butler Catherine,sinh năm 1962. Theo đó , cả hai người đều âm tính với Sars-CoV-2. 

Trước đó, hai du khách này đi trên chuyến bay từ Luân Đôn (Anh) đến Hà Nội số hiệu VN0054 (cùng chuyến bay với Nguyễn Hồng Nhung - trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam). Sau khi rời Hà Nội, hai người này có thời gian nghỉ dưỡng tại khách sạn Mai Châu Ecolodge tại xóm Nà Chiềng, xã Nà Phòn (Mai Châu) từ 14h ngày 6/3 đến 8h ngày 7/3. Tại khách sạn, có 12 nhân viên tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với hai người nước ngoài.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Mai Châu đến kiểm tra hiện trường. Đồng thời, thông báo tình hình cho khách sạn và triển khai việc cách ly các nhân viên, 60 khách đang lưu trú tại khách sạn và không đón thêm khách mới. Trong ngày, đã thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch, tổ chức họp khẩn thông báo cho chính quyền cơ sở, nơi mà hai du khách đi qua để phòng chống dịch.

Việt Lâm


Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục