(HBĐT) - Sáng 8/4, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 80 công dân. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Thử nghiệm tự động chuyển đổi văn bản thành tiếng nói Tiếng Việt (Viettel)


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho các công dân. 

80 công dân Việt Nam trở về từ Cộng hòa Liên bang Đức đã thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh 14 ngày (từ 25/3 – 7/4). Qua 2 lần xét nghiệm, 80/80 công dân đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly tập trung, các công dân được đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ về đời sống vật chất, tinh thần theo quy định; được đội ngũ cán bộ y tế theo dõi sức khỏe, thăm khám, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Các công dân đều chấp hành nghiêm quy định, nội quy của đơn vị trong thời gian cách ly. Lực lượng y, bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ, chiến sỹ đảm bảo tốt công tác hậu cần, an ninh trật tự tại khu vực cách ly.

Trước khi trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19, 100% công dân được kiểm tra, thăm khám sức khỏe, đảm bảo sức khỏe tốt, tinh thần phấn khởi để trở về địa phương. Bộ CHQS tỉnh đã bố trí xe đưa công dân về địa phương.

Tại buổi trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 , đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu động viên các công dân và cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt cách ly tập trung. Đồng chí lưu ý các công dân mặc dù đã hết thời gian cách ly tập trung, trở về gia đình nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tại điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh tiến hành ngay công tác vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc tiếp nhận, cách ly các đợt công dân tiếp theo.


 Linh Nhật

Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục