(HBĐT) - Sáng 8/4, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 80 công dân. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho các công dân. 

80 công dân Việt Nam trở về từ Cộng hòa Liên bang Đức đã thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh 14 ngày (từ 25/3 – 7/4). Qua 2 lần xét nghiệm, 80/80 công dân đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly tập trung, các công dân được đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ về đời sống vật chất, tinh thần theo quy định; được đội ngũ cán bộ y tế theo dõi sức khỏe, thăm khám, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Các công dân đều chấp hành nghiêm quy định, nội quy của đơn vị trong thời gian cách ly. Lực lượng y, bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ, chiến sỹ đảm bảo tốt công tác hậu cần, an ninh trật tự tại khu vực cách ly.

Trước khi trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19, 100% công dân được kiểm tra, thăm khám sức khỏe, đảm bảo sức khỏe tốt, tinh thần phấn khởi để trở về địa phương. Bộ CHQS tỉnh đã bố trí xe đưa công dân về địa phương.

Tại buổi trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 , đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu động viên các công dân và cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt cách ly tập trung. Đồng chí lưu ý các công dân mặc dù đã hết thời gian cách ly tập trung, trở về gia đình nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tại điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh tiến hành ngay công tác vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc tiếp nhận, cách ly các đợt công dân tiếp theo.


 Linh Nhật

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục