(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 19/3/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.


Nơi đón tiếp, xét nghiệm bệnh nhân Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc được bố trí theo phác đồ của Bộ Y tế.

Để phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian qua, công tác điều tra, giám sát tại cộng đồng, lập danh sách người tiếp xúc gần và lập danh sách các trường hợp cách ly luôn được chú trọng. Đã theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và Gyeongsang Hàn Quốc. Hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi cư trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe. Lực lượng công an, quân sự, y tế và chính quyền các địa phương đã phối hợp quản lý, theo dõi, giám sát tất cả các trường hợp nghi ngờ có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 đến du lịch tại tỉnh Hòa Bình. 

Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 66 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 54/66 trường hợp (đủ điều kiện lấy mẫu). Qua xét nghiệm, 45/54 trường hợp cho kết quả âm tính, 7 trường hợp đang đợi kết quả. Có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế: 39/66 trường hợp đã ra viện; 27/66 trường hợp đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Yên Thủy, TTYT huyện Mai Châu, TTYT huyện Lương Sơn, trạm y tế xã Phú Nghĩa cơ sở 2 huyện Lạc Thủy và khu cách ly tập trung Công an huyện Kim Bôi cơ sở 2.  Có 1 trường hợp đang điều trị, cách ly tại nhà ở TP Hòa Bình.

  T.H (TH)

Các tin khác


Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

CDC châu Phi phủ nhận mối liên hệ giữa quan hệ tình dục đồng tính nam và bệnh đậu mùa khỉ

Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi - ông Ahmed Ogwell cho hay cơ quan này không biết có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu lục được báo cáo trong năm nay là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đồng thời cảnh báo "bất kỳ sự kỳ thị nào” cũng có thể làm chậm trễ quá trình báo cáo trường hợp mắc bệnh và ảnh hưởng đến nỗ lực ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Hà Nội: Bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng lên, nhiều người tái nhiễm

Các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 đang có dấu hiệu tăng số ca nặng phải nhập viện; nhiều người tái nhiễm cũng phải nhập viện theo dõi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục